นายกฯ คาด 'ชาดา' เข้ามาดูแก้หนี้นอกระบบแทน เชื่อใจ 'อนุทิน' มอบหมายใครทำงานเต็มที่แน่ ชี้ปัญหาหนี้นอกระบบเรื่องใหญ่ต้องเดินต่อ
04 ก.ค.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย ระบุขอถอนตัวจากการเป็นประธานแก้หนี้นอกระบบ เนื่องจากเสร็จขั้นตอนการไกล่เกลี่ยแล้วว่า เดี๋ยวจะต้องไปดูว่าจะมีใครเข้ามาอยู่แทน ซึ่งเข้าใจว่าอาจจะเป็นนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ซึ่งก็ทำงานใกล้ชิดกับ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษาของนายกฯ ในฐานะประธานกรรมการกำกับการแก้ไขหนี้สินของประชาชนรายย่อยอยู่แล้ว เรื่องนี้ต้องเดินต่อไป
เมื่อถามว่า เรื่องที่กระทรวงการคลัง ปล่อยกู้ให้ลูกหนี้ได้กู้ต่อไป ในส่วนของดอกเบี้ยที่นายอนุทินระบุ นายกฯมีดำริว่าดอกเบี้ยไม่เกิน 2.5% นายกฯ กล่าวว่า แต่ละธนาคารก็มีความแตกต่างกันไป ในขีดความสามารถหรือต้นทุนในการบริหารการจัดการเรื่องเงินทุน ซึ่งตอนนี้เราก็มีทั้งธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทย
เมื่อถามว่า ในส่วนของการแก้หนี้นอกระบบที่ นายชาดาจะเข้ามาแทนจะสามารถดำเนินการต่อได้หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า มั่นใจว่านายอนุทินมอบหมายใคร เขาก็จะทำงานอย่างเต็มที่ เพราะทุกท่านทราบดีอยู่แล้วว่าเรื่องหนี้นอกระบบเป็นปัญหาใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ลั่น 'รำคาญ-สมเพช' พวกไล่บี้ ยันรัฐบาลไม่เกี่ยวฮั้วสว. ไร้กังวลหากถูกร้องยุบพรรค
‘อนุทิน’ เย้ย รำคาญ-สมเพช พวกไล่บี้ ย้ำรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฮั้วสว. ยันไม่ต้องตั้งวอร์รูมสู้ บอกไปพูลแมนทุกวันเจอสว.เพียบ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่
ไม่ได้พับแผน! 'นายกฯ' ลั่น 'แลนด์บริดจ์' ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อ หากสถานการณ์เหมาะสม
นายกฯ เผยแลนด์บริดจ์ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อหากสถานการณ์เหมาะสม แจงยังไม่คุยรายละเอียดกับ ‘เอกนิติ’ หลังแถลงพับแผน จ่อถกบอร์ดอีอีซี ปมรถไฟ 3 สนามบิน ชี้ยังไม่ถึงขั้นยกเลิกสัญญา ไม่ตอบคุย ซีพี ที่ฝรั่งเศส
'พิพัฒน์' จับเข่า 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว '2 น. 1 พ.' ก่อนควงกันลงใต้
'พิพัฒน์' พบ 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว 2 น.1 พ. รับ 'เนวิน' เป็นที่ปรึกษาทางการเมือง เตรียมควงทำบุญที่ภาคใต้-เตะบอลกระชับมิตร ลั่น ภท. แน่นปึ้ก จ่อดำเนินคดีหลังลูกสาวถูกจับโยงฮั้ว สว.
'อนุทิน' ลั่น 'เอาเลยๆ' ไม่หวั่น 'ไอลอว์' เปิดข้อมูลเพิ่ม 'ฮั้ว สว.'
'อนุทิน' ชี้ฟ้อง 'ยิ่งชีพ' ปมเปิดชื่อเกี่ยวข้อง 'ฮั้ว สว.' เป็นสิทธิของทุกคน บอก 'เอาเลยๆ' หลังไอลอว์จ่อเปิดข้อมูลเพิ่ม
นายกฯ เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรม 'อดีตผู้ว่าฯลำพูน'
'นายกฯอนุทิน' เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม 'เรียบ นราดิศร' อดีตผู้ว่าฯลำพูน บิดาผวจ.เชียงใหม่
'อนุทิน' หัวโต๊ะหน.ส่วนราชการ การันตีรัฐบาลมีเสถียรภาพ ห้าม ขรก.เกียร์ว่าง
นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการนัดแรก ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพ อยู่ได้ด้วยผลงาน ไม่ดำรงอยู่ด้วยอำนาจ ชม ขรก. วางตัวดี ร่วมทำงานจนผ่านหลายวิกฤต ขออย่าเกียร์ว่างแม้ใกล้เกษียณ

