'หมอวรงค์' เปิดใจ! ทำไมต้องมี 'พรรคไทยภักดี'

1 มี.ค. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี

คำถามที่หลายคนต้องการคำตอบ เพื่อความชัดเจนว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี ตั้งใจอ่านให้จบนะครับ

1.มีใครกล้าปฏิเสธไหมว่า มีขบวนการทำลายสถาบันฯ

โดยมีนักการเมือง พรรคการเมือง ทั้งในสภาและนอกสภา เครือข่ายต่างชาติทั้งในประเทศและนอกประเทศ ใช้เวทีอภิปรายในสภาปฏิบัติการโจมตีสถาบันฯ ผ่านการแก้ไข ม.112 อ้างปฏิรูปสถาบันฯ รวมทั้งจะแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ถามว่ามีสิ่งเหล่านี้จริงไหม พรรคการเมืองไหน สู้จริงกับเรื่องเหล่านี้?

การที่เราสู้กับความจริงเหล่านี้ มากล่าวหาว่าเราโหนเจ้า เราไม่เคยกลัว!!!

2.ขบวนการโกงชาติ ทุจริต คอร์รัปชัน ส่วย สินบน เงินใต้โต๊ะ

สิ่งนี้ทุกคนบอกว่า นับวันจะเป็นตัวทำลายชาติหนักขึ้น มีใครรู้ไหมว่า สิ่งเหล่านี้ จะถูกเชื่อมโยงไปที่โครงสร้างราคาสาธารณูปโภค ที่เป็นภาระของประชาชน และอีกประเด็นสำคัญ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ คือระบบยุติธรรมของประเทศพังเป็นที่เรียบร้อย จากนักการเมืองโกงชาติ ที่ไม่ยอมติดคุกแม้แต่คืนเดียว และได้รับการพักโทษ

ที่ผ่านมา เราทำได้แค่ตรวจสอบทุจริต ถามว่ามีพรรคการเมืองไหนบ้าง กล้าออกแบบระบบป้องกันการโกงชาติ? อย่าว่าแต่เรื่องออกแบบระบบป้องกันโกงชาติ แค่ตรวจสอบยังไม่ค่อยมีพรรคไหนทำจริง!!! แต่พรรคไทยภักดี เป็นพรรคการเมืองแรก ที่ออกแบบระบบปราบโกง

3.การซื้อขายตำแหน่งตำรวจ

ตำรวจซึ่งเป็นต้นน้ำ ของกระบวนการยุติธรรม มีใครปฏิเสธไหมว่า ระบบนี้ทำให้ตำรวจต้องดูแลนักการเมืองมากกว่าประชาชน มีพรรคการเมืองพรรคไหนบ้าง ที่กล้าจะปฏิรูปตำรวจให้เกิดสำนักงานตำรวจจังหวัด ให้ตัดขั้นตอนการซื้อขายตำแหน่ง และให้ตำรวจจะเป็นตำรวจของประชาชนในจังหวัดนั้นๆ

4.ความล้มเหลวของการศึกษาชาติ

มีพรรคการเมืองพรรคไหนบ้าง ที่คิดจะรื้อระบบการศึกษา เพื่อให้เด็กรู้จักตัวเอง ว่าเก่ง ชอบ รัก สนุกที่จะเรียน เพื่อเรียนอย่างมีความสุข และมีความสุขในอาชีพตนเอง การศึกษาชาติต้องกล้าเอามาตรฐานโลกมาตั้งเป็นมาตรฐาน ตั้งแต่เด็กเล็กจนมหาวิทยาลัย

ไม่ใช่พ่อแม่ก็ไม่รู้ ครูก็ไม่เข้าใจ ประเทศมีประวัติศาสตร์มาอย่างไรก็ไม่สน สุดท้ายไปชูสามนิ้วเพื่ออะไร ก็ไม่มีใครทราบ

5.ปัญหาของเกษตรกร

ที่ผ่านมาก็แค่ผ่านไปวันๆ ประเทศนี้จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า ข้าวมีสองราคา ราคาส่งออกกับราคาประชาชนซื้อบริโภคในประเทศ แต่แพงกว่าราคาส่งออกมาก

ชาวนาขายข้าวเปลือกด้วยการเอาราคาส่งออกมาอ้าง กำไรมหาศาลจากราคาในประเทศทำไมไม่ถึงมือชาวนา

ยังไม่นับรวมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่จะพาชาติพัฒนาไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน ดึงลูกหลานออกจากวังวน 2475 ที่มีแต่การสร้างความเกลียดชัง มีพรรคไหนคิดจะทำบ้าง “นี่คือคำตอบ ที่ต้องมีพรรคไทยภักดี”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' เตรียมร้อง ป.ป.ช. สอบ 'ทักษิณ' ป่วยทิพย์ แฉคะแนนพักโทษได้แค่ 9/20

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักโทษว่า ผมเตรียมเอกสารร้องป.ป.ช.เรื่องนักโทษชั้น14 ไม่ป่วยจริง

โหมโรงของคอร์รัปชันรูปแบบใหม่ในโลกปัจจุบัน

การคอร์รัปชันเป็นปัญหาสำคัญระดับประเทศที่หยั่งรากลึก แพร่กระจาย และบ่อนทำลายความไว้วางใจที่มีต่อรัฐบาล อีกทั้งยังสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ เป็นอุปสรรคต่อการลงทุน และขัดขวางความก้าวหน้าของประเทศในทุกมิติ เมื่อเวลาแปรเปลี่ยนไป โลกเข้าสู่ทศวรรษใหม่ การคาดการณ์ถึงวิวัฒนาการของการคอร์รัปชันเป็นประเด็นที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการเท่าทันความเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการคอร์รัปชันสมัยใหม่จะทำให้ทุกภาคส่วน สามารถพัฒนามาตรการรับมือที่มีประสิทธิผล