14 พ.ย.2567 - จากกรณี ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด หัวหน้าหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เปิดเผยถึงการจัดทำ "อุดรโพล" สำรวจความคิดเห็นของชาวอุดรธานีที่มีต่อการเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานี ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2567 โดยระบุว่า นายคณิศร ชูริรัง ผู้สมัครจากพรรคประชาชน มีคะแนนนิยม มาเป็นอันดับ 1 คิดเป็นร้อยละ 32.6 ขณะที่ นายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย อยู่ที่ร้อยละ 15.2
ต่อมา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้ออกแถลงการณ์ว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าว เรื่อง "ผลสำรวจคะแนนความนิยมในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี" ของ "อุดรโพล" ซึ่งจัดทำโดยสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และมีกระแสว่า เป็นการชี้นำสังคมและประชาชนในจังหวัดอุดรธานี ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งนั้น
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ขอแจ้งให้ทราบว่า การจัดทำ "อุดรโพล" ดังกล่าว ไม่ได้เป็นการจัดทำขึ้นในนามมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี และคณะวิทยาการจัดการ ตามที่ถูกอ้างถึงแต่อย่างใด
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรรานี เป็นสถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ยึดมั่นในความเป็นกลางทางการเมือง จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า เฟกโพลล์?? อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ติดต่อมาที่คุณวิเชียร ขาวขำ อดีตนายกอบจ.อุดรฯ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า "อุดรโพล" ที่ออกข่าวเรื่องสำรวจคะแนนนิยมเลือกตั้งนายกฯอบจ. ไม่ได้ทำในนามสถาบัน หรือคณะใดๆของราชภัฎทั้งสิ้น
"เป็นเรื่องที่อาจารย์คนหนึ่งทำขึ้น โดยมหาวิทยาลัยไม่ได้รับทราบขั้นตอน วิธีการเก็บข้อมูล หรือสรุปผลสำรวจแต่อย่างใด"
พูดบ้านๆคือ ไปทำยังไง ถามใครมากี่คนก็ไม่รู้ แต่ข่าวออกในนามมหาวิทยาลัย
อาจารย์ท่านนี้คงสนใจการเมือง นอกจากสอนหนังสือแล้ว ได้ยินว่าเคยเป่านกหวีด ก็ถือเป็นสิทธิ์ ไม่ได้ว่าอะไร แต่ทางมหาวิทยาลัยเขาว่ากันเอง เพราะข่าวออกอ้างชื่อ เกิดความสับสน สถาบันเขาเสียหาย
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
รายงานจากอุดรธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝ่าย 'อนุรักษ์นิยม' เสียงแตก! ขวาจัดหนุน 'อนุทิน' ชนชั้นกลางหนุน 'อภิสิทธิ์'
ศึกการเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 มีการวิเคราะห์กันว่า เป็นการช่วงชิงระหว่าง2พรรคการเมือง เพื่อแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คือระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาชน ซึ่งในขั้วของฝ่ายอนุรักษ์นิยมมีความสับสน ไม่ต่างอะไรกับการเลือกตั้งเมื่อปี 2562
'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย
ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า
สีข้างถลอกปอกเปิก! พรรคประชาชน ไม่เลิกแถ นี่คือคำตอบ 'ทหารมีไว้ทำไม'
เพจพรรคประชาชน ได้ตอบคำถาม รู้ยังทหารมีไว้ทำไม ดังนี้ ทหารมีไว้ป้องกันประเทศ ไม่ใช่เลี้ยงไก่ ตัดหญ้า ซักกางเกงในเมียนาย หรือบริหารสนามกอล์ฟ สนามมวย และสถานีโทรทัศน์
กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม
กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ
พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย
เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ

