'ภูมิธรรม' ยืนยันส่งทนายฟ้อง 'ธนพร' ข้อหาหมิ่นประมาท เหตุทำลายเกียรติยศ-เกียรติภูมิของผู้อื่น
21 ส.ค.2568 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการมอบอำนาจทนายความยื่นฟ้อง นายธนพร ศรียากูล ผู้อำนวยการสถาบันวิเคราะห์การเมือง ในฐานความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ถ้านายธนพรขอโทษจะเลิกแล้วต่อกันหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่ทางการเมือง เมื่อเป็นการขอโทษผ่านสื่อจะยุติกันไป ว่า เป็นเรื่องของทนาย เพราะมอบหมายทนายแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ส.ค.
เมื่อถามว่า จะมีการฟ้องร้องคนอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า อะไรที่เกินเลย พูดแล้วไม่รับผิดชอบ ทำลายเกียรติยศเกียรติภูมิของผู้อื่น ก่อให้เกิดความสับสน ต่อปัญหาของประเทศ ก็คงจะฟ้อง
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาการวิจารณ์ทางการเมือง ไม่ค่อยมีการฟ้องร้องกัน นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่จริง เพราะมีการฟ้องร้องไปเยอะแล้ว ย้ำว่า ไม่จริง ถ้าไปทำลายเกียรติภูมิครอบครัวเขา เขาก็ฟ้องร้องทั้งนั้น ถ้าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริตไม่เป็นไร แต่ถ้าวิพากษ์วิจารณ์แบบไม่สุจริต และนำข้อมูลอันเป็นเท็จ เป็นเรื่องที่ควรรับผิดชอบ และต้องไปถามผู้ที่วิจารณ์ว่าวิจารณ์ไปโดยไม่มีข้อเท็จจริง ไม่มีข้อมูลที่เป็นที่ประจักษ์ ทำได้หรือไม่ ไม่ใช่มาถามผู้เสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ปลายเหตุ!
'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ พยุงราคาน้ำมันได้ไม่นาน ขอเป็นปากเป็นเสียงในสภาฯ แทนประชาชน พร้อมร่วมอภิปราย หลัง 'เท้ง' จะเสนอญัตติด่วน
'ธรรมนัส' โยนถาม 'ชนนพัฒฐ์' ปมดีเอสไอเรียกพบ
'ธรรมนัส' โยนถาม 'ชนนพัฒฐ์' ปมดีเอสไอเรียกพบพรุ่งนี้ บอกเป็นเรื่องส่วนตัว ตอบแทนไม่ได้
ส้มว่างัย! ร.อ.ธรรมนัสประกาศพร้อมร่วมงานเป็นฝ่ายค้าน
'ธรรมนัส' พร้อมร่วม ปชน. เป็นฝ่ายค้าน ก้าวข้ามความขัดแย้ง ชี้มิตรภาพการเมืองไม่จีรัง บอกยังไม่คุย 'อนุทิน' หลังถูกลอยแพ ปัดตอบสะบั้น 'ภูมิใจไทย' เหน็บถ้าไม่แข่งกันเองก็ฮั้วสิ ดับฝันปล่อยข้อมูล
ต้องตีความ! ธรรมนัสบอกกลางงานสัมนาไปไม่นานแล้วกลับมา
'ธรรมนัส' ลั่นอาจจะไปไม่นาน ถ้ามีวาสนาได้กลับมา ก็จะทำให้ดี ปลง ตำแหน่ง รมต.ไม่จีรัง มาแล้วก็ไป ฝากข้าราชการสำนึกแผ่นดิน
นายกฯ หารือ IMF ยันความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมธนาคารโลก
นายกฯ หารือ IMF ยืนยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม World Bank บอกหากกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ พร้อมเดินหน้าสานความร่วมมือได้อย่างเต็มที่
กรรมการผู้จัดการไอเอ็มเอฟเข้าพบ 'อนุทิน' วันนี้
'เอกนิติ' เผยนำผู้แทน IMF เข้าพบนายกฯ เตรียมพร้อมจัดประชุมธนาคารโลกที่ไทย ต.ค.นี้

