'อนุทิน' ลงพื้นที่ศรีสะเกษ เจอพี่เลี้ยง สมัย ป.3 ดีใจไม่ได้เจอกันนาน 30 ปี

“อนุทิน” ลงพื้นที่ศรีสะเกษ เจอ ”พี่เลี้ยง“ สมัยป.3 พกรูปสมัยหนุ่มยังเอ๊าะ หลายคนแซว “หล่อกระชากใจ” ด้านพี่เลี้ยงบอก “เลี้ยงง่าย -สุภาพ -ไม่ก้าวร้าว”

22 มีนาคม 2568 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ จ.ศรีษะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย พบปะชาวสวนทุเรียนที่สวน “ไร่สร้างฝัน” ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ เพื่อรับฟังสภาพปัญหา ทั้งเรื่องไฟฟ้า น้ำและที่ดิน รวมถึง ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางมาถึง มีชาวบ้านนำผ้าไหมลายดอกแก้วสีม่วง ซึ่งเป็นโอท๊อปของที่นี่ เป็นผ้าทอมือ มาผูกเอวเพื่อเป็นการต้อนรับ

ขณะเดียวกันนายอนุทิน ได้มีโอกาสพบกับ นางเพ็ง อ้อมชมภู ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงส่วนตัว สมัยเรียนอยู่ประถมศึกษาปีที่ 3 โดยได้สวมกอดและทักทายหลังไม่ได้พบกันนานกว่า 30 ปี

โดยนางเพ็ง บอกว่า ดีใจ ที่นายอนุทินยังจำตนได้ พร้อมเล่าว่า นายอนุทินเลี้ยงง่าย นิสัยดี สุภาพ ไม่ก้าวร้าว รับประทานอาหารง่ายๆ เช่น ไข่ดาว พร้อมพกรูป นายอนุทิน ตอนสมัยหนุ่ม มาโชว์ หลายคนแซว ว่าเป็น “หนุ่มหล่อกระชากใจ”

ด้านนายอนุทิน ได้กล่าวในช่วงต้นของการขึ้นเวทีพบปะชาวบ้านตอนหนึ่ง ว่า “วันนี้ได้พบกับพี่เลี้ยงของผม ไม่ได้เจอกันมากว่า 30 ปี เลี้ยงผมมาตั้งแต่ ป.3 เคยถูกตีด้วย เพราะไปแกล้งน้องสาว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภท.รีเซตเกมแก้รธน. ปชน.ต้องจำบทเรียน

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เกมแก้รัฐธรรมนูญต้องกลับไป “นับหนึ่งใหม่” อย่างเป็นทางการ หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)

อนุทินสั่งครม.ลุยกู้ มั่นใจพรก.ไม่สะดุด‘ไทยช่วยไทยพลัส’เดินตามไทม์ไลน์

“นายกฯ” โชว์ขี่รถพ่วงข้างพุ่มพวงพา "ศุภจี” ซ้อนท้าย เปิด “ไทยช่วยไทยลดภาระค่าครองชีพ” กระจายสินค้าราคาถูก