แฟนตัวยง! ‘เทพไท’ ส่งจม.เปิดผนึก แนะ ’ก้าวไกล’ เป็นขั้วการเมือง อย่ารอฮั้วระบอบทักษิณ

20 พ.ค.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กจดหมายเปิดผนึกแนะนำให้เป็นขั้วการเมือง อย่ารอฮั้วกับระบอบทักษิณถึงพรรคก้าวไกล ระบุว่า ผมติดตามการจัดงานมหกรรมนโยบายพรรคก้าวไกล Policy Fest ครั้งที่ 1 “ ก้าวไกล Big Bang ”แล้ว อดที่แสดงความเห็นเกี่ยวกับมติของพรรคก้าวไกลไม่ส่งผู้สมัครนายกอบจ. ที่จังหวัดปทุมธานีไม่ได้ เพราะรู้สึกแปลกใจว่า ทำไมพรรคก้าวไกลไม่ได้เตรียมพร้อมส่งผู้สมัครในนามพรรค  เพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ทั้งที่การเลือกตั้งส.ส.เมื่อปี 2566 คนปทุมธานี เทคะแนนให้กับพรรคก้าวไกลอย่างถล่มทลาย กวาดที่นั่งส.ส.มาเกือบยกจังหวัด

แต่เมื่อพรรคก้าวไกลมีมติไม่ส่งผู้สมัครในนามพรรค ทำให้มวลชนที่เคยเลือกพรรคก้าวไกลรู้สึกเคว้งคว้าง ไม่รู้จะไปลงคะแนนให้กับผู้สมัครคนใด ทำให้มวลชนหรือฐานคะแนนเสียงของพรรคก้าวไกลไม่มีตัวเลือก อยากจะนำเสนอไปยังพรรคก้าวไกลว่า ตอนนี้พรรคก้าวไกลคือขั้วทางการเมือง ต้องประกาศให้ชัดว่า พรรคก้าวไกลคือทางเลือกหนึ่งของประชาชน ต้องแข่งขันกับขั้วอนุรักษ์นิยมใหม่ ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำหรือหัวขบวน

พรรคก้าวไกลต้องเลิกคิดที่จะเป็นแนวร่วม เป็นมิตรร่วมอุดมการณ์ หรือเป็นตัวสำรองของระบอบทักษิณ หรือหวังลมๆแล้งๆว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ระบอบทักษิณจะขัดแย้งกับกลุ่มอนุรักษ์นิยมเดิม แล้วหันกลับมาจับมือกับพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล

ในอดีตที่ผ่านมาขั้วการเมืองก็คือ การแข่งขันระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทย แต่ตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์สิ้นสภาพการเป็นขั้วทางการเมืองไปแล้ว การเมืองไทยเดินมาสู่ขั้วการเมืองใหม่ คือระหว่างพรรคก้าวไกลกับพรรคเพื่อไทยเท่านั้น โดยมีพรรคของกลุ่มอนุรักษ์นิยมเป็นตัวประกอบ

พรรคก้าวไกลจะต้องเตรียมพร้อมทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา คัดตัวสรรหาคนผู้เหมาะสมลงแข่งขันในนามพรรคทุกสนาม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน ยังมีการเลือกตั้งท้องถิ่นอีกหลายสนาม หลายพื้นที่ ที่พรรคก้าวไกลจะต้องแสดงความพร้อม เมื่อพลาดท่าสนามเลือกตั้งอบจ.ปทุมธานีไปแล้ว ก็ไม่ควรให้พลาดในสนามอื่นๆอีก  ถ้าหากพรรคเพื่อไทยตั้งความหวังเลือกตั้งครั้งหน้าได้ส.ส.270 คน ต้องปรับปรุงแนวทางการต่อสู้ และนำบทเรียนทางการเมืองในอดีต มาปรับปรุงแก้ไข เพื่อลบภาพความไร้เดียงสาทางการเมืองออกไปให้ได้

ผมเป็นนักการเมืองอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมืองใด ยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และต่อสู้ในแนวทางประชาธิปไตยสุจริต  ผมอยากเห็นการแข่งขันทางการเมืองแบบตรงไปตรงมา ไม่มีการซื้อเสียง ไม่มีการฮั้วทางการเมืองหรือจับมือกันเพื่อประโยชน์เฉพาะหน้า และการเมืองแบบกินรวบประเทศไทย จึงขอเสนอความเห็นมายังพรรคก้าวไกล ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรแอบแฝงทั้งสิ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตรมว.คลัง' ร่อน จม.เปิดผนึกถึงนายกฯ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน อาจฝ่าฝืน รธน.

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีเรื่องพรก.กู้เงิน ๔ แสนล้านอาจฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ มีใจความว่า

เทพไทแนะก่อนลุยทำแลนด์บริดจ์ ครม.ต้องเห็นตรงกันก่อนถามประชาชน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ แลนด์บริดจ์ : รัฐบาลต้องสร้างความเห็นพ้อง

ป.ป.ช. จ่อชงคณะกรรมการชุดใหญ่ ถกปมศาลไม่สั่งพักงาน '10 สส.ส้ม'

ตัวแทน ป.ป.ช. เผยเตรียมเสนอเรื่องให้คณเะกรรมการชุดใหญ่ หลังศาลรับคำร้องคดี 44 สส.ไว้พิจารณา แต่ไม่สั่งให้ 10 สส.ปชน. หยุดปฏิบัติหน้าที่ ด้านทนายพรรคส้มจ่อหารือทีมกฎหมาย-ตัวแทนพรรค

'ปิยบุตร' แฉเบื้องลึก! ทำไมต้องทำ 'นิติสงคราม' สั่งสอนพรรคส้ม

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้งแต่คดียุบพรรคก้าวไกลและเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี

สิบโมงครึ่งรู้ผลคดี 44 ส้ม ชี้ชะตา 10 สส.ปชน. 'เท้ง' ปักหลักย่านบางนา

สิบโมงครึ่งรู้ผล! ศาลฎีการับคดีส้มแก้ 112 สั่งพักงาน 10 สส. ปชน. หรือไม่ 'เท้ง' กับพวก ปักหลักย่านบางนา รอแถลงใหญ่ไฟกระพริบบ่ายสามครึ่ง คาดหากไม่รอด 'ต้น-วีระยุทธ' ขึ้นหัวหน้าพรรค-ผู้นำฝ่ายค้าน