“โฆษกรัฐบาล” เผยภาพ “อนุทิน-นายกฯนิวซีแลนด์“ บังเอิญเจอ โผเข้ากอดทักทาย หลังรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงพักประชุมเอเปค
30 ตุลาคม 2568 - ที่สาธารณรัฐเกาหลี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพบรรยากาศขณะนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เดินกลับจากรับประทานอาหารกลางวัน โดยระบุข้อความว่า "ระหว่างที่ท่านนายกฯ กำลังเดินไปขึ้นรถหลังจากทานอาหารกลางวันเสร็จ บังเอิญพบ นายคริสโตเฟอร์ ลักซอน นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ที่กำลังเดินไปทานอาหารกลางวัน ตื่นเต้นดีใจกัน ทั้งทีมงานทั้งสองประเทศ และประชาชน SK เจ้านายฉันกำลังกินไอติมอยู่ด้วย เลยมี พร็อพ ถ่ายรูปเลย"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ใกล้กับสถานที่ประชุมเอเปค และได้พบกับนายกฯนิวซีแลนด์ โดยบังเอิญ ทันทีที่พบ นายกฯนิวซีแลนด์ได้เดินเข้ามาทักนายอนุทิน จากนั้น นายอนุทิน ได้แนะนำคณะทำงานที่ร่วมเดินทางมาด้วย ก่อนจะพูดคุยหยอกล้อ และถ่ายภาพร่วมกันอย่างเป็นกันเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภูมิใจไทยเปิดเกมเร็วเพียง 5 วัน 'อนุทิน' ลุยยกเลิกMOU44
แม้นโยบายของพรรคภูมิใจไทยจะมีไม่มาก ไม่เหมือนบางพรรคการเมืองที่มีนโยบายหลายร้อยข้อ แต่คำถามสำคัญคือ จะทำได้จริงตามที่หาเสียงไว้ห
หนูจ่อควบกลาโหม แย้ม300เสียงอยู่ครบ4ปี เท้งคิดไขก๊อกกันเดดล็อก
“อนุทิน” ย้ำรอดูตัวเลข กกต.นิ่งก่อนคุยจัดตั้งรัฐบาล ลั่นต้องอยู่ครบวาระ 4 ปี
‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน
การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ
'อนุทิน' สั่งครม. เตรียมพร้อมยกเลิก 'MOU 44'
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศว่าจะยกเลิกเอ็มโอยู 44 ว่า วันเดียวกันนี้ (10 ก.พ.) จะสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการเพื่อประกาศยกเลิ
'จตุพร' ฟันธง! 'อนุทิน' ไม่เอาเพื่อไทยร่วมรัฐบาล
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยคาดว่า พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคกล้าธรรม เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วเลือกดึงพรรคเล็กพรรคน้อยหรือทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาเสริมเสถียรภาพรัฐบาลผสม
แลนด์สไลด์ส่ง ‘ค่ายน้ำเงิน’ ‘ผู้กำหนดเกม’ ตั้งรัฐบาล!
กว่า 190 ที่นั่งของ ‘ค่ายสีน้ำเงิน-พรรคภูมิใจไทย’ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ฐานกำลังหลักคือ จำนวน สส.แบ่งแบ่งเขต ที่กวาดไปได้ถึงกว่า 170 ที่นั่ง

