19 ก.พ.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้
ผมขออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล
รัฐบาลชุดนี้กำลังนำพาประเทศชาติและปวงชนชาวไทยเข้าสู่สภาวะรัฐล้มเหลว (Failed State) ใช่หรือไม่?
ทำไมคดีความทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงได้เงียบสนิท? นายธนาธรเป็นผู้อยู่เหนือรัฐธรรมนูญและกฎหมายหรืออย่างไร?
ขนาดศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ. 2563 แต่คดีอาญาอันเนื่องมาจากการยุบพรรคอนาคตใหม่กลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด รวมถึงคดีอื่นๆ อีกหลายๆคดี
ล่าสุด การดำเนินการตรวจสอบการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่ของนายธนาธรกับแม่และพี่สาว ก็กลับมาเงียบลงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้ถูกดองไว้จนเงียบสนิทมานานนับปี
นี่ยังไม่รวมถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยเมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2564 ระบุว่าม็อบสามนิ้วใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งยังไม่ได้มีการนำมาขยายผลอย่างเป็นรูปธรรมแต่ประการใด ทั้งๆที่คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันทุกองค์กร
ปวงชนชาวไทยทั้งประเทศจึงต้องช่วยกันทวงถามรัฐบาลชุดนี้ดังๆ ทำไมคดีความทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงได้เงียบสนิท? นายธนาธรอยู่เหนือรัฐธรรมนูญและกฎหมายหรืออย่างไร?
ทำไมรัฐบาลชุดนี้ถึงได้ปล่อยให้ระบบนิติรัฐนิติธรรม ดำเนินมาถึงจุดที่ล้มเหลวได้อย่างทุเรศสิ้นดีเช่นนี้?
ดร.ศุภณัฐ
18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568
การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ
ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้


