
31ต.ค.2568- จากรณีคณะกรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายเอกราช อุดมอำนวย สส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาชน เป็นประธาน พิจารณาวาระ การบริหารทรัพยากรกองทัพในเหตุการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยเชิญนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง และ พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เข้าชี้แจงผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมี สส.พรรคประชาชน อาทิ นายชยพล สท้อนดี สส.กรุงเทพมหานคร นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ สส.ฉะเชิงเทรา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กรุงเทพมหานคร ซักถามอย่างหนัก
นายสันติสุข มะโรงศรี สื่อมวลชนอาวุโส ผู้ดำเนินรายการช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องดังกล่าวว่า
บอกแล้ว มันไม่ใช่เรื่องการตรวจสอบมูลนิธิอะไรหรอกครับ
คนไทยรวมใจกันช่วยทหารรบเขมร ชนะเขมร รักสถาบัน มันทำให้พวกกูดูแย่
มึงบังอาจช่วยทหารไทยรบเขมร (ที่กูไม่เคยช่วย มีแต่กดดันให้เปิดด่าน)
ทหารไทยก็บังอาจชนะ ทำให้พวกกูดูแย่ เพราะวาทกรรมพิทา “ทหารมีไว้ทำไม รบก็ไม่ชนะ”
ปรากฏการณ์ลุงแม่ทัพ ก็บังอาจทำเยาวชน หนุ่มสาว คนไทย แหกวาทกรรมแซะทหาร เซาะกร่อนบ่อนทำลาย เรตติ้งพรรคตกลง
พอใกล้เลือกตั้ง ก็ต้องยึดพื้นที่สร้างวาทกรรมในโซเชียลคืนให้ได้ ไม่งั้นคนตาสว่างกันหมดว่าบางพรรคมันทำงานไม่เป็น หากินกับการปั่นวาทกรรมในโซเชียล กูไม่ให้มึงมาทำคนละครึ่ง ให้ยุบสภา แก้รัฐธรรมนูญ หมวด1 หมวด2 ด้วย
เริ่มฟาดที่กัน ทหาร 112 สถาบัน สาดโคลนใส่รัฐบาลที่มีจุดยืนปกป้องสถาบัน แล้วเดี๋ยวก็วนลูปเดิม จนกว่าจะเข้าคุกนั่นแหละครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทภ.2 เผยข้าศึก 'เติมอาวุธ-เติมกำลัง'ช่วงกลางคืน ยิงใส่ที่มั่นฝ่ายไทยพื้นที่ล่อแหลมหลายจุด
ทภ.2 เผยข้าศึก 'เติมอาวุธ-เติมกำลัง-สับเปลี่ยนกำลัง' ช่วงกลางคืนระบุกัมพูชายิงสนับสนุนวิถีโค้งใส่ที่มั่นของฝ่ายไทยในพื้นที่ล่อแหลมหลายจุด
โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.ยุบสภา 'อนุทิน' อ้างการเมืองรุมเร้า ต้องคืออำนาจให้ประชาชน
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกา ยุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2568 มีใจความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการ ให้ประกาศ
เอาแล้ว! กมธ.ร่างพรบ.สันติสุข สว. จ่อค้านนิรโทษกรรม คนสั่งเผาบ้านเผาเมือง-ผิด ม.112
'สว.ไชยยงค์'คาดมีโอกาสสูงแก้เนื้อหาร่างกฎหมายสังคมสันติสุข เหตุ กมธ.หลายคน ค้านนิรโทษกรรม คนสั่งเผาบ้านเผาเมือง-ผิดอาญา ม.112 จ่อเชิญ 'อภิสิทธิ์-ภรรยาร่มเกล้าฯ-นิกร' ให้ข้อมูล 15 ธ.ค.นี้
ศาลอาญาไฟเขียว อัยการขยายยื่นอุทธรณ์อีก 30 วัน คดี 'ทักษิณ' หมิ่นเบื้องสูง
ศาลอาญาพิจารณาคำร้องขอขยายอุทธรณ์ของพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา8แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ขยายอุทธรณ์จนถึงวันที่ 19 ธันวาคมนี้ เป็นเวลาประมาณ 30 วัน ที่พนักงานอัยการฯมีเวลายื่นอุทธรณ์คดีนี้ได้
'ครูวีระ' อบรมพวกโลกสวย แยกไม่ออก 'รักชาติ' กับ 'ชาตินิยม' แตกต่างกันอย่างไร
'ครูวีระ' ชี้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา คนไทยเพียงต้องการรักษาแผ่นดินไทยเท่านั้น มิได้ต้องการรุกรานชาติกัมพูชา แต่หลายกลุ่มแยกไม่ออก 'รักชาติ' กับ 'ชาตินิยม' แตกต่างกันอย่างไร จึงมีคนโลกสวยเป็นจำนวนมาก
'จรัญ' เตือนแก้รธน.อย่าเซาะกร่อน หมวด 1-2 ต้องมี ทริปเปิลวิน ชนะไปพร้อมกัน
'จรัญ' มอง 'สูตร 20 หยิบ 1' เลือก กมธ.ร่าง รธน. ประนีประนอมทุกฝ่าย ไม่ขัดคำวินิจฉัยศาล รธน. เตือนอย่าเซาะกร่อน หมวด 1 หมวด 2 หวั่น มีปัญหากับคนไทย ชี้ การทำ รธน.ฉบับใหม่ ต้องมี ทริปเปิลวิน ทั้ง 'ข้างมาก-ข้างน้อย-ประชาชน' ชนะไปพร้อมกัน

