“โฆษกรัฐบาล” เผยภาพ “อนุทิน-นายกฯนิวซีแลนด์“ บังเอิญเจอ โผเข้ากอดทักทาย หลังรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงพักประชุมเอเปค
30 ตุลาคม 2568 - ที่สาธารณรัฐเกาหลี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพบรรยากาศขณะนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เดินกลับจากรับประทานอาหารกลางวัน โดยระบุข้อความว่า "ระหว่างที่ท่านนายกฯ กำลังเดินไปขึ้นรถหลังจากทานอาหารกลางวันเสร็จ บังเอิญพบ นายคริสโตเฟอร์ ลักซอน นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ที่กำลังเดินไปทานอาหารกลางวัน ตื่นเต้นดีใจกัน ทั้งทีมงานทั้งสองประเทศ และประชาชน SK เจ้านายฉันกำลังกินไอติมอยู่ด้วย เลยมี พร็อพ ถ่ายรูปเลย"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ใกล้กับสถานที่ประชุมเอเปค และได้พบกับนายกฯนิวซีแลนด์ โดยบังเอิญ ทันทีที่พบ นายกฯนิวซีแลนด์ได้เดินเข้ามาทักนายอนุทิน จากนั้น นายอนุทิน ได้แนะนำคณะทำงานที่ร่วมเดินทางมาด้วย ก่อนจะพูดคุยหยอกล้อ และถ่ายภาพร่วมกันอย่างเป็นกันเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทุกพรรคจัดทัพลุยเลือกตั้ง
ทุกพรรคพร้อมลุยเลือกตั้ง! "อนุทิน” ยันแคนดิเดตนายกฯ ภท.ไม่มีเซอร์ไพรส์เพิ่ม
นายกฯ มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 'รักชาติไทย ใส่ใจโลก'
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีระกุล นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญ
ภูมิใจไทยปลุกพลังผู้สมัครสส. ชูสโลแกน 'พูดแล้วทำพลัส' ตั้งเป้าเกิน 200 ที่นั่ง!
แกนนำภูมิใจไทยกำชับว่าที่ผู้สมัคร สส.เดินเกมเลือกตั้งตามกติกา กกต. ชูผลงานรัฐบาลเป็นจุดขาย พร้อมปลุกใจหากทุ่มเทเต็มที่ มีลุ้นกวาดเกิน 200 ที่นั่ง มองสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชามีแนวโน้มคลี่คลายก่อนปีใหม่
ดร.หญิง-เพื่อไทย ชี้เปรี้ยง ‘อนุทิน’ ยุบสภาฯ ไม่ใช่คืนอำนาจให้ประชาชน!
ดร.หญิง-ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าส่วนตัวหญิ
นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า
ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ
'อนุทิน' ยันไม่ชี้แจง UN ไทยรักษาอธิปไตย โดนกัมพูชายิง BM-21 มาเป็นชุดๆ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีเรียก นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าหารือถึงสถานการณ์ชายแดนว่า วันที่ 16 ธ.ค. จะมีการประชุมสมช. มีวาระที่เกี่ยวกับการควบคุมจำกัดยุทธภัณฑ์ทั้งหลายที่

