'เทพไท' เหน็บภาพถ่ายคู่ 'ฮุนเซน-ทักษิณ' ไม่รู้ใครป่วยแน่!

22 ก.พ.2567 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “ดูภาพถ่าย“ฮุนเซนกับทักษิณ” ใครคือคนป่วย?” ระบุว่า ผมเห็นภาพที่สมเด็จฮุนเซนถ่ายคู่กับคุณทักษิณ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าแบบชื่นมื่น มีการจับแขนของคุณทักษิณที่เข้าเฝือกเพราะเอ็นยุ่ย จึงตั้งคำถามกับตัวเองว่า ระหว่างสมเด็จฮุนเซนที่มาเยี่ยมคุณทักษิณผู้ป่วยวิกฤตินั้น ดูจากภาพแล้วทำให้สงสัยว่า ใครเป็นผู้ป่วยกันแน่ เพราะใบหน้าของคุณทักษิณ อิ่มเอิบ สดใสกว่าใบหน้าของสมเด็จฮุนเซ็นผู้มาเยี่ยมเสียด้วยซ้ำไป

การที่คุณทักษิณเปิดโอกาสให้สมเด็จฮุนเซ็นเข้าเยี่ยมได้เป็นคนแรกนั้น เป็นที่ชัดเจนว่าคุณทักษิณให้ความสำคัญมากกว่าบุคคลอื่น เพราะสมเด็จฮุนเซนได้เข้าพบคุณทักษิณ ก่อนที่กรมคุมประพฤติจะเข้ารับการรายงานตัวจากคุณทักษิณด้วยซ้ำไป ซึ่งผมกำลังรอดูการปฎิบัติหน้าที่ของกรมคุมประพฤติว่า จะไปพบคุณทักษิณวันไหน และเมื่อรับรายงานตัวจากคุณทักษิณแล้ว จะติดกำไลอีเอ็มให้แก่คุณทักษิณหรือไม่

ส่วนตัวผมซึ่งเป็นผู้ได้รับการพักโทษเหมือนกับคุณทักษิณ ได้ไปรายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติด้วยตัวเอง แต่เมื่อคุณทักษิณยังสามารถเดินทางไปรายงานตัวต่อสำนักงานอัยการสูงสุดด้วยตัวเองได้ แต่ทำไมไม่ไปรายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติด้วยตัวเอง ต้องให้เจ้าหน้าที่กรมคุมประพฤติ เดินทางไปเข้ามารับรายงานตัวที่บ้าน หรือเป็นเพราะกรมคุมประพฤติ สังกัดกระทรวงยุติธรรม แต่สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นหน่วยงานอิสระ จึงไม่สามารถต่อรอง ขัดขืนได้

หลังจากนี้ถ้าหากคุณทักษิณได้รับสิทธิ์ ไม่ต้องติดกำไลอีเอ็มเป็นที่แน่นอนแล้ว ผมก็จะทำหนังสือขอความเป็นธรรม ยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในสัปดาห์หน้า เพราะคุณสมบัติของผมเข้าเงื่อนไขการพักโทษเช่นเดียวกับคุณทักษิณ ผมได้ไปรายงานตัวตรงเวลาสี่ครั้ง มีหลักประกันว่าจะไม่หนีคดีแน่นอน และจะไม่กระทำผิดซ้ำในคดีเดิม ส่วนที่มีความแตกต่างกับคุณทักษิณก็เรื่องอายุเท่านั้น หากจะยกประเด็นการป่วยมาเป็นข้ออ้าง ดูจากภาพแล้วไม่มีใครเชื่อว่าป่วยจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' สงสัย 'อุ๊งอิ๊ง' ไม่เคลื่อนไหวออกมาเล่นสงกรานต์ ผิดธรรมชาตินักการเมือง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง โพสต์ระบุว่า หลายคนแปลกใจ !!!

ลดความเสี่ยง‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ปรับ ครม.เค้นผลงานรัฐบาล

เรือธง ล้มไม่ได้ เพราะมีผลต่อเครดิตของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

แจกเงินดิจิทัล ประชาชนคือทางผ่าน สุดท้ายเข้ากระเป๋า 'เจ้าสัว'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ แจกเงินดิจิทัล ประชาชนคือทางผ่าน สุดท้ายเข้ากระเป๋าเจ้าสัว มีเนื้อหาดังนี้