
22 ต.ค. 2567 – นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีต สว. ที่ปรึกษาด้านการเมืองการปกครองและกฎหมายมหาชน สถาบันสุจริตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
“ถ้าเรายอมให้มีคน 1 คนทำผิดกฎหมายได้
ไม่ต้องรับโทษตามกฎหมายได้
เราก็ต้องยอมให้คนทั้งประเทศ
ทำเช่นเดียวกันได้อย่างเท่าเทียมกัน
กฎหมายในประเทศไทยจะไม่มีความหมาย
กระบวนการยุติธรรมของไทยจะไม่มีค่า
ไม่ต้องมีหลักนิติรัฐและนิติธรรมอะไร
แล้วจะเป็นประเทศประชาธิปไตยได้อย่างไร?
คนไทยและลูกหลานไทย
จะอยู่อย่างสงบสุข มั่งคั่ง และยั่งยืน
ได้อย่างไร?”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่งกลับ“อุยกูร์”เกมเสี่ยงหวังผลสูง คว้ากระแสลมเปลี่ยนทิศ
เหตุผลสำคัญที่รัฐบาลพยายามอธิบายเรื่องการส่งชาวอุยกูร์กลับคืนให้ทางการจีน คือ “แรงบีบจากจีน”
'นายกฯอิ๊งค์' เผยที่มาไอเดีย 'ทักษิณ' ซื้อหนี้ประชาชน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีแนวคิดของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรื่องการซื้อหนี้ของประชาชนออกจากระบบธนาคาร ซึ่งเมื่อประกาศออกไปประชาชนก็ว้าวมากว่าจะซื้ออย่างไร
'อิ๊งค์' ชี้ฝ่ายค้านไม่สมเหตุสมผล ซักฟอกนายกฯคนเดียว 30 ชม.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคประชาชน (ปชน.) ยอมตัดชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นคำว่า “บุคคลในครอบครัว” นายกฯพอใจหรือไม่
ประกาศไล่รัฐบาล ไม่สามัคคี 'ทักษิณ' เปิดหัวโหมโรงดีลแลกประเทศ
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ชวนประชาชนมาร่วมแสดงพลังต่อต้านรัฐบาลกาสิโนและการพนันออน
จับตาศึกซักฟอก ไม่เอ่ยชื่อก็รู้ว่าใคร ตามต่อ “ฝ่ายค้าน” ขอเวลา จะสมหวังดั่งใจหรือไม่
เริ่มจะมีความชัดเจนขึ้นสำหรับเวทีอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 หรือที่รู้จักกันว่า เวทีซักฟอกรัฐบาล เพราะล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มี.ค. “เท้ง” ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ได้แก้ญัตติซักฟอก โดยขีดทับชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” และคำว่า "ผู้เป็นบิดา" ออก และเปลี่ยนเป็นคำว่า "บุคคลในครอบครัว" แทน
ถนัดตบจูบ! 'ทักษิณ' บอก 'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' อยู่กันแบบนี้ออกรสชาติดี
นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 81 สว.ยื่นคณะกรรมการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วยกฎหมายของคณะ