"อนุทิน" ขนทัพ "ภูมิใจไทย" รับหนังสือรับรอง สส. ยกเคาะหัว 3 ครั้ง ระบุเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติ ระบุการทำงานเร่งด่วนทุกเรื่อง โดยเฉพาะเหตุขัดแย้งตะวันออกกลาง ต้องหาทางช่วยประชาชนไทยให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
5 มีนาคม 2569 - เวลา 11.40น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการได้รับเลือกเป็น สส. บัญชีรายชื่อ โดยก่อนหน้านี้ มี สส.บัญชีรายชื่อของพรรคมารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี ซึ่งบางคนได้ส่งผู้แทนเข้ารับหนังสือรับรองและบางคนมารับหนังสือรับรองด้วยตัวเอง ภายหลังรับหนังสือรับรอง นายอนุทิน ได้นำหนังสือรับรองสส.เคาะที่หัวตัวเอง 3 ครั้ง
จากการสอบถามทราบว่านายกรัฐมนตรีได้แจ้งกับ สส.ของพรรคว่าจะเดินทางเข้ารับหนังสือที่ กกต.ในวันนี้ จึงนัดมารวมตัวกันเพื่อรอนายกรัฐมนตรี
นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์หลังรับหนังสือรับรองจากกกต. ว่า หลังรับหนังสือรับรองแล้ว เดี๋ยวจะไปรายงานตัวที่สภา แต่ไปรวมตัวกันที่สภา แล้วเข้าไปรายงานตัวพร้อมกัน
เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่เมื่อเข้ารับตำแหน่งแล้วมีแต่เรื่องร้อนๆ นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าไปเพิ่มความร้อน ให้มีสติ ปัญหามีไว้ให้แก้
เมื่อถามว่า เมื่อสักครู่เห็นว่า เอาหนังสือรับรองฯ เคาะหัว ถือเป็นเคล็ดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เพิ่งรับตำแหน่ง แล้วตำแหน่งผู้แทนราษฎรถือว่ามีเกียรติมาก ทั้งนี้ดีใจที่ได้เป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทย ก็ต้องทำงานให้คุ้มค่ากับความไว้วางใจที่ประชาชนได้มอบให้
เมื่อถามว่า มีอะไรเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกเรื่อง รัฐบาลรักษาการต้องทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงนี้ที่มีสถานการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น ในตะวันออกกลาง ซึ่งมีผลกระทบกับประเทศไทยด้วย เราก็ต้องหามาตรการเพื่อให้คนไทยได้รับผลกระทบน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้
เมื่อถามถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเสร็จแล้วหรือยัง นายอนุทินกล่าวว่า ใจเย็นๆ ทีละขั้นตอน ทุกอย่างดำเนินไปตามขั้นตอน ตามที่ตนพูดไว้ทุกอย่าง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชำแหละคดีฮั้วภาคพิเศษ เปิดหลักฐานส่งตรง กกต.
'ฝ่ายค้าน' เตรียมจัดกิจกรรมเปิดหลักฐานคดีฮั้วสว. ภาคพิเศษสื่อสารตรงถึง กกต. 4 ส.ค.นี้ รับ ต้องทำงานแข่งเวลา แย้ม หากยกคำร้องทั้งหมด-ตัดตอนบางรายส่งศาล ต้องดูเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่
‘คำรบ’ ชี้ 'แก๊งลูกเทพ' มีเอี่ยวฮั้วสว. เผยผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 2 หมื่นคน
แกนนำกลุ่มสว.สำรองชี้เป้า”แก๊งลูกเทพ”มีเอี่ยวฮั้วสว. ลั่นหลักฐานแน่น ผู้ร่วมขบวนการเรือนหมื่น ยอมรับกลุ่มรมต.อาจรอด เพราะคดีอาญา หลักฐานต้องชัดสิ้นข้อสงสัย เตือนกกต.หากไม่ส่งศาลฎีกาสอย 138 สว.โดนร้องเอาผิดติดคุก!
นายกฯย้อนปรับครม.ช้าๆ
“อนุทิน” อ้อนคนสุพรรณ ขอ สส. ยกจังหวัด ย้อนคำถามนักข่าวปรับ ครม.เร็วๆ นี้หรือไม่ ระบุปรับ ครม.ช้าๆ ชาวบ้านกรี๊ดนายกฯ ในดวงใจ “กรวีร์” ชี้ฝ่ายค้านปั่นกระแส หวังกดดัน
'กรวีร์' ชี้ฝ่ายค้านใช้ข้อมูลเก่าปั่นคดีฮั้ว สว. หวังกดดัน กกต. เร่งชี้ขาด
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคดีฮั้ว สว. ที่ฝ่ายค้านพยายามหยิบขึ้นมาพูดในช่วงนี้ มองว่าจะไปถึงขั้นการยุบพรรคหรือไม่ นายกรวีร์ กล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
'อนุทิน' ชื่นชม สส.กล้าธรรม ร่วมยินดีงานวันเกิด 'ประภัตร' มีคนรักทั่วสุพรรณ ขอสื่ออย่าถามให้ทะเลาะกัน
"อนุทิน" ขอบคุณ สส.กล้าธรรม มีน้ำใจร่วมงานวันเกิด "ประภัตร" ขอสื่ออย่าถามให้เกิดประเด็นทะเลาะกัน ต้องถามให้มีความรักสามัคคีกัน
อนุทินลั่นไม่ปรับคณะรัฐมนตรี
“อนุทิน” บอกให้โอกาส รมต.จัดทัพ ขรก. ยันหนักแน่นไม่มีปรับ

