ภาพจาก เพจ วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง
12 มิ.ย. 2567- เพจ วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง โพสต์ข้อความว่า
#ทุกคนคะ ผู้ช่วย สส. พรรคก้าวไกล ถูกจับ ข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง” พบประวัติโชกโชน
.
เมื่อวาน ตำรวจเข้าจับกุม นายบรรณสิทธิ์ วงษ์นาค ผช. สส. เชตวัน เตือประโคน พรรคก้าวไกล ปทุมธานี มีพฤติกรรม " ตั้งแก๊งค์ รีดทรัพย์ อุ้มประชาชนเรียกค่าไถ่ "
.
โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน นายบรรณสิทธิ์ ยังไปดูหนัง #BreakingtheCycle อวยธนาธร น้ำหู น้ำตาไหล ในโรงอยู่เลยค่ะ
.
ปล. พรรคก้าวไกล ยังเงียบและไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลยค่ะ
ขณะที่ mgronline รายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สิทธิใหญ่ ผกก.6 บก.ทล. พ.ต.ท.ศราวุธ ทองน้อย สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. จับกุมนายบรรณสิทธิ์ วงษ์นาค อายุ 26 ปี , นายกริชชัย สุวรรณรัตนกิจ อายุ 26 ปี และ นายจี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ในความผิดฐาน “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง” ได้ริมถนนมิตรภาพ ทล.2 ช่วง กม.50 ฝั่งขาเข้า กทม. ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ทั้งนี้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ว่า มีกลุ่มคนร้ายเป็นชาย 3 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่พรรคก้าวไกล ทำทีเข้ามาตรวจสอบเรื่องผู้มีอิทธิพล และ ลักลอบขายใบกระท่อม ก่อนก่อเหตุอุ้มลักพาตัว นายตระการ โภชน์สาลี อายุ 23 ปี ขึ้นรถกระบะอีซูซุสีดำ ทะเบียนจังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้ามาในพื้นที่จ.นครราชสีมา หลังรับเรื่องจึงกระจายกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ตามเส้นทางต่าง ๆ กระทั่งพบรถต้องสงสัยตรงตามที่ได้รับแจ้งขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.ปากช่อง จึงนำกำลังสกัดจับ ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย พร้อมให้การช่วยเหลือ นายตระการ เหยื่อที่ถูกอุ้มได้ดังกล่าว
จากการสอบถาม นายตระการ ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนอยู่ที่ร้านขายของ ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ขับรถมาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนทำทีเข้ามาพูดคุย พร้อมอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของพรรคก้าวไกล ได้รับมอบหมายให้มาตรวจสอบเรื่องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.สุรินทร์ จากนั้นก็อ้างว่ามีข้อมูลว่าตนลักลอบขายใบกระท่อม พร้อมพูดข่มขู่ว่าหากไม่อยากถูกดำเนินคดี จะต้องยอมจ่ายเงินจำนวน 1 ล้านบาท ตนจึงอ้างว่ามีเงินเพียง 5 แสนบาท หากจะเอาเงินเพิ่มตนต้องไปเอาเงินสดที่แฟนสาว แต่กลุ่มชายดังกล่าวไม่ยอม ก่อนจะกระชากแขนตัวเองขึ้นรถกระบะ แล้วขับมุ่งหน้าเตรียมจะเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯ
นายตระการ บอกอีกว่า อย่างไรก็ตามขณะที่ตนถูกคุมตัวอยู่ในรถนั้น กลุ่มคนร้ายยังใช้โทรศัพท์มือถือของตน ส่งข้อความไปหาแฟนสาว ในเชิงข่มขู่ว่าจะทำร้ายตนหากไม่โอนเงินให้ ด้วยความกลัวว่าจะเกิดอันตรายแฟนสาว จึงรีบนำเรื่องเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุรินทร์ ก่อนมีการประสานตำรวจทางหลวง สกัดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมกับให้การข่วยเหลือตนจนปลอดภัยได้ดังกล่าว
จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย เบื้องต้น นายบรรณสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วน นายกริชชัย และ นายจี นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนว่า ทั้งสามมีส่วนเกี่ยวข้องหรือกระทำผิดร่วมกัน อีกทั้งยังพบประวัติเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองสุรินทร์ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการคนอื่นที่คาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ. ตอบแล้วปมถูกกล่าวหาทุจริตเบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยงของพลทหาร
ทบ. ตอบ “ส.ส. เชตวัน “ ปม”เบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยง”ของพลทหาร ย้ำดำเนินการตามระเบียบ หากพบการปฏิบัติไม่เหมาะสมพร้อมตรวจสอบทันที
ยิ่งขุดยิ่งเจอ! สส.พรรคส้ม ตั้งนักเรียน ม.4 เป็นผู้ช่วย สส. สงสัยคุณสมบัติผ่านหรือไม่
เพจเฟซบุ๊ก จักรวาลด้อมส้ม ได้ออกมาสาวไส้พรรคประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่านายปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ สส.กทม. พรรคประชาชน ได้แต่งตั้ง นายคณิศร เป็นผู้ช่วย สส. เมื่อปี 65 ขณะเรียนอยู่ชั้น ม.4 และมีภาพร่วมงานกับพรรคส้มตั้งแต่ปี 66 จนถึงปัจจุบัน
ทลายโกดังไดร์เป่าผมมรณะยึดสินค้ากว่า 1.3 หมื่นชิ้น!
ตำรวจคุมครองผู้บริโภคทลายโกดังไดร์มรณะ ยึดไดร์เป่าผมไร้มาตรฐาน มอก.กว่า 1.3 หมื่นชิ้น
ไม่เข็ด! จับหมอฟันเถื่อนปลอมทำผิดรอบสอง
ตำรวจคุ้มครองผู้บริโภคร่วมทันตแพทยสภา รวบหมอฟันเถื่อนปลอมใบประกอบวิชาชีพขณะขูดหินปูน ทำผิดซ้ำโดนจับรอบสอง
เพจดังเมืองช้าง ท้าพิสูจน์! ผับต่อที่เดียว เปิดยันเช้า ตำรวจ นายอำเภอเมือง รุดตรวจตรา
กรณีเพจ surinnews ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ท้าพิสูจน์!!ผับต่อที่เดียวในสุรินทร์ ฝากพี่น้องนักข่าวสื่อมวลชน สำนักข่าว สื่อบุคคล นักร้องเรียน
ภาษีกู! เพจดัง ฟาดส.ส.ก้าวไกล สิ่งที่พูด : ลดงบดูงาน สิ่งที่ทำ : ไปดูงาน+เที่ยว
เพจ วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ เจอแล้วสายการบินที่ผลาญเงินภาษีมากที่สุด


