ล้างผิด 112 เอื้อนายใหญ่ ระวังหายนะ! ซ้ำรอยนิรโทษสุดซอยปี 56

7 มิ.ย. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มันมาอีกแล้ว

นักการเมืองเริ่มรวมหัวกันปลดล็อกให้ตัวเอง อ้างเพื่อความสมานฉันท์ ความปรองดอง เสนอกฎหมายนิรโทษกรรมให้คดีการเมือง สงครามสีเสื้อเหลืองแดงส้ม

พรรคการเมืองที่มี สส. ต้องคดี 112 พยายามเสนอนิรโทษคดี แต่พรรคใหญ่ไม่เอาด้วย ครั้นพอเจ้านายใหญ่โดนคดี 112 พรรคใหญ่หันมาเสนอนิรโทษกรรม 112 ด้วย อ้างปีมหามงคล สส. บ้านนี้เมืองนี้มันใหญ่จริงๆ

นักการเมืองมันใหญ่คับบ้านคับเมือง นักการเมืองไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมาย กฎหมายทำอะไร สส. ไม่ได้ ทำผิดไม่ต้องติดคุกไม่ต้องขึ้นศาล ทำผิดก็เสนอกฎหมายนิรโทษให้ตนเอง แล้วเสนอกฎหมายล้างมลทินอีกดอก ชาตินี้มันไม่เคยทำผิดไม่เคยต้องโทษ

บางทีนักการเมืองอาจลืมไป ความจำสั้น นิรโทษลักหลับเมื่อปี 2556 ผลเป็นยังไง ชุมนุมประท้วงทั่วประเทศคนมาเป็นแสน สุดท้ายอยู่ไม่ได้ จะเกิดสงครามกลางเมือง ทหารต้องยึดอำนาจ

ผ่านไป 10 ปี อยากลองดีอีก จะเอาให้สุดซอย นิรโทษกรรมคดี 112

เวลานี้อะไรคือปัญหาใหญ่ของประเทศ ปัญหาปากท้องประชาชน เศรษฐกิจฝืดเคือง จะรีบแก้ปัญหานายใหญ่. เรื่องชาวบ้านลืมหมด

นักการเมืองไม่กลัวม็อบคนจงรักภักดี อย่าประเมินความจงรักภักดีต่ำไป จะหาว่าไม่เตือน แล้วน้ำตาจะไหลพราก

เรียกร้องให้พรรค และ สส. แสดงจุดยืน จะเห็นด้วยหรือคัดค้านนิรโทษ มาตรา 112 ขอให้ประกาศตัวออกมาให้ชัดเจน อย่าอมพะนำ อย่าทำสงบปากสงบคำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หัวหน้าเท้ง' ตั้งทีมกฎหมายสู้คดี 44 สส. ชงแก้มาตรา 112 ลั่นไม่ยอมให้ ป.ป.ช. มัดรวม

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมตัวแทน 44 สส. ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกหนังสือเชิญเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแร

ม็อบชาวใต้ บุกครม.สัญจร ต้านกาสิโน ฉะนายกฯอิ๊งค์ ไปเจอควาย นี่คนแท้ๆทำไมไม่มา

'แพทองธาร' นำประชุม ครม.สัญจรที่สงขลา ย้ำเศรษฐกิจไทยขยายตัว 3.2% พร้อมสั่งการกระทรวงต่างๆ ติดตามการลงทุนและส่งออก ขณะม็อบชาวบ้านและนักศึกษาชุมนุมคัดค้านกาสิโนและพ.ร.บ. SEC ขอพบนายกฯ ฉะนายกฯควายยังไปเจอได้ นี่คนแท้ๆทำไมไม่มาเจอ

อภิปรายไม่ไว้วางใจสาวไส้‘นายใหญ่’ หรือทิ้งทวนเวทีสุดท้าย‘25สส.ปชน.’

ภายหลังเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการรวบรวมญัตติของ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่าแต่ละพรรคจะอภิปรายรัฐมนตรีคนไหน และมีข้อกล่าวหาเป็นอย่างไร เพื่อนำมาเรียบเรียงเขียนเป็นญัตติเดียว

เอ๊ะยังไง! 'ภูมิธรรม' ชี้ไม่ใช่เป็นรัฐบาลแล้วช่วยกันปกปิด ปมสอบสนามกอล์ฟ 'อนุทิน'

'ภูมิธรรม' ปัดรอยร้าวรัฐบาล หลัง 'อนุทิน' โดนตรวจสอบสนามกอล์ฟเขาใหญ่ ชี้เรื่องไหนคนสงสัยต้องเช็ก ไม่ใช่เป็นรัฐบาลแล้วช่วยกันปกปิด มีข้อมูลต้องแจงสังคมได้ ย้ำดินเนอร์พรรคร่วมไม่ถึงขั้นเคลียร์ใจ