27 ก.พ.2568 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ไม่มีของฟรี” ระบุว่า สุดท้ายสงครามยูเครนจะจบด้วยความเจ็บปวดของคนยูเครน นอกจากเสียดินแดนด้านดอนบาสให้รัสเซียแล้ว ยังต้องใช้หนี้ความช่วยเหลือให้อเมริกา ผู้นำยูเครนต้องยอมหรือจำยอมใช้หนี้ค่าความช่วยเหลือที่อเมริกาให้ด้วยการเซ็นสัมปทานแร่แรร์เอิร์ทที่ยูเครนมีและสภายูเครนให้ความเห็นชอบแล้ว ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้
สส.ยูเครนด่าเซเลนสกีว่าเป็นคนทรยศต่อประเทศ เอาแร่อนาคตที่ลูกหลานจะได้ใช้ให้ประเทศอื่น แถมทรัมป์แถลงว่าจะไม่รับประกันความมั่นคงให้ยูเครน ให้เป็นหน้าที่อียูที่จะค้ำประกันความมั่นคงให้อียู ในสภาพที่อียูหลายประเทศเศรษฐกิจกำลังย่ำแย่ อาจมีอังกฤและฝรั่งเศสพร้อมให้การสนับสนุนด้านทหารให้ยูเครน
สุดท้าย ยูเครนอาจจบด้วยความยับเยิน บ้านเมืองพังพินาศ เงินที่จะใช้ฟื้นฟูประทศจะเอามาจากไหน แร่หายากก็เอาไปใข้หนี้ให้อเมริกาแล้ว จะเหลืออะไรขายได้อีก ไม่พ้นต้องกู้ ชาวยูเครนคงต้องอดทนและเหนื่อยยาก
คนไทยต้องจำตัวอย่างนี้ อย่าให้คนโง่ คนไม่มีประสบกาณ์ คนที่ตกอยู่ใต้การบงการของต่างชาติเป็นผู้นำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์' จัด'CDC Golf #2:Designing on the Green' รวมผู้นำเปิดประสบการณ์กอล์ฟ
คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) หนึ่งในโครงการบริหารงานโดย ALLY ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำในวงการออกแบบและตกแต่ง จัดงาน “CDC Golf #2: Designing on the Green” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง หลังจากงานครั้งแรกได้รับเสียงตอบรับอย่างเป็นอย่างดีจากพันธมิตร นักธุรกิจ และนักออกแบบในหลายแวดวง โดยในปีนี้ได้รับความสนใจและการเข้าร่วมอย่างคึกคักจากนักกอล์ฟ ผู้ประกอบการ สถาปนิก ดีไซเนอร์ อินทีเรียร์ และวิศวกร มาร่วมสัมผัสประสบการณ์กอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ สยามคันทรีคลับ แบงคอก
เข้าตัว! หัวหน้าเพื่อไทย ติงคำพูดผู้นำไม่ใช่แค่ความคิดส่วนตัว แต่คือท่าทีของประเทศ
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เขียนบทความเผยแพร่ในแพลตฟอร์ม X มีเนื้อหาว่า การบริหารประเทศต้องตั้งอยู่บนหลักคิดและการประเมินสถานการณ์อย่างรอบด้าน ไม่ใช่การตอบสนองด้
อดีตบิ๊กข่าวกรอง แนะ 'อธิการ มธ.' สอบเรื่องใหญ่กระทบใจคนไทยใน มธ. ก่อนโดน ม.157
อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะกิด อธิการ มธ. เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่กระทบใจคนไทย ที่รักพระพันปีหลวง หากไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ ระวังจะมีคนฟ้อง 157
เตือน นายกฯเดินไต่เส้นลวด ลงนามสันติภาพกับเขมร เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงเขตแดน
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ย้อนถามนายกฯลงนามสันติภาพกับเขมร ดินแดนที่เรายึดคืนมาได้ต้องคืนไหม ส่วนที่ยืนยันไม่ใช่สนธิสัญญา แต่ก็เดินไต่เส้นลวด เพราะเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงเขตแดน
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' บอกไทยกำลังเดินผิดซ้ำรอยเลือกมิตรไกลบ้าน!
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
'อนุทิน' ผิดฟอร์ม! เทียบกับยุคนั่ง 'มท.1-รมว.สธ.'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "อนุทิน เป็นได้แค่รัฐมนตรี" โดยระบุว่า


