อดีตรองผอ.ข่าวกรอง เชื่อมั่น 'ลุงตู่' ยังมีมนต์ขลัง!

แฟ้มภาพ

22 ม.ค.2565 - นาย นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart มีรายละเอียดดังนี้

ลิเกการเมือง

เกิดอะไรขึ้นในพรรคแกนนำรัฐบาล ขับสส.ออกจากพรรคทีเดียว 21 คน สส.ต้องหาพรรคใหม่ภายใน 30 วัน ใครจะดูดไปบ้างยกมือขึ้น

รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ จะล่องนาวาไปได้กี่น้ำ เป็นคำถามด้วยความห่วงใย เจอคลื่นลมการเมือง จะล่มไหม

แต่ลุงตู่เลือดนักสู้ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว ประกาศไม่ยุบ ไม่ปรับ และน่าจะยอมหักไม่ยอมงอ เพราะร้องเพลงอย่ายอมแพ้ ส่งสัญญาณบอกใคร สงสัยว่าจะไม่ยอมให้มาเรียกร้อง ต่อรองขอตำแหน่ง

มีสองคำถาม คำถามแรก การขับ ส.ส.ของพรรคถูกต้องตามระเบียบพรรคหรือไม่ ถูกขับพร้อมกันด้วยมติเดียวหรือ 21 มติ ด้วยความผิดฐานเดียวกันเลยหรือ มีการกล่าวโทษและเจียระไน ความผิดรายคนหรือไม่ เพราะมีมือดียื่นร้องเรียนแล้ว สงสัยเฉยๆนะ

คำถามที่สอง หากเกิดความวุ่นวายในสภา นายกยุบสภา โดยที่ยังไม่ได้แก้กฏหมายลูก จะจัดเลือกตั้งอย่างไร กกต. จะอาศัยอำนาจอะไรในการใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ

ศาลรัฐธรรมนูญคงต้องปวดหัว

เชื่อนะว่าลุงตู่ยังมีมนต์ขลัง โพลยืนยัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' จ่อนั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่ต้น มิ.ย.

ภายหลังกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย​ (ศท.)​ จำนวน 15 คน จากกก.บห.ทั้งหมด​ 22​ คน​ ได้แก่ 1.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 2.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการ 3.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 4.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 5.นาย​ พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร

ผู้แพ้ ได้เวลา Move on ‘อัศวิน’ เข้าไทยภักดี-พปชร. สถานีต่อไป ดร.เอ้-สกลธี?

หลังจบศึกเลือกตั้ง ชิงผู้ว่าฯเมืองหลวง กรุงเทพหมานคร ไปแล้ว ฝ่ายผู้ชนะ ชัชาติ สิทธิพันธุ์ ย่อมอยู่ในโฟกัสความสนใจ ของทุกฝ่าย

เสาชิงช้าเริ่มระอุ! 'ก้าวไกล' ล็อบบี้หลายพรรค นั่งประธานสภากทม. 'เพื่อไทย' แก้เกมสู้

มีรายงานถึงความคืบหน้า การสรรหาประธานสภากทม. ที่จะให้สก.ทั้ง 50คน โหวตคัดเลือก โดยส.ก.ที่มีความอาวุโสบางคน ในพรรคก้าวไกล พยายามรวบรวมเสียงของพรรคก้าวไกล

'ไอติม' ท้า 'บิ๊กตู่' เปิดเลือกตั้งผู้ว่าฯทุกจังหวัด กระจายความเจริญไม่ผูกขาดแค่กทม.

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรคก้าวไกล กล่าวถึง คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แสดงความเห็นว่า ผลการเลือกตั้งใน กทม. ไม่สะท้อนกระแสนิยมของรัฐบาล

'ลุงป้อม' สะดุ้ง! 'บิ๊กน้อย' สารภาพไปด้วยกันกับ 'ธรรมนัส' ลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีข่าวสะพัดว่าพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เกี่ยวกับจุด