26 มี.ค.2568 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “ซักฟอกอุ๊งอิ๊ง มวลชนอนุรักษ์นิยมสับสน” ระบุว่า สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในแคมเปญ ดีลแลกประเทศ ดีลลับ หรือดีลปีศาจของพรรคประชาชน ที่เปิดโปงกระบวนการฮั้วประโยชน์ทางการเมือง ระหว่างระบอบทักษิณกับฝ่ายอนุรักษ์นิยม แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลใหม่อะไรมายืนยันเกี่ยวกับการดีลลับหรือดีลปีศาจ แต่ในความเชื่อของประชาชนโดยทั่วไป เชื่อว่ามีการดีลเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพียงแต่การอภิปรายครั้งนี้ พรรรประชาชนได้นำข้อมูลมาเรียบเรียง และอภิปรายตอกย้ำให้ประชาชนเห็นว่า เป็นกระบวนการเดียวกัน
สำหรับผลของการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ ฝ่ายรัฐบาลลงมติไว้วางใจนางสาวแพทองธารอย่างแน่นอน แต่กระแสความรู้สึกของประชาชนนอกสภายังมีความสับสนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มมวลชนคนเสื้อเหลือง ทั้งกลุ่มพันธมิตรและ กปปส.ต่างสับสน ไม่รู้ว่าจะเชียร์ฝ่ายไหนดี ระหว่างฝ่ายรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ กับฝ่ายค้านที่มีพรรคประชาชนเป็นพรรคหลัก เพราะคนกลุ่มนี้ยังรู้สึกเกลียดทักษิณ แต่ไม่ชอบพรรคประชาชน จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจที่จะเชียร์ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด
ซึ่งต่างกับมวลชนคนเสื้อแดง กลุ่ม นปช. ที่วันนี้ได้แยกตัวอย่างชัดเจนแล้ว แบ่งเป็น 2 ส่วน คือแดงดั้งเดิมแดงที่นิยมในตัวนายทักษิณ ก็ยังสนับสนุนพรรคเพื่อไทยเหมือนเดิม ส่วนแดงอุดมการณ์ หรือแดงที่ยึดมั่นประชาธิปไตย ก็มาสนับสนุนพรรคประชาชน ในทางการเมืองมวลชนคนเสื้อแดงหรือกลุ่ม นปช. ส่วนใหญ่จะตกผลึกทางความคิดไปแล้ว
ยังคงเหลือแต่มวลชนคนเสื้อเหลือง กลุ่มพันธมิตร และกปปส. ที่ยังสับสนทางความคิด ตีกันเอง ซึ่งยังไม่มีทางออกทางการเมืองให้กับคนกลุ่มนี้ และสิ้นหวังกับพรรคการเมืองของกลุ่มอนุรักษ์นิยม ที่หวังจะไปต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชน
น่าเห็นใจมวลชนฝ่ายอนุรักษ์นิยม ที่ยังไม่มีพรรคการเมืองใดเป็นตัวแทนของฝ่ายอนุรักษ์ จะไปต่อสู้กับพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาชนในการเลือกตั้งปี 2570 ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรรคส้มระทึก! กกต.เรียก 'พี่ศรี' ให้ถ้อยคำปม Laser ID-Spectre C
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับหนังสือ “ลับ” จากสำนัก
นายกฯ ออกโรงการันตี 'สงกรานต์' น้ำมันฉลุย จ่อตั้ง 'ศบก.พลัส' เยียวยาปชช.
นายกฯ นำแถลงการันตีน้ำมันไม่ขาดแน่ ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ไร้กังวล สัปดาห์หน้าตั้ง 'ศบก.' ชุดใหม่ พลัสกว่าเดิม เน้นมาตรการช่วยเหลือประชาชน-ปรับโครงสร้างพลังงาน ลั่นรัฐบาลคำนึงถึงปชช.อันดับแรกเสมอ
'ปลัด มท.' ขึ้น ฮ. สั่งการดับไฟป่า หดหู่เผาจนควันเต็มเขา
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังคงลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือต่อเนื่อง พร้อมเปิดเผยว่า
'อนุทิน' นำทีม 'ศบก.' แถลงสถานการณ์น้ำมันเอง
นายวีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน และโฆษกกระทรวงพลังงาน ทำหน้าที่ประธานการประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)
'วีระยุทธ' กระทุ้งรัฐบาลเคาะ 3 เรื่องด่วน หลังดีเซลทะลุ 47.74 บาท
'รองหัวหน้า ปชน.' บี้รัฐบาลเร่งออกมาตรการคู่ขนาน บรรเทาวิกฤตน้ำมัน หลังขึ้นดีเซลอีก 3.50 บาท ชงทำ 3 เรื่องด่วน
สภาเดือด! 'คริส' ฟาด สส. อภิปรายอ่านสคริปต์ AI พรรคส้มร้อนยกพวกปรี่เข้าหา ขู่ระวังตัวให้ดี
“คริส” แฉ “ปกรณ์วุฒิ” ลากพวกกว่า 10 คน ปรี่เดินหาถึงที่นั่งพรรค ขู่ระวังตัวให้ดี หลังติง สส.ไม่ควรอ่านสคริปต์อภิปราย บอกชี้หน้าผมหลายรอบ มีจับแขนด้วย ยันมีพยานยืนยันเตรียมเอาผิดจริยธรรมแน่ ส่วนกฎหมายบ้านเมืองขอดูก่อนเข้าข่ายหรือไม่ วอนสื่อไหนมีภาพส่งมาที่พรรคเศรษฐกิจได้เลย

