'ภูมิธรรม' ฉะ พปชร. ปูดชื่อย่อคนเพื่อไทยโยงเทวดา iCon ท้าให้เปิดหลักฐาน บอกวันนี้ต้องอยู่กับความเป็นจริง อย่าคาดเดาทำเสียหาย ห่วงดราม่า
30 ต.ค.2567 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ มีการแถลงข่าวโดยเปิดเผยตัวย่อชื่อบุคคลในพรรคเพื่อไทย มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทวดา "คดี ดิไอคอน" ว่า ทุกวันนี้ เราอย่าอยู่กับการคาดเดา เพราะการคาดเดาเมื่อพลาดขึ้นมา มันจะทำให้คนที่ถูกคาดเดาเกิดความเสียหายได้ และคิดว่าวันนี้เราต้องอยู่กับความเป็นจริง ซึ่งกฎกมายเเละกระบวนการยุติธรรมพร้อมทำหน้าที่อยู่แล้วถ้าหากมีความชัดเจน ซึ่งขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นคดีดิไอคอนหรือคดีใด เราได้ใช้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการอย่างเต็มที่ หากเกี่ยวพันไปถึงใครเรายึดถือผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งกระบวนการก็ทำหน้าที่ของมัน
"ผมอยู่กับความเป็นจริงครับ แล้วเอาข้อเท็จจริงมาดู แล้วดูว่ากระบวนการยุติธรรมมีการจัดการอย่างไร"
ส่วนที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ มีการแถลงข่าว และพูดชื่อตัวย่อ คนในพรรคเพื่อไทยมองเป็นการหวังผลทางการเมืองหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เป็นการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน แต่ถ้าหากจะให้รัฐบาลทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ก็ขอให้นำส่งหลักฐานมา ไม่ใช่การคาดเดา เเละดูกระบวนการตรวจสอบของเราดี เเละสมบูรณ์เเล้วหรือยัง พร้อมย้ำว่า วันนี้อยู่กับความเป็นจริง ซึ่งเป็นห่วงเรื่องดราม่า อย่าให้ดราม่ามากำหนดความเป็นจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีอะไรใหม่! สีหศักดิ์บอกปม 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรองแผนที่ 1 ต่อ 200,000
'สีหศักดิ์' ไม่กังวล 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรอง MOU 2543-แผนที่ 1 ต่อ 200,000 ชี้ไม่มีอะไรใหม่ ยอมรับไทยต้องเดินหน้า UNCLOS หลัง 'กัมพูชา' เมินเจรจาทวิภาคี เตือนกรรมการสิทธิฯระวังตกเป็นเครื่องมือเขมร
รมว.กต.บอกรอทางการจอร์เจียสรุปสาเหตุ 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต
'สีหศักดิ์' แสดงความเสียใจ 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต เผยเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในตุรกี เดินทางไปจอร์เจียแล้ว เพื่อติดตามความคืบหน้า ส่วนสาเหตุขอรอการสืบสวน
'สีหศักดิ์' รับเป็นเรื่องใหญ่ร้ายแรง! พูดคุยสันติสุขต้องชะลอก่อน
'สีหศักดิ์' ชี้ เลื่อนพูดคุยสันติสุขใต้ เพื่อประเมินสถานการณ์ใหม่ เผยมาเลเซียร่วมมือดี ยันมาตรการปลอดภัย-มั่นคง ต้องเข้มขึ้น เผยเหตุรุนแรงไม่เกี่ยวต่างชาติ
'ชัยชนะ' เฉลยข้าวแกง 30 บาทมีใน ตจว.ส่วน กทม.มีในหน่วยงานราชการ-โรงเรียน
'ชัยชนะ' ท้าพิสูจน์ข้าวแกง 30 บาทมีจริง อัด “ศุภจี“ เอาเวลาประดิษฐ์คำพูด มาประดิษฐ์งานดีกว่า พร้อมจี้เร่งลดราคาสินค้าตามต้นทุนพลังงานที่ลดลง-วางมาตรการรองรับผลไม้ภาคใต้ก่อนล้นตลาด
'ยศชนัน' ไฟเขียวเบี้ยเด็กแรกเกิดถ้วนหน้า 600 บาท/เดือนตั้งแต่ 0-6 ขวบ
'ยศชนัน' หัวโต๊ะประชุม 'บอร์ดเด็กแห่งชาติ' ไฟเขียวเบี้ยเด็กแรกเกิดถ้วนหน้า 600 บาท ตั้งแต่ 0-6 ขวบ ชูวาระ 'มหัศจรรย์ 2,500 วัน' พร้อมหนุนแผนยุทธศาสตร์เยาวชน 10 ปี
'พิพัฒน์' งัดไม้แข็งสั่งผู้รับเหมาทำประกัน!
'พิพัฒน์' งัดไม้แข็ง คุมรับเหมาทิ้งงาน-บังคับทำประกัน สกัดซ้ำรอยพระราม 2 บอก รัฐบาลเพิ่งทำงานได้แค่ 3 เดือน ยังวัดเคพีไอเป็นรูปธรรมไม่ได้ เหตุโปรเจกต์คมนาคม ต้องใช้เวลา

