ยอดสมัครทหารเกณฑ์ 2วัน กว่า 4.4 พันคน ผบ.ทบ. ยันขั้นตอนถูกต้อง โปร่งใส

ยอดสมัครทหารเกณฑ์ 2วัน กว่า 4.4 พันคน 'สีชัง-นาทวี' เต็มแล้ว ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจเลือก ระบุ คัดเลือก เจ้าหน้าที่-สัสดี อย่างดี ขั้นตอนถูกต้อง โปร่งใส

3 มี.ค.2567 - ร.อ.หญิง จุฑาพัชร เปรมบัญญัติ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ. เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในพื้นที่ของคณะตรวจเลือกที่ 4 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ณ โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ โดยมี พล.ท. ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 และหน่วยรับผิดชอบในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

ในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ประธานกรรมการตรวจเลือกได้มีการชี้แจงการปฏิบัติพร้อมกับนำตรวจเยี่ยมการดำเนินการในจุดต่างๆ ตั้งแต่การตรวจร่างกายและกำหนดคนเป็นจำพวก, การวัดขนาด, การตรวจสอบ จนเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจเลือกที่ชายไทยทุกคนต้องได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือก (แบบ สด.43) โดย ผู้บัญชาการทหารบกได้พบปะพูดคุยกับผู้เข้ารับการตรวจเลือกและครอบครัว โดยระบุว่า กองทัพบกให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนของกระบวนการตรวจเลือก ซึ่งคณะกรรมการตรวจเลือกทุกนาย ตั้งแต่ประธานการตรวจเลือก เจ้าหน้าที่สัสดีและแพทย์ทหาร ล้วนได้รับการคัดสรรและทบทวนการปฏิบัติเพื่อให้มีความพร้อม และสามารถดำเนินการในทุกขั้นตอนได้อย่างถูกต้องโปร่งใสเป็นไปตามระเบียบที่กำหนด โดยหากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามภายในหน่วยตรวจเลือกได้ในทันที

สำหรับการตรวจเลือกทหารในสองวันที่ผ่านมา (1– 2 เม.ย. 67) มีผู้ที่ร้องขอเป็นทหาร กองประจำการในวันตรวจเลือกรวมแล้วทั้งสิ้น 4,444 คน โดยมีพื้นที่ที่มีการร้องขอเต็มแล้วจำนวน 2 แห่ง ได้แก่ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี และ อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี และกองทัพบก เชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือจากชายไทยทุกคนที่จะเข้ารับการตรวจเลือกตามที่กองทัพบกได้กำหนด ในระหว่างวันที่ 1 – 12 เม.ย. 67 (เว้น 6 เม.ย. 67 ) ซึ่งผู้ที่สนใจและมีใจรักในอาชีพทหาร สามารถสมัครใจเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะโอกาสในการต่อยอดทหารอาชีพได้ ณ หน่วยที่เข้ารับการตรวจเลือก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ฟุ้งเตรียมถกมะกันตัดตอนยาเสพติด

นายกฯ มอบอุปกรณ์ป้องกันและตอบโต้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย้ำให้ความสำคัญถือเป็นความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ กำชับดูแลการจ่ายรางวัลนำจับเหมาะสม ไม่ใช่รอนานจนเกษียณถึงได้ เตรียมคุย 'ทูตมะกัน' ตัดตอนยาบ้า

'อนุทิน' ควง ผบ.ทบ.เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากภารกิจชายแดนภาคใต้

มท.1 พร้อม ผบ.ทบ. นำคณะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สมาชิก อส. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติภารกิจในจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมกำชับให้ดูแลช่วยเหลือครอบคลุมถึงครอบครัวผู้บาดเจ็บ

รร.เสธ.ทบ. ประกาศเกียรติคุณ 'ผบ.ทบ.' เป็นศิษย์เก่าดีเด่น

พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปยังโรงเรียนเสนาธิการทหารบก ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเสนาธิการทหารบกครบรอบปีที่ 115 โดยมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรีเป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตร