'พรรคไทยภักดี' ออกแถลงการณ์เดินหน้าทุกวิถีทางเอา 'ทักษิณ ชินวัตร' กลับไปติดคุก

30 พ.ค.2567 – เพจเฟซบุ๊กพรรคไทยภักดีได้เผยแพร่แถลงการณ์เรื่อง กรณี อัยการสูงสุดสั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา 112 ระบุว่า คดีที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องนายทักษิณ ชินวัตรในวันนี้เป็นคดีความที่พรรคไทยภักดีได้ดำเนินการติดตาม ตรวจสอบ เร่งรัดคดีมาโดยตลอด โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดีในขณะนั้นได้กล่าวปราศรัยถึงประเด็นนี้ ในเวทีปราศรัยหาเสียงก่อนการเลือกตั้งปี 2566 และในวันที่ 27 สิงหาคม 2566 พรรคไทยภักดีได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องขอให้กองทัพบกและอัยการสูงสุดในฐานะโจทก์เร่งรัดดำเนินคดีหมิ่นประมาทและคดีความผิด ม.112 กับนายทักษิณ ชินวัตร และได้ทำการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนฯ ณ สำนักงานใหญ่พรรคไทยภักดี จ.นนทบุรี และในวันที่28 สิงหาคม 2566 ตัวแทนพรรคไทยภักดี ได้ไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด และตำรวจ ปอท.เพื่อให้เร่งรัดดำเนินคดีนี้กับนายทักษิณ และล่าสุดในวันที่28 พฤษภาคม 2567 ตัวแทน คปท. ศปปส. และกองทัพธรรม ซึ่งเป็นแนวร่วมที่มีอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคไทยภักดี ได้ไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุดเพื่อให้พิจารณาสั่งฟ้องทักษิณในคดีนี้

การที่อัยการสูงสุดได้มีคำสั่งฟ้องทักษิณในคดีม.112นี้ นอกจากจะเป็นการดำรงรักษาความยุติธรรมของประเทศเอาไว้แล้ว ยังเป็นรางวัลความเพียรพยายามของพรรคไทยภักดีและแนวร่วมที่มีอุดมการณ์เดียวกันทั้งหลาย ซึ่งพรรคไทยภักดีขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า ม.112ไม่ใช่ปัญหาของประเทศแต่อย่างใด แต่ขบวนการล้มล้างฯที่อยากแก้ไขยกเลิก ม.112ต่างหากที่เป็นปัญหา ซึ่งจะเป็นภารกิจสำคัญของพรรคไทยภักดีในการจัดการกับขบวนการล้มล้างฯ เสี้ยนหนามแผ่นดินให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยในอนาคต

และที่สำคัญที่สุดพรรคไทยภักดีจะเดินหน้าทุกวิถีทางเพื่อเอานักโทษเด็ดขาดชายทักษิณ ชินวัตร กลับไปติดคุกในเรือนจำจริงๆ เพื่อกอบกู้ทวงคืนความยุติธรรมให้กับประเทศ

#ไทยภักดียืนข้างความถูกต้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายเชาว์ แนะจับตาหมากกลอัยการคดี 112 ทักษิณ

นายเชาว์ มีขวด ทนายความ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง "คดี 112 ของทักษิณกับการประกันตัว" มีรายละเอียดว่า "ช่วงนี้มีคนนำมาตรา 112 มาเป็นประเด็นบนสื่อโซเชียลกันจำนวนมาก โดยเฉพาะคดีของน

'จตุพร' ดักทาง 'ทักษิณ' อย่าหนีคดี 112 แสดงความกล้าไปขึ้นศาลแบบสง่างาม

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า การดิ้นยื่นของความเป็นธรรมในคดี ม.112 ของทักษิณ ชินวัตร ไม่อาจแปรเปลี่ยนคำฟ้องศาลของอัยการสูงสุดได้อีกแล้ว ดังนั้น

อดีตอัยการสูงสุด กางวิอาญา ตอบข้อสงสัย ร้องขอความเป็นธรรมทำได้ถึงชั้นไหน

ศ.พิเศษ อรรถพล ใหญ่สว่าง อดีตอัยการสูงสุด (อสส.) ให้ความเห็นข้อกฎหมายถึงเรื่องการร้องขอความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม ว่า ใ