'สมยศ' ฉุน 'สุทิน' ด้อยค่าคนเสื้อแดงสู้ไม่เป็น ฟาดกลับพวกนักการเมืองขี้ขลาด ขึ้นไปอยู่บนวอ

'สมยศ'ฉุน'สุทิน'ด้อยค่าคนเสื้อแดงสู้ไม่เป็นวิ่งไปให้เขาฆ่าตาย ฟาดกลับคนสู้เป็นเลยไม่ตายคงหมายถึงพวกนักการเมืองขี้ขลาด ปล่อยให้ประชาชนเผชิญหน้ากับเผด็จการ พวกเอ็งจึงได้ขึ้นไปอยู่บนวอ

4 ก.พ.2565 - จากกรณีนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยหาเสียงให้กับนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัดร ส.ส.เขต 9 กทม. พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา ตอนหนึ่งว่า "บางคนกล่าวหาสู้ไปกราบไปคุณไม่รู้จริง นี่คือสู้เป็น ถ้าสู้ไม่เป็น คือวิ่งไปให้เขาฆ่าตาย ก็เราถูกฆ่าตายไม่รู้กี่รอบ เราปรับตัวมา ไม่รู้กี่รอบ เราสู้เป็น เราเลยไม่ตายวันนี้ขู่สร้างกระแสยุบพรรคุ ยุบไปสิบอกแล้วว่าจะตั้งพรรคเพื่อเธอ" นายสมยศ พฤษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย อดีตนักโทษคดีม.112 โพสต์ข้อความตอบโต้ ว่า

คนเสื้อแดงสู้ไม่เป็นใช่ไหม ? พวกเอ็งจึงได้ขึ้นไปอยู่บนวอ

คนเสื้อแดงที่ถูกยิงตายเป็นร้อยคน บาดเจ็บหลายพันคน และที่ติดคุกอีกเป็นร้อยคน ตั้งแต่ปี 2550 - 2554ล้วนแล้วแต่ปรารถนาจะได้ทักษิณ ชินวัตรคืนสู่ประเทศไทย การเคลื่อนไหวต่อสู้ของคนเสื้อแดงอยู่ภายใต้การนำของ นปช.ที่เป็นผลผลิตของพรรคเพื่อไทยทั้งสิ้น แกนนำ นปช.ตั้งแต่หัวแถวยันท้ายแถวก็เป็นนักการเมืองจากเพื่อไทยกันทุกคน

ดังนั้นความตายของพวกเขาแยกไม่ออกจากการนำพาและการสนับสนุนที่มาจากองคาพยพของพรรคเพื่อไทย
การที่คุณสุทิน คลังแสง แกนนำพรรคเพื่อไทยพูดว่า ถ้าสู้ไม่เป็นคือวิ่งไปให้เขาฆ่าตาย จึงเป็นการกล่าวที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงคนเสื้อแดงไม่ได้วิ่งไปให้ทหารยิง แต่พวกเขาวิ่งหนีกันสุดชีวิตแม้แต่วิ่งเข้าไปหลบในเขตอภัยทานของวัดปทุมวนารามก็ถูกพวกทหารใช้อาวุธสงครามยิงเข้าไปในวัดอย่างโหดเหี้ยมอำมหิต

ที่ว่าเราสู้เป็นเราเลยไม่ตายนี่คงหมายถึงพวกนักการเมืองขี้ขลาด ที่พร้อมจะเป็นคนจำพวกแรมโบ้คือพร้อมจะย้ายข้างเอาตัวรอดปลอดภัย ปล่อยให้ประชาชนเผชิญหน้ากับเผด็จการอย่างกล้าหาญเพื่อให้พรรคเพื่อไทยได้เสียงข้างมากในสภา หลังจากได้อำนาจกันแล้ว จึงออกโรงกันมาด้อยค่าความตายของคนเสื้อแดงกระนั้นหรือ?

บาดแผลเก่ายังไม่จางหาย กลับถูกกรีดบาดแผลใหม่เข้าไปอีก

อ่านข้อความข้างล่างนี้แล้วก็ขอร้องให้ให้กับคนเสื้อแดงที่เสียชีวิต และบาดเจ็บกันทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรไหนป้อมก็‘รัฐบาล’

“เพื่อไทย” หวังศาลรัฐธรรมนูญชี้ทางออกประเทศในการตีความกฎหมายลูก ผวา! หากขัด รธน.ต้องออก

ปธ.วิปฝ่ายค้าน แจงสภาล่มปลายสมัยเป็นเรื่องปกติ เกิดจากส.ส.ห่วงพื้นที่ จี้รัฐบาลต้องเอาให้อยู่

'สุทิน' แจงสภาล่มปลายสมัยเป็นเรื่องปกติ ชี้เกิดจากส.ส.ห่วงพื้นที่ ความไม่เป็นเอกภาพในรัฐบาล อ้างรัฐบาลในอดีตคุมได้ แต่รัฐบาลนี้กลับเป็นปัญหา เชื่อ 'ธรรมนัส' คัมแบ็ก 'พปชร. ไม่แปลก ปัญหาใหญ่คือ ประยุทธ์

'ทิพานัน' ถอนหงอก 'แม้ว' หน้าไม่อายโหนม็อบเด็กด้อยค่าเอเปก

'ทิพานัน' โชว์ผลลัพธ์เอเปกสร้างโอกาสทองสตาร์ตอัพ-เอสเอ็มอีไทย ต่อยอดโตระดับโลก สวน 'ทักษิณ' โหนกลุ่มผู้ชุมนุมด้อยค่าเอเปกอย่างหน้าไม่อาย

'เด็กณัฐวุฒิ'​ ทำใจก้มหน้าก้มตาอยู่ต่อ แม้เพื่อไทยเมินส่งเมียลง ส.ส.เขตบางขุนเทียน

นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ อดีตผู้สมัคร สก.บางขุนเทียน พรรคเพื่อไทย หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดง ซุ่งมีความสนิทใกล้ชิดกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณทุกคำถามและทุกกำลังใจ หลังจากมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ใ

'อิ๊งค์' ยกหาง 'แม้ว' 19 ปีที่แล้วจัดเอเปกกระทบชิ่ง APEC 2022

'อิ๊งค์' อวย 'พ่อแม้ว' เคยจัดเอเปกฟื้นฟูวิกฤติเศรษฐกิจ เผยคนไทยคาดหวังการประชุมเอเปก 2022 ทำข้อตกลงเศรษฐกิจการเมืองระหว่างประเทศมากกว่าการจัดงานยิ่งใหญ่ตระการตา