‘บิ๊กตู่’ ปลุกคนไทยสร้างพลังรัก-สามัคคี รักชาติบ้านเมือง บอกฝนตกแล้วเดี๋ยวฟ้าเปิด

14 ก.พ.2565-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวเนื่องในวันวาเลนไทน์ว่า วันนี้วันวาเลนไทน์เป็นวันสากล  ความรักมีให้กับตัวเอง ให้กับครอบครัว ให้กับสังคมและคนอื่น สิ่งสำคัญวันนี้ในวันแห่งความรัก ฉะนั้นอย่าลืมความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รักคนไทยด้วยกัน รักชาติบ้านเมือง สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการจะสร้างพลังรักและความสามัคคีของพวกเราคนในชาติไปให้ได้ เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆที่มีมากมายในประเทศ ถือว่าเป็นเรื่องความเข้าใจ ซึ่งจะต้องหารือกันต่อไป

“สิ่งสำคัญที่สุดคือวันนี้มีปัญหามากมายในโลกใบนี้ เกี่ยวข้องยึดโยงไปทั้งหมด ขอให้ติดตามสถานการณ์ภายนอกประเทศด้วย สถานการณ์ที่เป็นความเดือดร้อนของพวกเราหลายอย่างมันเกี่ยวเนื่องพันมาจากเรื่องต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการค้าการลงทุน พลังงานอะไรต่างๆเหล่านี้ ไม่ใช่เราจะทำตามใจชอบเราได้อย่างเดียวมันคงไม่ได้ รัฐบาลพยายามจะแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด เราต้องพยายามช่วยกันลดปัญหา ถ้าทุกปัญหามาประเดประดังพร้อมกันในเวลานี้จะแก้อะไรไม่ได้เลย และเราก็จะพันตัวเองอยู่อย่างนี้ ปัญหาหลักๆก็แก้ไม่ได้  ขอให้วันนี้เป็นวันแห่งความรัก ความสามัคคีไปด้วยก็แล้วกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ ทันทีที่นายกฯมาถึงโพเดียมแถลงข่าวท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม นายกฯกล่าวว่า บรรยากาศค่อนข้างมีฝนระมัดระวังหน่อย ระวังเป็นไข้หวัดอะไรต่างๆ และภายหลังการให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้นนายกฯยังได้กล่าวกับสื่อมวลชนอีกว่า ไปรีบไป เดี๋ยวไม่สบายฝนจะตกแล้ว พร้อมกับมองไปที่ท้องฟ้าและกล่าวว่า “เดี๋ยวฟ้าก็เปิด ฝนตกแล้ว เดี๋ยวฟ้าก็ใส”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

แผน ‘พปชร.’ ฮั้ว ‘พท.’ ‘บิ๊กป้อม’ หลังเบิร์ดเดย์77 ปี ไฟเขียวทุกขั้วรอนั่งนายกฯ?

สัญญาณไปต่อของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในมุมการข่าวของคนในขั้วรัฐบาล ดูจะมีความมั่นใจมากอยู่ โดยเฉพาะหลัง”บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

นายกฯ ถกคกก.เฉพาะกิจฯ เห็นชอบแนวทางรองรับสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2565 ร่วมกับรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ปลัดกระทรวง

นายกฯ เปิดงาน 'ภูษาศิลป์ จากท้องถิ่นสู่สากล' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันปีหลวง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ภูษาศิลป์ จากท้องถิ่นสู่สากล” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90

'บิ๊กตู่' เดินหน้ายกระดับแก้ค้ามนุษย์ต่อเนื่อง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมจนท.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการเดินหน้ายกระดับการต่อต้านการค้ามนุษย์ในไทยอย่างต่อเนื่อง