7 ก.ย.2567 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย นักสังเกตทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "รัฐบาลอุ๊งอิ๊งทำทีจะตีเหนือ แต่เข้าตีใต้" ระบุว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีนักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อเพิ่มขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ในขณะที่กองทุนในประเทศก็เข้าซื้อกันเป็นการใหญ่ จึงทำให้หุ้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้มูลค่าการลงทุนในแต่ละพอร์ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก พอร์ตที่ต้นทุนต่ำก็จะกำไรมาก พอร์ตที่ต้นทุนสูงก็จะลดผลขาดทุนลงอย่างฮวบฮาบ
ในขณะที่รัฐบาลไม่พูดเรื่องนี้เลยแม้แต่สักคำ แต่ปกปิดหรือรอดสายตา คนแบบกระบี่เดียวดายไม่ได้หรอก ตัวเลขดัชนีและรายงานต่างๆปรากฏชัดอยู่ใน รายงานการลงทุนในตลาดทุน
นี่คือสัญญานอะไร?
นี่คือสัญญาณทำทีจะตีเหนือแต่เข้าตีใต้
เป็นการซุ่มเคลื่อนไหว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน อย่างซึมลึก ในขณะที่อีกมือหนึ่งก็ยันพวกขบวนการนักร้องทั้งหลายเอาไว้
และ ถ้าดำเนินการได้ผล การลงทุนก็จะฟื้นคืนมาและจะเกิดความเชื่อมั่นด้านเศรษฐกิจต่อไป คนทั้งหลายก็จะไชโยโห่ฮิ้ว พวกนักร้องทั้งหลายก็จะเหี่ยวเฉาไปเอง
นั่นเป็นความแหลมคมอย่างมาก
จับตาดูสัปดาห์หน้าถ้าหุ้นขึ้นต่อเนื่องต่อไปอีก ก็ให้รู้เถิดว่า มันมีพลังภายในที่ลี้ลับขับเคลื่อนสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนอยู่และจะเป็นผลดีต่อประเทศชาติโดยรวม ดังนั้นอย่ามัวแต่สนใจเรื่องการตีฆ้องร้องเป่าก่นด่าว่ากันเลย ไม่เกิดประโยชน์อันใด มาสังเกตการณ์ขับเคลื่อนในแง่มุมต่างๆกันก็จะสนุกสนานกว่า
ถ้าอ่านเกมกลการเมืองเป็นอย่างนี้และคิดจะเข้าตลาดหุ้นช่วงนี้ก็ยังไม่สายครับ ภายใน 1 เดือนจากนี้ไปคงจะทำกำไรได้มากโขอยู่
ส่วนตลาด crypto ยังหวือหวาอยู่ครับ และแนวโน้มยังอยู่ในขั้นยันหรือทรุดอยู่ แต่ถ้าชอบและสนใจจะเข้าก็ควรซื้อใน ราคาต่ำสุดในรอบ 6 เดือนก็จะปลอดภัย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน
การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ
🛑LIVE สมการตั้งรัฐบาล ‘น้ำเงิน’ ไม่เอา’แดง’? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🛑LIVE ส้ม....หล่นตุ๊บ!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (37)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3 คือฉบับ
ระทึก! TI ประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 ประเมินผลยุครัฐบาลแพทองธาร 10 ก.พ.นี้
ดร.มานะ เผยวันอังคารที่ 10 ก.พ.นี้ TI จะประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 - CPI 2025 ผลการประเมินนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลารัฐบาลแพทองธาร
ผลประชามติ 8 ก.พ. เห็นชอบ-ไม่เห็นชอบ กับเดิมพันการเมืองไทย
วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. 2569 นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว วันดังกล่าวยังเป็นเดิมพันอนาคตรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพราะนอกจากประชาชนจะได้บัตรเลือกตั้งสองใบเพื่อเลือก สส.ระบบเขตและบัญชีรายชื่อแล้ว ก็ยังจะได้บัตรออกเสียงประชามติ กับคำถามที่ว่า

