'สุรชาติ' ลุยหาเสียงห่วงทุจริตเลือกตั้ง 'จดรายชื่อ-เก็บบัตร' เตรียมปราศรัยอีกรอบ

“สุรชาติ” หาเสียง ชุมชนคลองเปรมประชากร ห่วงทุจริตเลือกตั้ง จดรายชื่อ-เก็บบัตร ย้ำ28ม.ค. เปิดเวทีปราศรัยอีกรอบ

16 ม.ค. 2565 ที่ชุมชนคลองเปรมประชากร นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครเลือกตั้งส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะพูดคุยถึงความเป็นอยู่ของประชาชนภายในชุมชน โดยนายสุรชาติ ได้รับการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง จากผู้อยู่อาศัยและผู้ที่สัญจรไปมาในบริเวณดังกล่าวตลอดเส้นทางการลงพื้นที่

นายสุรชาติ กล่าวว่า ยังคงมีความกังวลถึงการทุจริตเลือกตั้ง ยิ่งใกล้ถึงวันเลือกตั้งซ่อมมากขึ้นเท่าไหร่ กรณีการทุจริตซื้อสิทธิขายเสียงยิ่งสามารถพบเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น เป็นไปในลักษณะของการจดรายชื่อ ถ่ายสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงการเก็บบัตรประชาชน เรียกได้ว่าเป็นสภาวะที่ ราคาเพิ่มขึ้นตามระยะ และขยายวงกว้างออกไปมากยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ดียังคงเชื่อมั่นในศักดิ์ศรีของพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร ทางพรรคเพื่อไทยเอง ก็มีมาตรการและความพร้อมเป็นอย่างดีต่อการเฝ้าระวังปัญหาดังกล่าว

กระแสตอบรับจากชาวหลักสี่-จตุจักร ภายหลังการปราศรัยใหญ่ครั้งแรก เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ชุมชนเสนานิคม 2 เป็นไปด้วยดี ประชาชนได้รับรู้ถึงตัวตนและความตั้งใจของสิ่งที่ได้ทำมาโดยตลอดมากขึ้น ในการปราศรัยใหญ่ครั้งที่สองในวันที่ 28 ม.ค.มีความจำเป็นที่จะต้องสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนสามเรื่องคือ 1.การทำงานในพื้นที่หลักสี่-จตุจักร 2. แนวทางการบริหารประเทศในภาพรวม หากพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกให้กลับมาเป็นรัฐบาล และ 3. เรื่องของประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เศรษฐา’เป้าหลัก‘พิชิต’เป้ารอง ‘อำนาจเก่า’เขย่า‘แม้ว’แรง

สถิตินายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นพรรคพลังประชาชนจนมาถึงปัจจุบัน กับศาลรัฐธรรมนูญ ลงเอยไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

'อุ๊งอิ๊ง' เผยไม่ได้เตรียมพร้อมเป็นนายกฯ เชื่อ 'เศรษฐา' ไม่หลุดเก้าอี้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องของ 40 สว. ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัวหรือไม่

'วิโรจน์ ก้าวไกล' อัดรัฐประหารไล่ทักษิณออกนอกประเทศ ใส่ร้ายโกงจำนำข้าว 10 ปี ข้าวยังมีคุณภาพดี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า เสียดายเวลา เสียดายที่คนในยุคปัจจุบันที่ต้องแก่ตัวลงอย่างสูญเปล่า กับการทำรัฐประหาร

'ก้าวไกล' เรียกร้องรัฐบาลเพื่อไทย ร่วมมือทลายนายทุน-ขุนศึก-ศักดินา ผลพวงรัฐประหาร 57

พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ถึง ‘10 ปี รัฐประหาร 2557 : ประยุทธ์ออกแล้ว ระบอบประยุทธ์ยังอยู่’ ระบุว่า “ผ่านมาแล้ว 10 ปีหลังรัฐประหาร 22 พ.ค. 57 จุดกำเนิดของระบอบประยุทธ์ ประเทศไทยมีรัฐบาลที่ผ่านการเลือกตั้งแล้ว 2 ครั้ง