ดร.เสรี เตือน ปชป.-รทสช. รักมาก-โกรธมาก แฟนคลับหนีเพียบหลังอุ้มคุณหนู

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ชี้พรรคร่วมรัฐบาลส่วนใหญ่ยังสงบนิ่งหลังหนุน “คุณหนู” อยู่ต่อ แต่มีเพียง ปชป. และ รทสช. ที่สมาชิก-แฟนคลับแตกคอ ลาออก ตีจาก วิวาทะเดือด แนะผู้บริหารพรรคควรทบทวน ทำไมรักมากถึงโกรธมาก ก่อนเลือกตั้งครั้งหน้าจะเหลือกี่คน.

4 กรกฎาคม 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีพรรคร่วมที่หนุนคุณหนูให้อยู่ต่อ แต่มีเพียงสมาขิกและ Fc 2 พรรคที่แสดงปฏิกริยาไม่พอใจการตัดสินใจของพรรค นั่นคือ ปชป. และ รทสช.

ส่วนพรรคอื่นๆที่อยู่ต่อไม่ถอนตัว สมาชิกพรรค สส. และ Fc ก็เฉยๆ ไม่มีใครลาออก ไม่มีใครบอกยกเลิกการเป็น Fc แต่อย่างใด ทุกอย่างปรกติ

แต่สำหรับ ปชป. และ รทสช. มีทั้งสมาชิกลาออก มีทั้ง Fc ตีจาก มีทั้งวิวาทะระหว่าง Fc ที่ค่อนข้างจะรุนแรงมากอย่างน่าใจหาย

ผู้บริหารพรรคทั้ง 2 พรรคควรจะนำเอาปรากฏการณ์นี้ไปวิเคราะห์หน่อยนะว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมจึงเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้

เป็นเรื่องรักมาก หวังมากจึงโกรธมาก ผิดหวังมากหรือเปล่า

เขาโกรธอะไร เขาหวังอะไรจากพรรค และถ้าเป็นเช่นนี้แล้ว เลือกตั้งครั้งหน้า ผลการเลือกตั้งของพรรคจะเป็นเช่นไร จะเหลือกี่คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้

'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 7)

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ผู้รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 คือ