คปท.ชำแหละ 'วิชั่นฟอกผิด' นายกฯเหมือนมี ปธน. ครอบอีกชั้น!


23 ส.ค.2567 - นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ(คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า Vision ฟอกผิด

ทักษิณ ชินวัตร ผู้ครอบครอง อุ๊งอิ๊ง นายกรัฐมนตรี ได้แสดง วิสัยทัศน์ ประเทศไทย เหมือนประเทศไทยมีอนาคต

คำถามใหญ่ก็คือว่า

1.ความเป็นนายกฯประเทศไทยอยู่พื้นที่ไหนของประเทศ นานาชาติจะมองประเทศไทยเช่นไร นายกฯโดยตำแหน่งเพิ่งเดินทางรับฟังความคิดเห็นตัวแทนภาคธุรกิจ แต่ ทักษิณ แถลงวิสัยทัศน์ ประเทศไทย

2.วิสัยทัศน์ประเทศไทยหรือเวทีฟอกผิดให้กับ ทักษิณ ชินวัตร มันเหมือน ทักษิณ ได้แก้ตัวจากการทำผิด

3.ปัญหาประเทศไทยไม่ใช่แค่พูด ที่ผ่านมาในระบอบทักษิณ ปัญหาประเทศมาจากการคอร์รัปชัน และการทุจริต เล่นพรรคเล่นพวก ทักษิณอาจพูดดี แต่ที่ผ่านมาปฏิบัติสวนทางกับพูดมาโดยตลอด

4.วิสัยทัศน์ประเทศไทย ทำให้แอบคิดไม่ได้ถึงการเกิดขึ้นของ ระบอบชินวัตร ที่ อุ๊งอิ๊ง แพรทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี มี ทักษิณ ชินวัตร ทำตัวเหมือน ประธานธิบดี ครอบครองนายกฯอีกชั้นหนึ่ง

เราอย่าลืมว่า คนที่แสดง วิสัยทัศน์ประเทศไทย คือคนที่โดนคดีโกงประเทศไทยและโกงความยุติธรรม

ประเทศไทยฝากไว้กับคนนี้เลยเหรอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' พบ 3 อดีตนายกฯ ร่วมงานสวดพระอภิธรรม 'เกรียง กัลป์ตินันท์'

นายกฯ เป็นประธานงานสวดพระอภิธรรม ’เกรียง กัลป์ตินันท์‘ ขณะที่ ‘4 นายกฯ’พบหน้าครั้งแรกพร้อมเพรียง ‘อนุทิน-ทักษิณ-แพทองธาร-สมชาย’

ตั้งกก.ฟันวินัย3หมอตร. แบ่งหน้าที่ช่วย‘ทักษิณ’

“รักชนก” ย้ำจุดยืนส้มมีเราไม่มีเทา หลังมีกระแสตั้งรัฐบาลเขียว-แดง-ส้ม “มาร์ค” โนคอมเมนต์ ฝันกลับมาเป็นพรรคหลัก “ผบ.ตร.” ตั้งกรรมการสอบ

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ

“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco