อดีตบิ๊กเพื่อไทย ชี้คดีตากใบหนีกฎหมายได้ แต่หนีกฎแห่งกรรมไม่พ้น

26 ต.ค.2567 - นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยโพสต์เฟซบุ๊กว่า คดีตากใบ มีคนตายไป 85 คน ผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดหลบหนี ไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จนหมดอายุความ จึงสรุปไม่ได้ว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด ท่านอาจหนีกฎหมายได้แต่คงหนีกฎแห่งกรรมไปไม่พ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กสม. ชี้ 'คดีตากใบ' ล่าช้าจนหมดอายุความ-ละเมิดสิทธิ แนะแก้กม.ทำผิดไม่มีวันสิ้นอายุความ

กสม. เผยการดำเนินคดีสลายการชุมนุมที่'ตากใบ' ล่าช้าจนหมดอายุความ เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน แนะแก้ไขประมวลกฎหมายอาญาให้คดีร้ายแรงที่เจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิดไม่มีวันสิ้นอายุความ

ควันหลงคดีตากใบ 'เพื่อไทย' สะเทือนหนักทางลบ

นิด้าโพลเปิดผลสำรวจ พรรคการเมืองใดเดือดร้อนจากกรณีตากใบ ชี้เพื่อไทยผลกระทบหนักทางลบ ขณะที่ปชช.ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ระบุไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกตั้งครั้งต่อไป

สั่งผู้ว่าฯ นครพนมสอบข้อเท็จจริงปลัดอำเภอท่าอุเทนโผล่ทำงานหลังคดีตากใบหมดอายุความ!

'อนุทิน' มอบ ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯนครพนม สอบข้อเท็จจริง 'ปลัดอำเภอท่าอุเทน' 1 ใน 14 จำเลยคดีตากใบ ภายใน 15 วัน โผล่ทำงานวันแรก หลังคดีขาดอายุความ

ศาลนราธิวาสสั่งจำหน่ายคดีตากใบ แต่ความทรงจำของประชาชนไม่หมดอายุความ

ศาลจังหวัดนราธิวาสได้มีคำสั่งจำหน่ายคดี ในคดี หมายเลขแดงที่ อ.1516/2567 ระหว่าง นางสาวฟาตีฮะห์ ปะจูกูเล็ง ที่ 1 กับ