
11ต.ค.2567- ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
บรรทัดฐานจากคำวินิจฉัยคดียุบพรรคก้าวไกลและคดีให้ นรม.เศรษฐา พ้นจากตำแหน่ง มีข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่สำคัญ
ให้นายธีรยุทธฯนำไปใช้ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุติการกระทำ 6 กรณีของนายทักษิณฯและพรรคเพื่อไทย เพื่อป้องกันการล้มล้างการปกครองและทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ตามที่ระบุในรัฐธรรมนูญ ม.49
"จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของการเมืองไทยอาจเกิดขึ้นหรือไม่ก็ได้
แต่ประชาธิปไตยสุจริต ที่ต้องยึดหลักนิติธรรม จะเกิดขึ้นแล้ว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ฟังทางนี้! 5 สิ่งที่ควรทำ กับไม่ทำ 4 เรื่อง สางโกงสอบท้องถิ่น
ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันประชาธิปไตยสุจริต และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่นายกรัฐมนตรี “ควรทำ” และ “ไม่ควรทำ”
ดร.ดิเรกฤทธิ์ ชี้หาก กกต.ไม่ส่งคำร้องฮั้วสว.ไปศาลฎีกา ทั้งที่มีพยานหลักฐาน เสี่ยงเกิดผล 4 มิติสำคัญ
หากสมมติว่า กกต. มีมติ ไม่ส่งคำร้องกรณีฮั้ว ส.ว. ไปยังศาลฎีกา หรือศาลที่มีอำนาจพิจารณาตามกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งที่มีพยานหลักฐานจำนวนมากและเป็นคดีที่สังคมจับตา ผลที่อาจเกิดขึ้นมีหลายมิติ
'พรรคส้ม' ป้อง 'ดร.สุรพล' เปลี่ยนความเชื่อเดิมที่เคยอยู่ข้างรัฐประหาร เลือกยืนอยู่ข้างฝ่ายปชต.
เลขาฯพรรคส้ม ร่ายยาว เลือก 'ดร.สุรพล' ประธานที่ปรึกษาแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. เป็นการผสมผสาน'คนใน'ที่มีอุดมการณ์มั่นคง กับ 'คนนอก' ที่มีความเชี่ยวชาญ รับดร.สุรพล เปลี่ยนความเชื่อเดิมที่เคยเป็นสนช.หลังรัฐประหาร ขอเลือกทางเดินที่ถูกต้องยืนอยู่เคียงข้างฝ่ายประชาธิปไตย
'ดิเรกฤทธิ์' ชี้วิกฤตศรัทธาไม่ได้เกิดเฉพาะป.ป.ช. กำลังลามนักการเมือง-สถาบันทางการเมืองหลายแห่ง
ดิเรกฤทธิ์ ข้องใจเมื่อ ปชช.เห็นข้อกล่าวหา ข้อสงสัยเกิดขึ้น กลับไม่มีการยื่นตรวจสอบ หรือมีความพยายามปกป้องพวกเดียวกัน
'ดิเรกฤทธิ์' ชี้ 4 ปมใหญ่วัดความสุจริตรัฐบาล 'น้ำมันขาด-แพง' ไม่ใช่แค่ปัญหาเศรษฐกิจ
ดร.ดิเรกฤทธิ์ ชี้ปัญหาน้ำมันขาดและแพง ไม่ใช่แค่ปัญหาเศรษฐกิจ แต่เป็นบททดสอบความสุจริตของรัฐบาล
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ คดี 44 สส. เขย่าเก้าอี้ผู้นำฝ่ายค้าน!
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ ปปช. ยื่นฟ้อง อดีต 44 สส.ก้าวไกล “ณัฐพงษ์” หัวหน้าพรรค ปชน. หากหยุดปฏิบัติหน้าที่ กระทบต่อเก้าอี้ผู้นำฝ่ายค้าน

