3 พฤศจิกายน 2568 - นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต สส. พรรคประชาธิปัตย์ และพิธีกรรายการข่าว โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า “นิสิตกลุ่มนั้นตายคาบ้าน”
โพสต์ดังกล่าวมีขึ้นภายหลังนิสิตกลุ่มหนึ่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชูป้ายระหว่างการบรรยายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อปี 2553
ข้อความของนายบุญยอดกลายเป็นที่พูดถึงอย่างรวดเร็ว มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เช่น บางรายเขียนว่า “โง่ โดนจูงจมูกอยากดัง จบเลย” ขณะที่อีกคนมองว่า “น้องคงได้ข้อมูลมาน้อยคน ให้ไปคงไม่บอกให้ตัวอย่างเดียว” อีกความเห็นระบุว่า “ไร้มารยาทมากครับ”
บางความคิดเห็นพาดพิงไปถึงประเด็นการศึกษาและทัศนคติของคนรุ่นใหม่ เช่น “มีปัญญาสอบเข้ามหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศได้ แต่ทำไมเรื่องแค่นี้กลับคิดไม่ได้” ขณะที่บางรายบอกว่า “ปชป. กำลังมาแล้ว.. พวกตาร้อนครับ“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น
อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ
ผู้คนนับหมื่นประท้วงต่อต้านคอร์รัปชัน ในบัลแกเรีย
เมื่อวันจันทร์ ประชาชนหลายหมื่นคนออกมาเดินขบวนประท้วงรัฐบาลต่อต้านการทุจริตในบัลแกเรีย การเดินขบวนที่จัตุรัสรัฐสภาในกรุงโซเฟีย เมืองหลวงของบัลแกเรีย นับเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี ผู้ประท้วงพากันตะโกนว่า “มาเฟีย!” และ “ลาออก!” พร้อมเรียกร้องให้เปลี่ยนรัฐบาล
เทพไท ไม่แปลกใจ 'อภิสิทธิ์-ปชป.' ฉุดกระแสใต้คืนชีพ ห่วง สส.เขต โดนกระสุนดินดำเอาไปกิน
เทพไท ชี้ ผลการสำรวจของนิด้าโพล อาจวัดความนิยมของพรรคการเมือง และจะบ่งบอกถึงส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับส.ส.ในระบบเขต ยังเชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีทรัพยากรพร้อม มีกระสุนดินดำเป็นจำนวนมาก และยิงเข้าเป้า ก็จะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง
ปชป. ขานรับกระแสดีภาคใต้ ลั่นพร้อมสร้างการเมืองสุจริต
“ประชาธิปัตย์” ขอขอบคุณ ความไว้วางใจที่คนไทยมอบให้ พร้อมสร้าง “การเมืองสุจริต” ทำงานด้วย “ความมืออาชีพ” ด้วยนโยบายที่ “ทำได้จริง” เปิดรับสมัคร สส. วันสุดท้ายของแคมเปญ “สส.ที่ดี คุณเองก็เป็นได้นะ”
'อภิสิทธิ์' นำทีม ปชป. ลงเรือช่วยอพยพผู้ติดค้างในบ้าน พบปัญหาไร้ระบบประสานงาน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคบางส่วน อาทิ นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่ภาคใต้ นายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรค ตามภาระกอจ นายพงศกร ขวัญเมือง โ

