
29 เม.ย. 2568- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความหัวข้อ นักการเมืองไทยต้องรักชาติมากกว่าปกป้องต่างชาติ โดยระบุรายละเอียดว่าพรรคประชาชน ควรจะเอาเวลา ไปฟ้องร้องสอบจริยธรรมอุ๊งอิ๊ง กรณีตั๋วสัญญาใช้เงินน่าจะดีกว่า เอาเวลาไปใช้คำพูดไม่เหมาะสม กับเจ้าหน้าที่ทหาร ของ กอ.รมน.ภาค3 กรณีนาย Pual Chambers จากม.น. ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดมาตรา112หรือไม่
เพราะทางเจ้าหน้าที่ทหาร เขาใช้ฐานะผู้ทราบข้อมูลไปแจ้งความ ดำเนินคดี กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติ ไม่ได้ทำอะไรเกินขอบเขตของกฏหมาย หรือไปใช้อำนาจเกินอำนาจหน้าที่
ที่สำคัญไม่ว่าหัวแดงคนนี้ จะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ถ้าทำผิดกฏหมายประเทศไทย ก็ต้องถูกดำเนินคดีทุกคน เพราะนี่คือหลักของกฏหมายในประเทศประชาธิปไตย
คุณลองไปดูที่อเมริกาซิ มีชาวต่างชาติแสดงความเห็นไม่เหมาะสม ต่อ โดนัลด์ทรัมป์ ประมุขประเทศของเขา มีข่าวว่าถูกเนรเทศออกนอกประเทศไปหลายราย
หรือแม้แต่นักวิทยาศาสตร์จากฝรั่งเศส จะไปประชุมนานาชาติ ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่อเมริกา ยังไม่ได้ VISA เข้าอเมริกาเลย เพียงเพราะเคยโพสต์ Facebook วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
มีประเด็นที่ผมอยากเล่าให้ฟัง ผมมีโอกาสเจอน้องอาจารย์คณะสังคมฯ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร เขาบอกว่าหัวแดงคนนี้ เข้ามาที่ม.น.หลายปีมาก อาจารย์เล่าว่าน่าจะได้การสนับสนุนจาก USAID
ตอนมาใหม่ๆ ก็พยายามเข้าหาอาจารย์ที่มีความคิดคล้ายกัน มีการหาทุนสนับสนุนอาจารย์พวกนี้ และค่อยๆมีการติดต่อนักศึกษา และมีการสนับสนุนการทำกิจกรรม โดยเฉพาะกิจกรรม เพื่อเซาะกร่อนบ่อนทำลายเบื้องสูง
นี่คือสิ่งที่อาจารย์ม.น.ท่านนี้ เล่าพฤติกรรมหัวแดงคนนี้ให้ผมฟัง ส่วนจะเชื่อหรือไม่ ก็ใช้วิจารณญาณเอาเอง
หลังจากเราได้เห็นเจ้าหน้าที่ทหารกอ.รมน.ภาค3 ออกมาเดินเรื่องแจ้งความ ทำให้ผมนึกถึงนายกฯสิงคโปร์ ที่ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ก็มีขบวนการเซาะกร่อนบ่อนทำลาย เพื่อทำลายสิงคโปร์ระหว่างเลือกตั้ง
แต่ต้องขอชื่นชมนายกฯสิงคโปร์ ที่รีบดำเนินการดับไฟ และออกแถลงต่อประชาชน ให้เข้าใจสถานการณ์ ของประเทศ แบบทันต่อสถานการณ์
มันสะท้อนว่า ขบวนการต่างชาติที่จ้องทำลาย ทำให้ประเทศในเอเชียให้อ่อนแอ ยังคงทำงาน และจ้องโจมตีจุดสำคัญของแต่ละประเทศ ที่สิงคโปร์เขาใช้เรื่องศาสนา แต่ประเทศไทยเขาพุ่งไปที่สถานบันฯ
ผมคิดว่าพรรคประชาชน ควรให้กำลังใจทหารจากกอ.รมน.ภาค3 ที่เขาได้ทำหน้าที่แทนคนไทย และต้องระมัดระวัง เรื่องการใช้อำนาจของ กรรมาธิการไปแทรกแซงคดีความ ซึ่งเป็นกระบวนการยุติธรรม
คุณไม่ควรไปปกป้องขบวนการต่างชาติ และพวกคุณควรมีส่วนร่วมปกป้องประเทศ โดยดูแบบอย่างสิงคโปร์ ที่นายกฯของเขา รีบออกมาแถลงเอง
จึงไม่แปลกใจครับ ทำไมสิงคโปร์จึงพัฒนาไปไกลกว่าประเทศไทยมาก เพราะนักการเมืองของไทยเราไม่รักชาติ เหมือนสิงคโปร์.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม
พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า
เลขาฯ ปชน. สุดมั่นใจกวาดครบทุกเขต 33 พื้นที่กรุงเทพฯ ใกล้เลือกตั้ง 'เท้ง' คะแนนพุ่ง
เลขาฯพรรคประชาชน มั่นใจ กวาดครบ 33 พื้นที่ กทม. แม้ผลโพลความนิยมพรรคประชาชนลดลง เหตุ หนุน "อนุทิน-ปัญหาชายแดน" เชื่อ เวลาที่เหลือสมามรถชี้แจงได้ โว ใกล้เลือกตั้ง "เท้ง" เจิดจรัสคะแนนนิยมพุ่งแน่ ปัดตอบจุดยืน 112 ห่วงขัดศาล รธน. ชี้ "ณัฐพงษ์" ยังไม่ปิดโอกาสจับมือ 100% แต่ต้องการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ด้าน"กาย" ยัน คว้าชัยกทม.ได้แน่นอน
'ชูวิทย์' ฟันธงเลือกตั้ง พรรคประชาชนต่ำ 100 ชี้เดินเกมผิดพลาดครั้งใหญ่
"ชูวิทย์" วิจารณ์ "ธนาธร" เลือกเดินเกมแก้รัฐธรรมนูญผ่านพรรคภูมิใจไทยคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ ไม่ใช่การประนีประนอม พร้อมคาดผลเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาชนอาจได้ สส. ต่ำกว่า 100 จากกระแสที่เปลี่ยนและความเชื่อมั่นที่ลดลง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคใดชนะเบ็ดเสร็จ
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ระบบ “บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ” เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคการเมืองใด ชนะเลือกตั้งเบ็ดเสร็จ เปิดตัวทีม “ว่าที่รองนายกรัฐมนตรี” ไม่มีกฎหมายบัญญัติห้ามไว้
โทรโข่งเพื่อไทย โจมตี 'อนุทิน' โยกย้าย ขรก.มหาดไทย ในจำนวนที่น่าตกใจมาก
"ศึกษิษฏ์" ซัด "อนุทิน" โยกย้าย ขรก.มหาดไทยไม่หยุด ตั้งข้อสังเกตโยงเครือข่ายบ้านใหญ่รับศึกเลือกตั้ง ตอก "ธนาธร" หลังออกโรงป้อง "เสี่ยหนู" เหน็บ ภท.-ปชน.ติดค้างสินน้ำใจกันอยู่หรือไม่
'สุพิศาล' อดีตแกนนำพรรคส้ม ลาออกแล้ว แฉเลือกผู้สมัคร สส. มีลับลมคมใน
พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวกรณีที่ได้ลาออกจากพรรคประชาชน ว่า เป็นเรื่องจริง ซึ่งได้ยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา

