หมอดูทั้งหลายพึงรู้ไว้ 'สว.วันชัย' เปิดดวง 'ทักษิณ' มากับอาญาสวรรค์ ใครจะมาปฏิวัติ?

20 เม.ย.2567 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า ใครจะปฏิวัติ?! มีหมอดูบางคนบอกว่าดวงของคุณทักษิณในเดือนกันยายน 67 อาจเกิดการรัฐประหารเหมือนที่เคยโดนมาแล้ว ขึ้นเร็วลงเร็ว และดวงชะตากำลังใกล้ถึงฆาต...ว่าไปนั่น!

ผมว่าหมอดูพวกนี้ใช้ข้อมูลความคิดและความรู้สึกแบบเก่าๆ ผสมกับอารมณ์ตกค้าง ไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวและบริบททางการเมือง

คุณทักษิณออกจากคุกในวันที่ดาวจันทร์เป็นมหาอุจจ์ เป็นจันทร์ส่องหล้าและมากับเสาร์ 5 ทั้งแข็งและแรง ดาวพฤหัสก็ย้ายและดาวใหญ่ๆ ก็มาชุมนุมกันโดยไม่ได้นัดหมาย เป็นความศิวิไลซ์แห่งประเทศ ความอาเพศ ความวิบัติมลายหายสิ้นไป... เขามากับอาญาสวรรค์ ไม่ใช่ภารกิจส่วนตัวหรือครอบครัว แต่เป็นภารกิจที่จะต้องเอาความรู้ความสามารถ ประสบการณ์มาช่วยเหลือและทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ สังคม และประชาชน...

จึงชัดยิ่งกว่าชัด เขากำลังขยับเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเขาคือศูนย์รวมของอำนาจตัวจริงเสียงจริง จะไม่ปล่อยให้เป็นก๊กเป็นก๊วนเหมือนเก่า ต้องมากำชับ กำกับอำนาจให้เป็นเอกภาพ โดยเฉพาะรัฐบาล พรรค และมวลชน ต้องเข้มแข็งยิ่งใหญ่รองรับกับการขับเคลื่อนและการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นตามที่เขาประกาศเมื่อวันสงกรานต์ว่า เมื่อได้งบประมาณ บ้านเมืองจะดีขึ้นและปีหน้าก็จะเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น...

เรื่องปรับครม.และการปรับเปลี่ยนข้าราชการประจำจึงเป็นเรื่องที่ตามมา ทั้งเรื่องอื่นๆอีก หมอดูทั้งหลายพึงรู้ไว้ว่าในเดือนกันยายน 67 นั้น นักโทษชายทักษิณเขาพ้นโทษแล้ว เขารัฐประหารตัวเองเป็นอิสระแล้ว ใครจะมารัฐประหารเขาอีกล่ะ... อย่างนี้พวกหลงโรงคงจะอกแตกตาย มีทางเดียว...ต้องไปกราบหลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชค วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชันเท่านั้น!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' นัดถกทีมกฎหมาย เตรียมข้อมูลแจงศาลรธน.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมากรับคำร้องของ 40 สว. กรณียื่นถอดถอนจากตำแหน่งปมเสนอชื่อ นายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี

'อิ๊งค์' เผยทักษิณไปโคราชพรุ่งนี้ ร่วมงานเผาศพอดีตคนขับรถคู่ใจ ญาติเก็บศพไว้เกือบปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจศพนายวิชัย ช่างเหล็ก

'เฉลิมชัย' ตั้ง 'มงคลกิตติ์' เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรรประชาธิปัตย์ ลงนามคำสั่งพรรคประชาธิปัตย์ที่15 / 2567 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (เพิ่มเติม) มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ "อาศัยอำนาจตามความในข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์

แกนนำ คปท. ซัด 'วิโรจน์' ทำตัวเป็นองครักษ์ตระกูลชินคนใหม่ อวยจำนำข้าว

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำ คปท. โพสต์เฟซบุ๊กว่า องครักษ์พิทักษ์ตระกูลชิน (คนใหม่) วิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.ก้าวไกล ไม่ต้องเสียดายเวลาที่ผ่านมากับการรัฐประหารหรอกครับ