‘นิพิฏฐ์’ เล่าทานข้าว ‘ชวน’ เปรยสมัยนี้คนกล้าพูด เพื่อความถูกต้องมีไม่กี่คน

แฟ้มภาพ

11 มี.ค.2567-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อวาน(10 มี.ค) ผมลงสนามบินตรัง แล้วแวะไปทานข้าวมื้อเที่ยงกับท่านชวน หลีกภัย ที่บ้านของท่าน ที่จ.ตรัง เพื่อรายงานเรื่องบางเรื่องให้ท่านทราบ ทานข้าวไป คุยกันไปชั่วโมงกว่า ก็ลาท่านกลับพัทลุง ไม่มีเรื่องการเมือง คุยกันเรื่องอดีตมาจบลงที่ปัจจุบัน ไม่มีเรื่องอนาคต เพียงแต่ผมปวารณาตัวว่า ผมปลอดโปร่ง และ อิสระแล้ว พร้อมจะรับใช้ท่านเป็นการส่วนตัว ภารกิจรับใช้ท่านอดีตนายกรัฐมนตรี(ชวน หลีกภัย) ผมถือเป็นภารกิจที่ 1 เป็นบุญคุณที่ต้องตอบแทน สมัยหนุ่มๆ ติดตามฟังท่านปราศรัย เมื่อท่านให้ลงสมัครส.ส.ก็ดีใจ ว่าได้ทำงานกับท่าน

ก่อนกลับ ท่านพูดว่า สมัยนี้คนที่กล้าพูดเพื่อความถูกต้องมีไม่กี่คนแล้ว หนึ่งในนั้นก็มีผมอยู่ด้วยคนหนึ่ง ผมก้มหน้าไม่รับหรือปฏิเสธคำกล่าวของท่าน นั่งรถข้ามเขาบรรทัดกลับมาพัทลุง คิดในใจว่า สมัยหนุ่มๆ ผมคิดเปลี่ยนโลก ให้มันดีขึ้นกว่าเดิม มาบัดนี้ ไม่คิดเปลี่ยนโลกแล้ว คิดเพียงว่า อย่าให้โลกเปลี่ยนเราก็พอแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นิพิฏฐ์’ มองมุมการเมือง หรือ ‘ก้าวไกล’ จะก้าวพลาด กรณี ‘บุ้ง เนติพร’

ความตายที่มนุษย์ยอมรับ และ ให้เกียรติกัน คือ'ความตายในสงคราม' หากความตายของบุ้ง เป็นความตายในสงครามแห่งความเชื่อ เราก็ควรเคารพดวงวิญญาณของเธอ

‘นิพิฏฐ์’ โพสต์คำคม อย่าหวังว่าโลกจะปฏิบัติต่อคุณอย่างเป็นธรรม เพราะคุณเป็นคนดี

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อย่าหวังว่าโลกจะปฏิบัติต่อคุณอย่างเป็นธรรมเพราะคุณเป็นคนดี

'นิพิฏฐ์' ด่าแฝงปรัชญา! ซื้อชมพู่เหมือนจมูกเจ้าโน้สมากระทืบระบายอารมณ์หน่อย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง หลายสมัย โพสต์เฟซบุ๊ก กรณี โน้ต อุดม แต้พานิช ว่า มีคนอยากฟังความเห็นของผม ก

'ทนายนิพิฎฐ์' ชี้ทางออก เคสแหม่มฆ่าตัวตายยกมรดกให้ 'ป้าติ๋ม'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ทนายความ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "แหม่มต่างชาติฆ่าตัวตาย ยกทรัพย์ให้ป้าติ๋มแม่บ้าน" โดยระบุว่า

ถ้านักการเมือง มีอำนาจสั่ง ‘ผู้ว่าธปท.’ ได้ ความ ‘ฉห.’ บังเกิดแน่

ธปท.ไม่ต้องตามใจนักการเมืองอยู่แล้ว ถ้าเป็นเรื่องแจกเงินดิจิตอล ถามกฤษฏีกาแล้วมิใช่หรือ หากมั่นใจว่าทำได้ ไม่ผิดกฏหมาย มีเงินพร้อมที่จะแจก แจกเลย

'นิพิฏฐ์' เย้ย 'ก่อแก้ว' ถ้าจะชวนทะเลาะ คลานออกมาจากกระโปรงอุ๊งอื๊ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ก่อแก้ว พิกุลทอง ถ้าจะทะเลาะกับผม คลานออกมาจากกระโปรงอุ๊งอื๊ง