พิชิต-คปท. ฉะสงครามนั่งร้าน 'ทักษิณ-ธนาธร'

'พิชิต แกนนำคปท.' อัดสงครามนั่งร้านระหว่าง "ทักษิณ-ธนาธร" สถานะไม่ต่างกัน เปรียบมวยมวยนอกเวลา แนะฝ่ายค้าน-มวยในเวลาชกให้สมราคา อย่าแค่แย็บไปต่อรองไป

15 มีนาคม 2568 - นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) ได้โพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดียวิจารณ์ “สงครามนั่งร้าน” ระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

โดยระบุว่า ที่จริง ทักษิณ พูดกระทบ ธนาธร มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมาก เพราะคน 2 คน เคยไปนั่งคุยกันที่ฮ่องกงมาแล้ว แล้วที่ได้นั่งคุยกันได้ที่นั่น ทั้งคู่ก็อยู่ในสถานะ นั่งร้านของพรรคในสังกัดตัวเองทั้งสิ้น

"ทักษิณ นั่งร้าน เพื่อไทย ธนาธร นั่งร้านก้าวไกล(พรรคประชาชนปัจจุบัน)" นายพิชิต ระบุและย้ำว่า "สถานะของคนในพรรคก็อยากที่จะแยกให้เห็นความแตกต่าง"

แกนนำคปท. ชี้ว่า"วิวาทการเมืองยกแรกนี้ ถ้าเปรียบเหมือนรายการมวย ดูเหมือนว่า ทักษิณจะดึงธนาธร มาชกก่อนเวลา ก่อนที่จะเปิดศึกซักฟอกจริง

"แต่ดูน้ำหนัก มวยก่อนเวลา มันเป็นคู่จริงที่ วงการมวยการเมืองเขารู้ดีว่า ทั้งคู่คือตัวจริงของทั้ง 2 ฝั่ง แต่ท้ายสุด การเมืองไทยจะวนมาเป็น สงครามนั่งร้าน แบบนี้ไม่ได้ ซึ่งเป็นน่าเบื่อเกินไป"

นายพิชิต แนะว่า "ฝ่ายค้านในเวลา ต้องพิสูจย์ตัวเอง ชกให้สุดหมัด อย่าแย็บไปต่อรองไป ให้ มวยในเวลา มีราคากว่า มวยนอกเวลา ซักหน่อย คนดูจะได้ประโยชน์”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบสัจธรรม! 'อ.อัจฉราวดี' เชื่อ 2 เหตุผลหลัก 'ทักษิณ' วางมือทางการเมืองเมื่อพ้นโทษ

ผู้ต้องขังที่จำคุกช่วงสั้น  การสิ้นอิสรภาพยังไม่ทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนสิ้นไป  เท่ากับ การต้องถือจานเข้าคิวรอรับอาหารที่อยู่ในถังใหญ่ ๆ มีผู้คุมตักให้ ลักษณะอาหารพอกินกันตาย

ดร.ณัฏฐ์ โต้ ‘วาโย’ ปมคำว่าลับ ชี้ กกต.ไม่จบ ที่จบคือ 44 อดีต สส.

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ ปม “วาโย” ตึความคำว่าลับ เป็นเบสิคพื้นฐาน “ไม่ใช่เรื่องใหม่”  ฟันธง “กกต. ไม่จบ” แต่ที่จบและถูกตัดสิทธิตลอดชีพ กรณี ปปช.ชี้มูล 44 อดีต สส.ก้าวไกล

'อนุทิน' ชี้​พักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย อุบตอบสร้างแรงกระเพื่อมตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

'จตุพร' จี้ 'ทักษิณ' ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรจะวางมือทางการเมือง เหตุพูดแล้วคนไม่เชื่อ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟสบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า กรณีอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ไปเยี่ยมทักษิณ ชินวัตร ที่เรือนจำคลองเปรม แล้วบอก "พ่อจะวางมือทางการเมือง"