ศาลไม่ให้ประกัน 'ณฐพร-ลูก' คดีฟอกเงินคลองจั่น เลื่อนตรวจหลักฐานเป็น 25 ส.ค.

แฟ้มภาพ

ศาลอาญายกคำร้องประกันตัว “ณฐพร โตประยูร” กับบุตรชาย คดีฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น หลังอัยการยื่นเอกสารพยานไม่ทัน ศาลสั่งเลื่อนตรวจหลักฐานอีกครั้งไป 25 สิงหาคมนี้

7 กรกฎาคม 2568 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น ที่อัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ฟ้องนายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน และนายรัฐสิทธิ์ โตประยูร บุตรชาย เป็นจำเลยร่วมกันฟอกเงินและสมคบฟอกเงิน โดยทั้งสองให้การปฏิเสธและไม่ได้รับการประกันตัว

วันนี้โจทก์แถลงยังไม่มีพยานเอกสารมาใช้ตรวจหลักฐาน เนื่องจากศาลเคยยกคำร้องขอเอกสารจากคดีหลัก จึงขอเลื่อนตรวจหลักฐาน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันที่ 25 สิงหาคม 2568 เวลา 09.00 น.

จำเลยทั้งสองยืนยันไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนีและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง พร้อมยื่นคำร้องขอประกันตัวอีกครั้ง แต่ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงยกคำร้องไม่ให้ปล่อยชั่วคราว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน

พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

ศาลฟันหนัก! ขัง 11 คน เปิดบัญชีม้า ปั่นเหยื่อโอน 21 ล้าน โดนยาว 14-18 ปี

ศาลลงดาบจำเลยทั้ง 11 ราย คดีบัญชีม้าให้แก๊งหลอกโทรปั่นเหยื่ออ้างเป็นดีเอสไอ มองเป็นขบวนการทำร้ายสังคม-เศรษฐกิจ ย้ำต้องลงโทษแรงเพราะพฤติการณ์ร้ายแรง ไม่สนคำรับสารภาพ สั่งจำคุกตั้งแต่ 14 ถึง 18 ปี พร้อมให้คืนเงินผู้เสียหายกว่า 21 ล้านบาท

ศาลอาญาไฟเขียว อัยการขยายยื่นอุทธรณ์อีก 30 วัน คดี 'ทักษิณ' หมิ่นเบื้องสูง

ศาลอาญาพิจารณาคำร้องขอขยายอุทธรณ์ของพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา8แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ขยายอุทธรณ์จนถึงวันที่ 19 ธันวาคมนี้ เป็นเวลาประมาณ 30 วัน ที่พนักงานอัยการฯมีเวลายื่นอุทธรณ์คดีนี้ได้