อดีตบิ๊กข่าวกรองซัดพวกอวย 'เศรษฐา' บินไปนอกแล้วเหน็บ 'ลุงตู่'

14 มี.ค.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “บินไปก็บินมา” ระบุว่า นายกฯ จะขยันบินไปนอกก็ไม่มีใครว่า ขอให้มีผลงาน หรือจะเลียนแบบนายกฯ หญิงขยันบินไปฟุตฟิตฟอไฟเมืองนอก แต่ลิ่วล้ออย่ามากระแนะกระแหนลุงตู่ อย่าปากพล่อยว่าลุงตู่ไม่ไปนอก เพราะไม่มีใครเชิญ จะโฆษณานายกฯ ก็ทำไป

ลุงตู่เป็นคนประหยัด ไม่อยากเปลืองงบ ได้รับเชิญจากทั่วสารทิศ แต่รั้งรอ รอไปเฉพาะที่สำคัญและจำเป็น ประชุมเสร็จรีบกลับ ไม่อยู่เที่ยว ผู้ติดตามไปเฉพาะคนที่ทำงานจริง

ลุงตู่สั่งตั้งแต่วันแรกๆ ที่เป็นนายกฯ ยกเลิกการศึกษาดูงาน อบรมต่างประเทศ ไม่ให้นั่งเครื่องชั้นเฟริสคลาส งานเล็กๆ ไม่ งานใหญ่ๆทำ อาทิ รื้อฟื้นสัมพันธ์ซาอุฯ ที่ห่างหาย 37 ปี ถ้าเป็นคนอื่นโม้ไม่เว้นวรรคแน่นอน ลุงตู่ไม่มีธุระกิจส่วนตัวที่จะต้องขาย แต่ไปเพื่อเชื่อมสัมพันธ์อย่างเดียว

อยากจะไปเชิญซิเชิญไป ไม่มีใครว่า ช่วยบอกหน่อยได้สัญญาซื้อขายอะไร ชาวบ้านจะได้รับรู้ปรบมือให้
แต่เงียบกริบจะให้หมายความอย่างไร ยังไม่มีใครรับปากมั่นเหมาะหรือไง หรือต้องรอผลการเดินทางอีกกี่ปี แม่งูเอ่ย กินน้ำบ่อหิน บินไปก็บินมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นเร็ว! 'เศรษฐา' หายป่วยโควิดแล้ว พรุ่งนี้เข้าประชุมสภาฯพิจารณางบ 68

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งยังคงพักรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 เป็นวันที่สอง โดยในวันที่ 19 มิ.ย.สภาผู้แทนราษฎรจะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

‘เศรษฐา’ ยื่นบัญชีทรัพย์สินเพิ่มเติม พบรวย 1,020 ล้าน มีเงินลงทุนเพิ่ม 2 แสน

บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ยื่นเข้ามาเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2567

นายกฯ เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรม Aviation Hub

นายกฯ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม Aviation Hub ขอบคุณการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชื่อมั่นหลังขยายสิทธิการบินไทย-อินเดีย เพิ่มที่นั่งบนเครื่องบินระหว่างกัน 7,000 ที่นั่ง/สัปดาห์ จะส่งเสริมการเดินทางและการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ