'ชูศักดิ์' เชิญชวนคนไทย สักการะพระเขี้ยวแก้ว 5 ธ.ค.-14 ก.พ. ที่ท้องสนามหลวง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
05 ธ.ค.2567 - นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเชิญชวนประชาชนเข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) ที่อัญเชิญจากประเทศจีน มาประดิษฐ์สถาน ที่ท้องสนามหลวงเป็นการชั่วคราว โดยเริ่มเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะ ตั้งแต่ วันที่ 5 ธันวาคม ถึง วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. ว่า พระเขี้ยวแก้วเป็นสัญลักษณ์สำคัญของพระพุทธศาสนา และเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวจีน ได้มากราบไหว้ถือว่าเป็นสิริมงคลหรอกในโอกาสสำคัญพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
“การอัญเชิญพระเขี้ยวแก้วถือเป็นหนึ่งใน โครงการที่รัฐบาลจัดเฉลิมฉลอง ให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงขอเชิญชวนชาวไทยร่วมกันมาสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิตและความความเจริญรุ่งเรือง ของพวกเราและประเทศไทย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภราดร' ขอทุกฝ่ายช่วยถาม กกต. เหตุใดยังไม่เห็นชอบงบเยียวยาน้ำท่วมอีก 2.2 พันล้าน ทั้งที่ครม.อนุมัติแล้ว
นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มเติมแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ว่ารัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจ แต่ด้วยที่ผ่านมาเป็นช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง จึงมีความจำเป็นต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาก่อน
'ภราดร' แจงปม 'จูรี' ทวงงบซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ติดขั้นตอนใด แขวะอย่าทำเพื่อคะแนนนิยมทางการเมือง
รมต.แบด ชี้แจงงบเยียวยาซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ครม.อนุมัติงบแล้ว แต่ติดขั้นตอนที่กกต. ชี้การทวงถามเป็นสิทธิ สส. แต่ต้องไม่ใช่คำกล่าวหา ต้องให้ข้อมูลครบถ้วน เป้าหมายคือประชาชน ไม่ใช่คะแนนนิยม
'ภราดร' ปัดเยียวยาน้ำท่วมล่าช้า อนุมัติทั้งหมดก่อนยุบสภาแล้ว มีปชช.แจ้งเพิ่มเติม ขอกกต.แล้วแต่ถูกปัดตก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงงบเยียวยาผู้ประ
'เพื่อไทย' พาเหรดเชียร์ผุด ส.ส.ร. 151 คนร่างรัฐธรรมนูญใหม่
'ชูศักดิ์' ย้ำแนวทาง ส.ส.ร. 151 คน ทำหน้าที่ยกร่างรธน.ใหม่ ให้ปชช.เลือกก่อนชั้นหนึ่ง เชื่อไม่ขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ขณะที่ 'เพื่อไทย' อภิปรายสนับสนุนแนวทาง ป้องกันเสียงข้างมากครอบงำ
ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน
'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%
สั่ง สคบ.ดูแลสินค้ายานพาหนะบรรเทาความเดือนร้อนชาวใต้!
'สันติ' สั่ง สคบ.บรรเทาความเดือนร้อนชาวใต้ประสบอุทกภัย เร่งดูแลสินค้าประเภทยานพาหนะ ทั้งค่าซ่อม ค่าบริการ สินเชื่อ รวมถึงช่วยเหลือด้านการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์

