ศาลอาญานัดชี้ชะตา “จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์” สส.ปชน. คดีปลอมใบ สด.43 วันที่ 16 ธ.ค.นี้ หลังสืบพยานปากสุดท้ายจบ
24 ตุลาคม 2568 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีหมายเลขดำอทย.155/2567 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ฟ้อง นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาชน (ปชน.) เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ อันเป็นเท็จ
กรณีนายจิรัฏฐ์ จำเลย แสดงใบผ่านเกณฑ์ทหารหรือใบสด.43 ปลอม แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีเกิดข้อสงสัยการได้มาซึ่งใบผ่านการเกณฑ์ทหาร หรือใบ สด.43 ของนายจิรัฏฐ์ ว่า อาจจะได้มาโดยไม่ถูกต้อง จนเป็นที่มาร้องเรียนให้กองทัพบกตรวจสอบ จึงเป็นที่มาของ พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) ในขณะนั้น ได้มอบหมายให้นายทหารพระธรรมนูญเข้าแจ้งความดำเนินคดี นายจิรัฏฐ์ ที่สน.ประชาชื่น ข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคดีนี้ศาลอาญาได้นัดสืบพยานโจทก์ 2 นัด คือวันที่ 17 ตุลาคม และวันที่ 21 ตุลาคม และนัดสืบพยานจำเลย 1 นัดวันที่24 ตุลาคม โดยพยานโจทก์เป็นเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 6 ปาก และฝ่ายจำเลยมีนายจิรัฏฐ์ เป็นพยานเพียงปากเดียวให้ตนเอง
อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ศาลได้ดำเนินการสืบพยานทั้งโจทก์ และนายจิรัฏฐ์ จำเลย จนแล้วเสร็จ ให้ยกเลิกนัดสืบพยานจำเลยวันที่ 24 ตุลาคม ตามที่นัดไว้ และนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ในวันที่ 16 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กระทบมั่นคงชาติ! เปิดเหตุผลศาลสั่งคุก ‘จิรัฏฐ์’ เจตนาใช้เอกสารราชการปลอม
เปิดเหตุผลศาลอาญา ระบุการกระทำของจำเลยส่งผลต่อกระทรวงกลาโหมและประชาชน กระทบความมั่นคงของชาติ เห็นว่ามีเจตนาใช้เอกสารราชการปลอม เข้าข่ายความผิดกรรมเดี
ระทึก! ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษาคดีปลอมใบ สด.43 อดีต สส.แปดริ้ว พรรคส้ม
ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีอดีต สส.พรรคประชาชน ถูกกล่าวหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ใบผ่านการเกณฑ์ทหาร สด.43 และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
สส.จิรัฏฐ์ พรรคส้ม โหนศพ โจมตีกองทัพ ทำไมถึงส่งทหารเกณฑ์ไปรบชายแดน
นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาชน (ปชน.) ทวีตข้อความผ่าน X @Jirat_MP ว่า "ถึงวันนี้มีทหารไทยเสียชีวิตแล้ว 24 คน โดยที่ 9 คนเป็นทหารเกณฑ์ พวกเค้าได้รับการฝึกมาน้อย ถึงน้อยมากๆ
'จิรัฏฐ์' ลั่นไม่กังวล ขึ้นศาลสืบพยานโจทก์ คดีปลอมใบสด.43
'จิรัฏฐ์' สส.ปชน. ขึ้นศาลสืบพยานโจทก์คดีปลอมใบสด.43 เจ้าตัวลั่นไม่กังวล ชี้คดี 44 อดีตสส.ก้าวไกล ในมือ ป.ป.ช. น่าห่วงกว่า
มีหมอนี่ไว้ทำไม 'กวีพี่คนดี' ร่ายกลอนฟาด 'สส.จิรัฏฐ์' เรียกร้องให้เปิดด่าน
พี่คนดี กวีสมัครเล่น โพสต์บทกลอนเรื่อง "มีหมอนี่ไว้ทำไม ?" มีเนื้อหาดังนี้ แปลกดีที่ คนมีคดี หนีทหาร
'เนติวิทย์' ไปศาลสืบพยานคดีหนีทหาร โชว์หล่อเป็นก้อนอิฐปูทางยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหาร
นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้ผมต้องไปศาล เข้าร่วมในการนัดสืบพยาน ขึ้นให้การกรณีการปฏิเสธเกณฑ์ทหารของตนที่ศาลแขวงสมุทรปราการ ข้อที่สอง

