ล้างผิด 112 เอื้อนายใหญ่ ระวังหายนะ! ซ้ำรอยนิรโทษสุดซอยปี 56

7 มิ.ย. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มันมาอีกแล้ว

นักการเมืองเริ่มรวมหัวกันปลดล็อกให้ตัวเอง อ้างเพื่อความสมานฉันท์ ความปรองดอง เสนอกฎหมายนิรโทษกรรมให้คดีการเมือง สงครามสีเสื้อเหลืองแดงส้ม

พรรคการเมืองที่มี สส. ต้องคดี 112 พยายามเสนอนิรโทษคดี แต่พรรคใหญ่ไม่เอาด้วย ครั้นพอเจ้านายใหญ่โดนคดี 112 พรรคใหญ่หันมาเสนอนิรโทษกรรม 112 ด้วย อ้างปีมหามงคล สส. บ้านนี้เมืองนี้มันใหญ่จริงๆ

นักการเมืองมันใหญ่คับบ้านคับเมือง นักการเมืองไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมาย กฎหมายทำอะไร สส. ไม่ได้ ทำผิดไม่ต้องติดคุกไม่ต้องขึ้นศาล ทำผิดก็เสนอกฎหมายนิรโทษให้ตนเอง แล้วเสนอกฎหมายล้างมลทินอีกดอก ชาตินี้มันไม่เคยทำผิดไม่เคยต้องโทษ

บางทีนักการเมืองอาจลืมไป ความจำสั้น นิรโทษลักหลับเมื่อปี 2556 ผลเป็นยังไง ชุมนุมประท้วงทั่วประเทศคนมาเป็นแสน สุดท้ายอยู่ไม่ได้ จะเกิดสงครามกลางเมือง ทหารต้องยึดอำนาจ

ผ่านไป 10 ปี อยากลองดีอีก จะเอาให้สุดซอย นิรโทษกรรมคดี 112

เวลานี้อะไรคือปัญหาใหญ่ของประเทศ ปัญหาปากท้องประชาชน เศรษฐกิจฝืดเคือง จะรีบแก้ปัญหานายใหญ่. เรื่องชาวบ้านลืมหมด

นักการเมืองไม่กลัวม็อบคนจงรักภักดี อย่าประเมินความจงรักภักดีต่ำไป จะหาว่าไม่เตือน แล้วน้ำตาจะไหลพราก

เรียกร้องให้พรรค และ สส. แสดงจุดยืน จะเห็นด้วยหรือคัดค้านนิรโทษ มาตรา 112 ขอให้ประกาศตัวออกมาให้ชัดเจน อย่าอมพะนำ อย่าทำสงบปากสงบคำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กมธ.นิรโทษ' เสียงแตก 3 ทาง คดี 112 สรุปไม่ลงมติแค่ส่งความเห็น

'นิกร' เผย 'กมธ.นิรโทษ' เสียงแตก คดีมาตรา 112 กับ 110 ให้กรรมาธิการแสดงความเห็นรายคนไม่ลงมติ คาด ปิดจบทำรายงานทันภายในสิ้นเดือน

ปมขัดแย้งภายในเพื่อไทย บทพิสูจน์ภาวะผู้นำ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำของอุ๊งอิ๊ง

กมธ.เกษตร จี้รัฐบาลยกเลิกโครงการ 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' พร้อมเสนอแนะ 7 ข้อ

กมธ.เกษตร นำโดยนายศักดินัย นุ่มหนู สส.ตราด พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกมธ. แถลงว่า วันนี้ทางกมธ.มีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่อง "

'พิธา' ปั้นวาทกรรมซัดกลับนายกฯ แรงค้านไร้อนาคต หรือรัฐบาลไร้คำตอบกันแน่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึง กรณีที่นายกรัฐมนตรีมาตอบกระทู้ว่ารัฐบาลต้องต่อสู้กับแรงค้านที่ไร้อนาคต ว่า คงต้องชวนให้พี่น้องประชาชน ย้อนดูการถามกระทู้ของน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แล้วค่อยตัดสินว่า