ดร.เสรี ปลุก FC ให้กำลังใจ 'ลุงตู่' โต้ 'สองก๊ก' เขย่าเก้าอี้นายกฯ

เสรี วงษ์มณฑา22 ม.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า บ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ในขณะนี้เพราะมีนักการเมืองที่มีวาระส่วนตัวที่อยู่เหนือวาระประชาชนและประเทศชาติเป็นหลักในการทำงาน

กลุ่มหนึ่งก็ต้องการเปลี่ยนขั้วอำนาจ ให้ลุงตู่ออกไป ให้พวกตัวเองได้เข้ามาเป็นใหญ่ เพื่อเดินหน้าพานายใหญ่กลับบ้านอย่างไร้มลทินและได้เงินคืน

อีกกลุ่มหนึ่งก็เป็นพวกที่ต้องการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศไทยด้วยการคิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยตรรกะที่บิดเบือน

กลุ่มที่ต้องการเปลี่ยนขั้วอำนาจมีนักการเมืองที่เป็นลิ่วล้อผู้หวังตำแหน่งทางการเมืองและผลประโยชน์อื่นๆ กับประชาชนที่เสพติดประชานิยมสนับสนุน

อีกกลุ่มหนึ่งมีนักการเมืองที่เรียกตัวเองว่าเป็นคนยุคใหม่ และวิชาการที่เป็นปฏิปักษ์กับสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นผู้นำ มีสื่อมวลชนบางรายและคน Gen Y และ Gen Z จำนวนหนึ่งสนับสนุน

ผลที่เกิดขึ้นคือมีการสื่อสารแซะ แขวะ ด่า กล่าวหาว่าร้าย หาเรื่องด้อยค่าลุงตู่ด้วยข่าวเท็จ ข่าวลวง ข่าวบิดเบือน การวิจารณ์ด้วยตรรกะที่บิดเบือน ใช้ข้อความหยาบคาย รุนแรง ต่ำตม

แต่ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังเห็นว่าลุงตู่เหมาะสมที่สุดในการบริหารประเทศเวลานี้ เพราะมีความจริงใจ ตั้งใจจริงในการทำงานด้วยวาระประเทศชาติและประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีผลงานเชิงประจักษ์ให้เห็นมากมาย

ด้วยเหตุนี้ การแบ่งขั้วจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เป็นสามก๊ก คือก๊กนิยมลุงตู่ ก๊กชื่นชมนายใหญ่ ก๊กชื่นชมโอป้ารุ่นใหม่ การด่าทอต่อว่ากันปรากฏเต็มสื่อ จนบางคนสลดหดหู่กับปัญหาบ้านเมือง

สำหรับบ้านนี้ขอเป็นสมาชิกก๊กสนับสนุนลุงตู่ด้วยความเชื่อมั่นศรัทธาลุงตู่ว่าท่านมีความมุ่งมั่น ความจริงใจในการพัฒนาประเทศเพื่อประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ขอภาวนาให้คนรอบข้างลุงตู่ช่วยลุงตู่ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ขยัน และซื้อสัตย์สุจริตไปด้วยกันกับลุงตู่นะคะ อย่าให้ FC ลุงตู่ผิดหวังนะคะ เพราะหลายคนมั่นใจลุงตู่ แต่ก็ระแวงคนที่ลุงตู่มอบอำนาจให้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' จ่อนั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่ต้น มิ.ย.

ภายหลังกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย​ (ศท.)​ จำนวน 15 คน จากกก.บห.ทั้งหมด​ 22​ คน​ ได้แก่ 1.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 2.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการ 3.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 4.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 5.นาย​ พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร

เสาชิงช้าเริ่มระอุ! 'ก้าวไกล' ล็อบบี้หลายพรรค นั่งประธานสภากทม. 'เพื่อไทย' แก้เกมสู้

มีรายงานถึงความคืบหน้า การสรรหาประธานสภากทม. ที่จะให้สก.ทั้ง 50คน โหวตคัดเลือก โดยส.ก.ที่มีความอาวุโสบางคน ในพรรคก้าวไกล พยายามรวบรวมเสียงของพรรคก้าวไกล

'ไอติม' ท้า 'บิ๊กตู่' เปิดเลือกตั้งผู้ว่าฯทุกจังหวัด กระจายความเจริญไม่ผูกขาดแค่กทม.

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรคก้าวไกล กล่าวถึง คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แสดงความเห็นว่า ผลการเลือกตั้งใน กทม. ไม่สะท้อนกระแสนิยมของรัฐบาล

'ลุงป้อม' สะดุ้ง! 'บิ๊กน้อย' สารภาพไปด้วยกันกับ 'ธรรมนัส' ลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีข่าวสะพัดว่าพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เกี่ยวกับจุด

'ชนะศักดิ์' ยันนายกฯยินดีผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ สวน 'ดร.ปลอด' ส่องกระจกดูมารยาทเพื่อไทย

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'ปลอดประสพ' ก่อนว่าเรื่องมารยาทนายกฯ ย้อนมองดูมารยาทตัวเองกับคนในพรรคก่อน ชอบกล่าวหา โจมตี ยืนยันนายกฯยินดีกับผู้ว่าคนใหม่ พร้อมทำงานด้วย