เทียบกันจะๆ 'คนละครึ่ง-ดิจิทัลวอลเล็ต'

17 เม.ย.2567 – เพจเชียร์ลุง ซึ่งมีผู้ติดตาม 2.7 แสนคน โพสต์กราฟฟิกพร้อมเนื้อหาในเรื่อง เทียบกันชัด ๆ คนละครึ่ง กับ ดิจิทัลวอลเล็ต คุณชอบโครงการไหนครับ

คนละครึ่ง
- รัฐออกให้ครึ่งนึง ใช้งบประมาณครั้งละ 3-4 หมื่นล้านบาท
- ใช้ได้ทุกที่
- ป้องกันทุนใหญ่
- ใช้แอพเป๋าตัง ใช้ง่าย สะดวก
- ช่วยค่าใช้จ่ายปากท้อง เพิ่มปริมาณการใช้จ่ายให้มากขึ้น
- ถูกกฏหมายทำได้ทันที

ดิจิทัลวอลเล็ต
- รัฐออกให้ทั้งหมด ใช้งบประมาณกว่า 5 แสนล้านบาท
- จำกัดระยะทาง
- ไม่ป้องกันทุนใหญ่
- ลงทุนสร้างแอพใหม่ เงื่อนไขซับซ้อน
- หวังกระตุ้น GDP
- รอตีความทางกฏหมาย มีผู้คัดค้านมากมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใจปํ้าแจก1 พันบาท 4 เดือนติด

เตรียมเฮ! ไทยช่วยไทยพลัสแจก 1,000 บาท 4 เดือน “เอกนิติ” เผยไทม์ไลน์ลงทะเบียน พ.ค. เริ่มใช้ มิ.ย. เคาะสัดส่วน 60:40 แย้มกลุ่มเปราะบางอาจไม่ต้องสมทบ

'เอกนิติ' เผยไทยช่วยไทยพลัส รัฐจ่าย 60:40 เดือนละ 1,000 นายกฯ บอกไม่ใช่คนละครึ่งแล้ว

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการไทยช่วยไทยพลัสว่า ตนตั้งใจว่าจะเริ่มให้ลงทะเบียนภายในเดือนพ.ค. และใช้ได้ภายในเดือน มิ.ย.

โว ‘พลัส’ มากกว่าครั้งที่แล้ว

นายกฯ ร่วมประชุม AZEC ย้ำความร่วมมือพลังงานภูมิภาคดันเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด ชี้ใช้วิกฤตเป็นโอกาสเข้าถึง Net Zero เร็วกว่าที่ตั้งเป้า พร้อมปรับสภาพ-หาพลังงานทางเลือกเพื่อให้เกิดความมั่นคง

โฆษกรัฐบาล ไม่ตอบโต้ 'ศิริกัญญา' ค้านแจกคนละครึ่ง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ระบุถึงมาตราการคนละครึ่งพลัสว่า ไม่ใช่เวลาที่จะมากระตุ้นเศรษฐกิจ แต่เป็นเวลาที่ต้องเยียวยาค่าครองชีพให้กับประชาชน