อ๋อเหรอ! เพื่อนธนาธร อ้างเหตุ 6 สส.ไทยสร้างไทย แหกคอกคุณหญิงหน่อย

17 ส.ค.2567 - นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน บุคคลในกลุ่มที่ใกล้ชิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี 6 สส.พรรคไทยสร้างไทย โหวตเลือกนางสาวแพทองธาร ชินวัตรเป้ฯ นายกรัฐมนตรีว่า

ฟังหูไว้หู

เหตุที่พรรคเพื่อไทยต้องเอา 6 เสียงของพรรคไทยสร้างไทย ไปหนุนอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตรให้เป็น นายกรัฐมนตรีทั้งที่ไม่จำเป็น เพราะเสียงมากมายพออยู่แล้วนั้น

เป็นเพราะว่าก่อนหน้านั้น สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไปซัดหนักทักษิณหลายวันติดต่อกัน เรื่องหลอกให้มา เป็นแคนดิเดตนายกในปี 2562

เหตุการณ์ในวันนี้คือการหักหน้าสุดารัตน์โดยตรง และทำไปเพื่อความสะใจ เท่านั้น

ทักษิณก็ยังเป็นทักษิณไปยังค่ำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้ 'ทักษิณ' ไม่วางมือการเมือง แต่จะรัดกุม อานุภาพทำลายล้างมากขึ้น

นายธนพร ศรียากูล นักวิชาการและนักวิเคราะห์การเมือง วิเคราะห์สถานการณ์หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังพักโทษ ว่า นายทักษิณจะไม่วาง

'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้

'ไอติม' ชม 'นช.ทักษิณ' สร้างประโยชน์ให้ประชาชน มีประสบการณ์เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ

ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน ให้สัมภารณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับ

นักวิชาการมข.ระบุ  'ทักษิณ' ยังไม่หายไปจากการเมือง  จับตา บ้านจันทร์ส่องหล้ากลับมาคึกคัก

ที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. รศ.ดร.พรอัมรินทร์ พรหมเกิด รศ.ดร.พรอัมรินทร์ พรหมเกิด อาจารย์