“อนุทินฯ ” เข้าสภา ทำหน้าที่สส. รอคำตอบประธานสภานัดแถลงนโยบาย 29-30 กย. ปัดตอบปมอุโมงค์ถนนสามเสนถล่ม ถูก โซเชียล ฯโยงซิโน-ไทย บอกตอนนี้มี รมว.คมนาคมแล้ว
25 กันยายน 2568 - ที่อาคารรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมายังอาคารรัฐสภาในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อร่วมประชุมสภา เนื่องจากมีวาระที่ต้องพิจารณาอยู่
เมื่อถูกถามถึงหนังสือที่จะส่งให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อขอให้นัดแถลงนโยบาย นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว และรอให้ประธานสภายืนยันกลับมา โดยขอให้จัดในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 29–30 กันยายน
ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายร่างนโยบายของรัฐบาล นายอนุทินกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติ คณะรัฐมนตรีมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกประเด็นตามข้อสงสัยที่สมาชิกรัฐสภาจะอภิปรายสอบถาม
อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีโซเชียลเชื่อมโยงบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) กับเหตุอุโมงค์ใต้ถนนสามเสนถล่ม นายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยเดินเข้าลิฟต์เพื่อไปร่วมประชุม พร้อมระบุสั้น ๆ กับผู้สื่อข่าวว่า “ตอนนี้เรามีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมแล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯอนุทิน เดินชมงานโอทอป วันแรก ก่อนเป็นประธานพิธีเปิด 22 ธ.ค.นี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย วันที่ 20 ธ.ค. เวลา 16.30 น. นายอนุทินใช้เวลาช่วงวันหยุดราชการเดินเที่ยวงาน OTOP City 2025 วันแรก ที่เมืองทองธานี ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-28 ธ.ค.68 โ
นายกฯ ทุบโต๊ะ! ประเทศมหาอำนาจกดดันไทยหยุดยิงไม่ได้ ต้องไปบอกฝ่ายกัมพูชา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี ที่นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาชนชนจีน ได้คุยโทรศัพท์กับนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
'อนุทิน' บอกถ้าได้เป็นรัฐบาล 'เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์' ร่วมงานต่อ เดินหน้าคนละครึ่ง
"อนุทิน" ระบุแคนดิเดตนายกฯ ยังไม่ตอบรับ แต่ถ้าได้เป็นรัฐบาลยืนยัน "เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์" ร่วมงานต่อ ส่วนจะเปิดตัววันไหนบอกยังมีเวลา ส่วนนโยบายพรรคยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่คนละครึ่งพลัสได้ไปต่อ
เลือก‘คำถามประชามติ’ สมควรมีรธน.ใหม่หรือไม่
ครม.เคาะเลือกคำถามประชามติ “สมควรมีรัฐธรรมนูญใหม่หรือไม่”
แนวรบสุดท้ายสู้สแกมเมอร์ ปัจจัยที่ต้องปิดจ๊อบชายแดน
แม้สถานการณ์สู้รบตามแนวชายแดน "ไทย-กัมพูชา" ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนอีสานใต้ ฝ่ายไทยจะสามารถยึดเป้าหมายในหลายพื้นที่ และ มีแนวโน้มที่ดีใน 13 แนวรบ แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เพราะดูเหมือนว่า "กัมพูชา"
'ประชาคมแพทย์' ปลุกคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งขอ 3 ข้อจากเพื่อนให้โลกรู้
เพจประชาคมแพทย์ โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก

