‘ฮุนเซน’ หยามม.รามฯ เพิกถอนปริญญาไปก็ไร้ค่า-โยนทิ้งชักโครกตั้งแต่ปี 2551

สมเด็จฮุนเซน โพสต์ข้อความหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหงมีมติถอนปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ หยามไม่ต้องถอน เพราะโยนทิ้งชักโครกตั้งแต่ปี 2551 พร้อมประกาศไม่เคยภาคภูมิใจในปริญญาจากไทย

8 สิงหาคม 2568 — สมเด็จฮุนเซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหงมีมติถอนปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ที่เคยมอบให้ โดยระบุว่า

“ควรอัศจรรย์จริง ๆ วันนี้ผมได้ยินว่ามหาวิทยาลัยไทยแห่งหนึ่ง ซึ่งผมจำชื่อไม่ได้ ได้โหวตเพิกถอนปริญญาจากผม!

ผมขอยืนยันว่า ไม่ต้องถอนหรอก เพราะผมโยนมันทิ้งลงชักโครกตั้งแต่ปี 2551 ตอนที่ไทยส่งทหารขึ้นยึดปราสาทพระวิหารของกัมพูชา!

ปริญญาของพวกคุณไม่มีคุณค่าสำหรับผมที่จะเก็บไว้เลย ผมไม่เคยรู้สึกภาคภูมิใจในกระดาษแผ่นนั้นแม้แต่นิดเดียว สมองของฮุนเซนไม่ได้เกิดจากมหาวิทยาลัยของพวกคุณ แต่เกิดจากการสอนของประชาชนกัมพูชา และโรงเรียนของกัมพูชา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ต้องตื่น! ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบเหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม

ผอ.ศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ ไทย-กัมพูชา ไขข้อสงสัย สหรัฐส่งเรือรบเยือน 'ฐานทัพเรือเรียม' ชี้สัญญาณถ่วงดุลอำนาจ ไม่ใช่ตั้งฐาน–ไม่เปลี่ยนขั้วพันธมิตร

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ปูด! แผน 'ฮุน เซน' ปลด 'เตียบันห์' ตัดเสี้ยนหนามที่จะมาโค่นอำนาจ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แผนล้ำลึก