ชาวเน็ตขำแรง! พรรคเพื่อไทยออกแถลงเหมือนฝ่ายค้าน เรียกร้องรัฐบาลตัวเอง

โซเชียลฮือฮา หลังพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ 24 ก.ค. กรณีปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ดันใช้คำว่า “เรียกร้องรัฐบาล” ทั้งที่ตัวเองเป็นรัฐบาล สุดท้ายต้องรีบแก้เป็น “สนับสนุนรัฐบาล” ชาวเน็ตแซวไม่รู้บทบาทใครเป็นใคร

25 กรกฎาคม 2568 - โลกโซเชียลยังไม่หยุดแซวพรรคเพื่อไทย หลังจากแถลงการณ์กรณีความรุนแรงชายแดนไทย–กัมพูชาที่เผยแพร่เมื่อ 24 กรกฎาคม 2568 กลายเป็นเรื่องน่าขันเพราะในฉบับแรกใช้คำว่า “เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือประชาชน”

ความน่าอายคือ พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำรัฐบาลและมีนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค แต่กลับเขียนเหมือนตัวเองเป็นฝ่ายค้าน เรียกร้องรัฐบาลให้ทำงาน สุดท้ายต้องรีบแก้ถ้อยคำเป็น “สนับสนุนให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือประชาชน” เพื่อไม่ให้ถูกเข้าใจผิด

โซเชียลแซวกันสนั่น บางคอมเมนต์ประชดว่า “รัฐบาลเรียกร้องรัฐบาลตัวเอง นี่ละครไทยหรือการเมืองไทย?” ขณะที่บางคนแซวแรงว่า “ทักษิณเป็นเจ้าของพรรค ยังเรียกร้องรัฐบาลตัวเองเฉย”

เหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตมองว่าเป็นตัวอย่างของการสื่อสารทางการเมืองที่ต้องมีสติและความเข้าใจบทบาทตนเอง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตชายแดนที่ต้องการความมั่นใจจากประชาชน แต่กลับกลายเป็นเรื่องให้ขำกันทั้งประเทศแทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' นำทีมบิ๊กคลีนนิ่ง 'อนุทิน' จ่อลงพื้นที่น่าน หลังกลับจากนิวซีแลนด์

'ดร.เชน' นำทีมทำความสะอาดเมืองน่าน หลังน้ำลด เผยนายกฯ ห่วงใยปชช. รอเสร็จภารกิจนิวซีแลนด์กลับไทย ลงพื้นที่ทันที ติดตามเรื่องเยียวยาผู้ประสบภัย

'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง

กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า