วิจารณ์สนั่น! พรรคก้าวไกล ตัดต่อภาพด้อยค่า 'สิระ' หาเสียงให้ 'เพชร' เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

29 ธ.ค.2564 - เพจเฟซบุ๊ก พรรคก้าวไกล - Move Forward Party โพสต์รูปประชาสัมพันธ์หาเสียงให้ เพชร กรุณพล เลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่-จตุจักร ด้วยการตกแต่งภาพกราฟิกใบหน้านายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. ในลักษณะล้อเลียนหรือเหยียบย่ำผู้อื่นให้ดูเป็นตัวตลก พร้อมกับเขียนข้อความว่า ตามหาอาสาสมัคร ช่วย เพชร กรุณพล หาเสียง-จับโกงเลือกตั้ง ไม่จำกัดเพศ วัย ขอแค่ใจรักประชาธิปไตยก็พอ

30 มกราคม 2565 กำลังจะมีการเลือกตั้งซ่อม เขต 9 กรุงเทพฯ เป็นโอกาสทองของชาวหลักสี่และจตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) ที่จะได้เลือกผู้แทนคนใหม่มาทำหน้าที่เพื่อประชาชน แทนที่ สิระ เจนจาคะ ส.ส. พลังประชารัฐ เจ้าของผลงานห้อยหลวงพ่อป้อมเข้าสภา

แต่โอกาสทองของการแสดงพลังประชาชนไม่ได้อยู่แค่วันที่ 30 มกราคม ไม่ได้มีแค่การเดินไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง! ใครมีแรง มีเวลา และมีใจรักประชาธิปไตย อยากปกป้องคะแนนเสียงของเราทุกคน พรรคก้าวไกลขอเชิญชวนคุณมาเป็นอาสาสมัครสังเกตการณ์เลือกตั้ง เฝ้าหน่วยเลือกตั้งในวันที่ 30 มกราคม 2565 หรือใครมีใจรักพรรคก้าวไกล อยากส่ง เพชร กรุณพล เข้าสภาไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร เราเปิดรับสมัครผู้ช่วยหาเสียงเช่นกัน

ในส่วนของทวิตเตอร์ พรรคก้าวไกล ก็ได้โพสต์ภาพตัดต่อนายสิระเช่นเดียวกัน ซึ่งได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่า ไม่ควรกระทำทั้งๆที่เป็นพรรคคนรุ่นใหม่เรียกร้องคนเท่ากัน แต่กลับใช้วิธีด้อยค่า ล้อเลียน เหยียบย่ำให้คนอื่นดูไม่ดี ซึ่งไม่สมควรเรียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเรียนนอก' โวยลั่น คำวินิจฉัยศาลรธน. ตรงข้ามกับสามัญสำนึกปชช. วกกลับต้อง RESET ประเทศไทย

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม ผู้อำนวยการสื่อสารนโยบาย พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กหัวข้อ "ประยุทธ์รอด 8 ปีเราไม่เท่ากัน : ถึงเวลายุติรัฐธรรมนูญสืบทอดอำนาจ" ระบุว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้ เป็นอีกครั้งที่ทำให้ประชาชนไทยรู้สึกสิ้นหวัง.

แล้วกัน! 'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' รอด 'เพื่อไทย' ได้ประโยชน์เต็มๆ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ความเป็นนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์

ส.ส.ก้าวไกล ชี้โจทย์ใหญ่ 'พปชร.' มาแล้ว หลัง 'บิ๊กตู่' เหลือแค่ 2 ปี

นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ดราม่าก็มา 'พิธา-ก้าวไกล' โอดคำวินิจฉัยของศาลรธน. เป็นอีกครั้งที่ทำให้ประชาชนไทยรู้สึกสิ้นหวัง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกแถลงการ์ในนามพรรคก้าวไกล ต่อคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ กรณี 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา