เมื่อ 'ระบอบทักษิณ' ได้ยกระดับเป็น 'ระบอบชินวัตร' ประเทศไทยจะมีอนาคตอย่างไร

23 ส.ค.2567- รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อาจารย์คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เมื่อระบอบทักษิณได้ยกระดับเป็นระบอบชินวัตร
ทั้งยังยกระดับการ ครอบงำ เป็นการ ครอบครอง
ประเทศไทยจะมีอนาคตอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบไม่สวยสักคน 'จตุพร' เตือนการเมืองแบบเครือญาติ 'ชินดาวงศ์' มีบทเรียนอย่างที่เห็น

'จตุพร' เตือนการเมืองแบบวงศ์วานเครือญาติ 'ชินดาวงศ์' มีบทเรียน รู้ผลลัพธ์จบไม่สวย มาแบบไหน ไปแบบนั้น ลั่นประเทศไม่ใช่ห้องทดลองการบริหารบ้านเมือง

'เชาว์' ลั่นหากยังเก็บคนทำลายปชป.ไว้ เปลี่ยนหัวหน้าฯก็ไม่พ้นตกต่ำ หนุน 'มาร์ค' มาปฏิรูป

'เชาว์' ชม 'เฉลิมชัย' มีสปิริตยอมถอยเปิดทางเปลี่ยนพรรค ลั่นหากยังเก็บตัวถ่วง-สัญลักษณ์ความเสื่อมไว้ ต่อให้เปลี่ยน 'หัวหน้า ปชป.' ก็ไม่พ้นตกต่ำ เสียงร้องหา 'อภิสิทธิ์' ดังระงม แต่หากไร้ดาบอาญาสิทธิ์ก็ไร้ประโยชน์ ต้องให้สิทธิ์เด็ดขาดในการปฏิรูปพรรคครั้งใหญ่

อำนาจคือเส้นเลือด ชีวิตคือเวที บทนิยามที่ยังไม่ปิดฉากของชายชื่อทักษิณ

จากชายผู้เคยก้าวสู่ยอดสูงสุดของอำนาจ สู่วันที่ต้องใช้ชีวิตในฐานะนักโทษ ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร ยังคงดึงการเมืองไทยให้เวียนวนระหว่างความหวังกับความขัดแย้ง บุรุษผู้หนึ่งถูกจดจำทั้งในฐานะผู้ผลัก

คืนเจ็ตจากดอนเมือง ปลายทางดูไบ: แรงกดของความจริงที่ดึง 'ทักษิณ' ให้กลับมา

เจ็ตหรูทะยานจากดอนเมืองสู่ดูไบ ทิ้งคำถามที่สั่นสะเทือนทั้งแผ่นดิน นี่คือการลาจากตลอดกาล หรือเพียงจังหวะหยุดพักของชายชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร”  หลายเสียงเชื่อว่าเขาจะไม่มีวันกลับ แต่แรงกดของความจริงกำลังบอกว่า “การกลับมา”  ต่างหากคือหนทางเดียว ที่ยังยื้อศักดิ์ศรี รักษาศรัทธาและพยุงระบอบไม่ให้ดับสูญ