ชำแหละ 'เพื่อไทย' ครบรอบ 1 ปี เลือกตั้ง 66 ทำประเทศเสียหายมากมาย

ครบรอบหนึ่งปี เลือกตั้ง 66 'จตุพร' ซัดเพื่อไทยทำ ปท.เสียหายมากมาย ตั้งแต่ตระบัดสัตย์  ปล่อย'ทักษิณ' จุ้นจ้านสงครามพม่า แต่นายกฯ กลับเงียบ ไม่มีใครทำอะไรได้ จึงลำพองอำนาจ ลั่น 29 พ.ค.วันชี้ชะตาบ้านเมืองครั้งสำคัญ

15 พ.ค.2567- นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า วันนี้เป็นวันครบรอบหนึ่งปีเลือกตั้งเมื่อปี 2566 และได้สร้างความเสียหายให้ประเทศขึ้นตามลำดับ แต่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร กลับไม่รู้สึกรู้สาอะไร ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของพ่อ และการชี้แจงกรณีพม่าของลูก ทั้งที่พ่อไม่มีสถานะอะไรไปเจรจายุติสงครามภายในของพม่า

อย่างไรก็ตาม ทักษิณ ทำทุกเรื่องเหมือนคนคับแค้นเมื่อได้กลับบ้านจึงเริ่มแก้แค้น โดยเฉพาะสงครามพม่าที่เป็นเรื่องบาดหมางของกลุ่มชาติพันธุ์กับรัฐบาลทหารพม่า ซึ่งต้องเข้าใจว่า ตัวเองไม่มีหน้าอะไร ต้องไม่เข้าไปยุ่ง เพราะจะทำให้ประเทศเสียหายมาก

"แทนที่เมื่อเข้าไปยุ่งโดยไม่มีสถานะอะไรแล้ว ต้องออกมาขอโทษประเทศและประชาชน แต่กลับออกมาบอกว่า เป็นความหวังดี เจตนาดี ก็ให้ท้ายกันแบบนี้ จึงไม่มีใครตั้งแต่นายกฯ หัวหน้าพรรค รองนายกฯ และ รมต. ที่จะกล้าเห็นต่างทักษิณเลย และทำอะไรก็ไม่ได้”

นายจตุพร กล่าวว่า สังคมต้องตำหนิพฤติกรรมของทักษิณ และกรมควบคุมความประพฤติกลับไม่รู้สึกรู้สา ไม่รู้ว่าทักษิณขอออกนอกพื้นที่ กทม.ไปงานอะไร แต่สิ่งที่ปรากฎคือ กลับทำงานเกินที่ขออย่างเห็นได้ชัด คือ ไม่ได้ไปพักผ่อนตามคำอ้าง

"แต่การเจรจากับกองกำลังพม่าเป็นความเสียหายให้ประเทศ แล้วใครอนุญาติให้นักโทษไปทำได้และขอกรมควบคุมความประพฤติหรือเปล่า สุดท้ายก็ไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะหน่วยงานเหล่านี้ก็ขึ้นกับกระทรวงกับรัฐบาล และใครเป็นแกนนำรัฐบาล แล้วนายกฯ คุกเข่าให้ใคร เขาจึงทำอะไรกันไม่ได้”

พร้อมย้ำว่า คณะดีลได้ทำการเจรจาลากประเทศมาทำลายกันทุกกระบวนการได้อย่างไร มีอะไรการันตี และเชื่อเรื่องรับปากจากคนนี้ได้อย่างไร แล้วท้ายสุดเหมือนเอาขึ้นมาจากหลุมแล้วควบคุมไม่ได้ แล้วพวกตกลงดีลทั้งหลายคิดจะหนีไปปลิกวิเวกกันหรืออย่างไร

"เมื่อผีตนนี้คุณปลุกมา จึงเป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องนำกลับไปหลุมเดิม ใครเป็นสาเหตุต้องรับผิดชอบกันไป ทั้งที่เห็นได้ชัดว่าเกิดความเสียหาย กระทั่งกรณีบุ้งเสียชีวิตกับการปฏิบัติของราชทัณฑ์กรณีทักษิณ ยังไม่เหมือนกันเลย”

นายจตุพร กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้ต้องรอพิจารณาถึงวันที่ 29 พ.ค. นี้ ซึ่งอัยการจะสั่งคดี ม.112 กับทักษิณ อย่างไร แล้วหลังจากนั้นจึงคิดกันอีกแบบหนึ่ง ว่าสถานการณ์ของบ้านเมืองเราจะปล่อยให้ประเทศเป็นแบบนี้ได้อย่างไร โดยหวังว่าประชาชนจะตื่นกัน เพราะความเสียหายมีมากมายเหลือเกิน เมื่อคนสร้างเหตุให้ยึดอำนาจยังไม่หลาบจำ และคนยึดอำนาจมา 2 ครั้งก็ยังไม่หลาบจำอีกเหมือนเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' จ่อลงพื้นที่หาเสียง ช่วย 'ผู้สมัครนายกอบจ.ปทุมฯ'

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมลงพื้นที่ช่วยนายชาญ พวงเพ็ชร ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี หาเสียง ว่า มีการวาง

เลขาฯเพื่อไทย เผย 'ทักษิณ' เคลื่อนไหวส่วนตัว ไม่ใช่กิจกรรมของพรรค

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ลงพื้นที่นนทบุรี ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 79 ปี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี

'ก้าวไกล' ว่าอย่างไร 'เพื่อไทย' ฉกคะแนนเรื่องสมรสเท่าเทียม!

พรรคเพื่อไทยได้ใจประชาชน หลังเช็กผลโพลกรณีสมรสเท่าเทียม พบสังคมไทยให้การยอมรับ พร้อมเห็นด้วยกับการผลักดันกฎหมายรับรองการจดทะเบียนสมรสเท่าเทียม-ได้รับสิทธิเสมอภาค

ยั่ว 'ทักษิณ' ใช้ความกล้าวหาญไปมอบตัวสู้คดี ม.112 ถ้าเอาแต่ดิ้นหนีอีก 'เพื่อไทย' จบเห่

'จตุพร' ยั่ว 'ทักษิณ' ใช้ความกล้าวหาญไปมอบตัวสู้คดี ม.112 เย้ยถ้าขลาดกลัวคุก เอาแต่ดิ้นหนีคดีอีก เพื่อไทยจบเห่แน่ อ่านไต๋คนประกาศกล้าต่อสู้ มักจบลงกับการหนี คาด 18 มิ.ย. ทักษิณ ไม่ไปพบอัยการ