
17ก.ย. 2568- รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า
ดีลลังกาวีแต่แรกไม่ใช่การ "หลอกทักษิณ" มาฆ่าเสียทีเดียว ขณะนั้นฝ่ายอำนาจตกใจกับพรรคก้าวไกล ที่เติบโตรวดเร็วและกระทั่งชนะเลีอกตั้งมาอันดับหนึ่งในขณะที่พปชร.และรทสช.แพ้ยับ จึงต้องหันมาใช้บริการของทักษิณ เปิด "ไฟเขียว" ให้พท.สกัดก้าวไกลด้วยการข้ามขั้วมาตั้งรบ.กับฝั่งสืบทอดเผด็จการ ถีบก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้านแล้วถูกยุบในที่สุด
แต่เมื่อทักษิณได้ "กลับบ้านแบบเท่ๆ" สำเร็จ เชื่อว่าตนได้ "ไฟเขียวผ่านตลอด" ก็สำแดงตัวตนเดิมปี44-48 ออกมา เดินสายดึงบ้านใหญ่กลับเข้ามาในพท.ให้ยิ่งใหญ่เหมือนเดิม เห็นเนวินยังคงเป็นลูกน้องที่ตบหัวเตะตูดได้ เห็นภูมิใจไทยเป็นลูกไก่ในกำมือ บีบขอส่วนแบ่งในสว.สีน้ำเงิน ทวงคืนมท.1 พอไม่ได้ก็เล่นงานเขากระโดงกับคดีฮั้วสว.
ที่สำคัญ เบียดขับคนของฝ่ายอำนาจในตำแหน่งสำคัญแล้วเอาคนของตัวเสียบแทน กินรวบแบบสมัยไทยรักไทย1 สร้างความตระหนกให้กับฝ่ายอำนาจ
รบ.พท.ยังล้มเหลวในนโยบายศก. คะแนนนิยมตกต่ำแพ้ปชน. จนท้ายสุดความผิดพลาดอย่างร้ายแรงในกรณีกัมพูชาซึ่งเร่งจุดจบของดีลลังกาวี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครอบครัวชินวัตร เยี่ยม 'ทักษิณ' ครบ 6 เดือน นอนคุกคลองเปรม
นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊ก (ภรรยา) น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา เป็นตัวแทนครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำ
‘ทร.’ปรับทัพ ทำ งานเชิงรุก ป้อง‘อธิปไตย’
กองทัพเรือปรับการทำงานเชิงรุกปกป้องอธิปไตยทางทะเล หลังพบเรือประมงเขมร 30 ลำรุกล้ำทะเลไทยด้าน จ.ตราดอีกรอบ ก่อนถูก "เรือหลวงเทพา
'กองทัพเรือ' รุกกลับ ปกป้องอธิปไตย หลังพบเรือประมงต่างชาติ 30 ลำ รุกล้ำทะเลไทย
'กองทัพเรือ' ปรับการทำงานเชิงรุกปกป้องอธิปไตยทางทะเล หลังพบเรือประมงต่างชาติ 30 ลำ รุกล้ำทะเลไทย ด้าน จ.ตราดอีกรอบ ก่อนถูก 'เรือหลวงเทพา' ขับไล่พ้นอธิปไตยไทย
ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละคดีฮั้ว สว. ศึกสองค่าย ‘สว.น้ำเงิน’ กับ ‘กกต.’ ใครเกมก่อน
ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชนชื่อดัง ได้ให้ความเห็นเพื่อประโยชน์สาธารณะและกล่าวว่า คดีโกงการเลือก สมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 หรือที่เรียกว่า “คดีฮั้ว สว.” แบ่งเป็น 2 ส่วน
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ ประชามติรัฐธรรมนูญติดหลุมพราง สว. ด่านหินสู่ฉบับใหม่
‘ดร.ณัฏฐ์” ชี้ประชามติ-รัฐธรรมนูญ เจอกับดัก “หลุมพราง” แก้ไขรายมาตรา เงื่อนไข อยู่ที่ “สว.”ทำให้ผ่านยาก เป็นไปได้ “รัฐธรรมนูญฉบับในฝัน”
ทอ.พร้อมบินแสดงสมรรถนะ วันเด็กแห่งชาติ เชิญชวนเด็ก-เยาวชนร่วมให้กำลังใจนักบินรบด้วย
โฆษกกองทัพอากาศ เชิญชวนเด็ก-เยาวชนร่วมให้กำลังใจนักบินรบในงานวันเด็กแห่งชาติ 10 ม.ค.นี้ ยืนยันความพร้อมในการบินแสดงสมรรถนะ รวมทั้งมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยคาดว่า จะมีผู้มาร่วมงานหลักแสนคน

