'เอกนัฏ' ชี้ชาวใต้เข้าใจ นายกฯไม่ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม เหตุติดภารกิจ เผยพื้นที่อุตสาหกรรม ไม่ได้รับผลกระทบ
04 ธ.ค.2567 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลกระทบภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่น้ำท่วมจังหวัดภาคใต้ ว่า ขณะนี้ให้มีการสำรวจความเสียหายเรียบร้อยแล้ว แต่ส่วนตัวไม่กังวลมาก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว ไม่ใช่พื้นที่อุตสาหกรรม และมีความเสียหายไม่เยอะ ซึ่งเหมือนกับพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย หากได้รับผลกระทบก็จะไปช่วยเหลือซ่อมแซม หรือออกมาตรการช่วยเหลือต่างๆ ตามมาตรฐาน
ส่วนสถานการณ์น้ำมันในพื้นที่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ได้มีการประสานกับกระทรวงพลังงาน ให้ส่งน้ำมันไปในพื้นที่ แต่ปัญหาคือเรื่องสาธารณูปโภคในพื้นที่หายาก เนื่องจากประสบปัญหาการขนส่ง แต่ที่ผ่านมาทางกระทรวงมหาดไทยและทหาร ก็ช่วยเหลือได้ดี ทำงานเชื่อมโยงกัน และทางกำลังเจ้าหน้าที่จะไม่มีการถอนกำลัง จนกว่าสถานการณ์น้ำจะลด และเข้าสู่ขั้นตอนฟื้นฟูเยียวยา
ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่พรรค รทสช.มี สส.ภาคใต้เยอะ ประชาชนรู้สึกอย่างไรที่นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้ลงพื้นที่ นายเอกนัฏกล่าวว่า การทำงานต้องทำด้วยความเข้าใจ ซึ่งนายกฯ เป็นห่วงประชาชนทุกที่ แต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาตรงกับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ซึ่งเป็นการไปฟื้นธุรกิจ และสร้างความเชื่อมั่นภาคท่องเที่ยว ขณะที่ภาคใต้ มีการส่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึง พล.อ.ณัฐพล นาคพานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ ซึ่งตนเองก็ได้ตามลงไป เพราะฉะนั้น หากพูดในฐานะพรรค รทสช. สส.ของพรรคทุกพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม ไม่ว่าภาคใด ก็ลงพื้นที่ตลอดเวลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การันตีรอบที่ร้อยแปด! อิ๊งค์บอกพ่อออกจากคุกวางมือทางการเมืองแน่นอน
'อิ๊งค์' เผยทักษิณเตรียมวางมือทางการเมืองแน่นอน หลังเข้าเยี่ยมที่เรือนจำ ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอนกฎหมาย คาดเกณฑ์พักโทษปล่อยตัวพ้นคุกได้ 11 พ.ค.
ทิ้งโค้งสุดท้าย! ‘เอกนิติ-ศุภจี-เอกนัฏ’ เดินสาย ช่วยผู้สมัคร สส.กทม. ประเดิมชัย ทักทายประชาชนชื่นชอบปราศรัยดี และรับเรื่องร้องเรียน ไม่มีพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับผู้สูงวัย
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร สส.กทม.เขต 5 ห้วยขวาง, วังทองหลาง (ยกเว้น แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์)
ศุภจี-เอกนัฏ เดินสายช่วย เอก สายไหม โค้งสุดท้าย พ่อค้าแม่ขาย ประชาชน แห่ถ่ายภาพเซลฟี่
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ (เอก สายไหม) พบปะเยี่ยมประชาชนที่ตลาดเช้าชุมชนวัดเกาะ ในช่วงเช้า โดยมีพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน ทักทายและร่วมถ่ายภาพ เซลฟี่ ตลอดทาง
'ธนกร' เหน็บเพื่อไทย 'ดิจิทัลวอลเล็ต' คนยังคาใจอยู่ดันจะมาขิง 'ยิ่งกว่าพลัส'
'ธนกร' จวก 'เพื่อไทย' ทบทวนใหม่ 'ยิ่งกว่าพลัส 70:30' ชี้ ต้องใช้งบสูงมาก แต่ไม่ตอบโจทย์เศรษฐกิจไทย เหน็บแผลเก่าดิจิทัลวอลเล็ตคนเขายังคาใจอยู่ โวนโยบาย 'ภูมิใจไทย' พูดแล้วทำ ทำได้จริง เห็นผลจริง
หนุ่มโสด 'เอกนัฎ' สุดล่ำซำมีทรัพย์สิน 1.1 พันล้าน
เปิดทรัพย์สิน 'เอกนัฎ' รวย 1.1 พันล้าน ลงทุนหุ้นในแปซิฟิคคลับปล่อยกู้เครือข่ายธุรกิจ 'ตระกูลพร้อมพันธุ์' 327 ล้าน
'แพทองธาร' โชว์ทรัพย์สินหลังพ้นนายกฯ อู้ฟู่ 1.1 หมื่นล้านหนี้ตั๋วพีเอ็นยังอยู่!
ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'แพทองธาร' พ้นเก้าอี้นายกฯ มั่งคั่ง 1.1 หมื่นล้าน หนี้ตั๋ว PN 4.4 พันล้านบาทยังอยู่

