'ทนายนกเขา' ปลุกคนไทย ทวงคืนพลังงานของชาติ ลุยยื่นหนังสือ '2 ชาติมหาอำนาจ' พรุ่งนี้

แฟ้มภาพ

ทนายนกเขา ปลุกคนไทยทวงคืนพลังงานของชาติ ชี้ไทยมีอธิปไตยมีเอกราช มีอิสระในการบริหารจัดการกิจการของตนเอง  ลุยยื่นหนังสือสถานทูตจีน – สหรัฐ พรุ่งนี้

20 ก.พ.2565 – นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย กล่าวใน “เพจกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.)”  กล่าวถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันว่า ทำไมทำได้แค่ลดภาษีสรรพสามิต ค่าการตลาดซึ่งเป็นกำไรหายไปเลยได้ไหมช่วงนี้ ที่มาแถลงว่าทำไมน้ำมันของเราไม่ดีไปเทียบกับมาเลเซียไม่ได้ น้ำมันเกรดเราต่ำ ถามว่าถ้าเกรดต่ำแล้วแย่งกันทำไมสัมปทานที่เป็นจำนวนมหาศาลใครจะมาแย่งเอาของเกรดต่ำๆ ถ้าเป็นของเกรดต่ำทำไมผูกขาดกันมาหลาย 10 ปี

แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย กล่าวว่า  ปัญหาวันนี้คือการต่อสู้ของประชาชนเพื่อให้ได้รับผลประโยชน์จากพลังงาน และก๊าซมากที่สุดควรจะร่วมไม้ร่วมมือกัน แต่สิ่งที่ต้องทำพร้อมกัน คือเอาพลังงานทั้งหมดกลับมาเป็นของชาติ เพราะฉะนั้นอยู่ในระบบสัมปทานให้ไปดูประเทศที่เคยตกเป็นอาณานิคม เช่น มาเลเซียเคยอยู่ภายใต้ปกครองของอังกฤษ เขาก็เคยเจอระบบสัมปทาน  แต่ทันทีที่เขาพ้นเขาเลิกระบบสัมปทาน แล้วนำระบบแบ่งปันมาใช้ เพราะฉะนั้นทรัพย์ในดินสินในน้ำ ทำไม่ได้ก็อย่าทำ

 “ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคนเตรียมตัว และทวงคืนความเป็นเจ้าของ ถ้าเราเป็นเจ้าของเราจัดการได้ ผลประโยชน์ของเราหมด การจัดความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และยอมรับใช้ฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ขอให้เลิกเสียที เอาไทยที่เป็นไทยมีอธิปไตยคือความมีเอกราช อิสระในการดำเนินการบริหาร กิจการของตนเอง ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก็ไม่ได้แปลว่าเป็นทาสหรือยอมตนขายชาติ ไม่ใช่ขี้ข้า อีกประเด็นหนึ่งที่ผมทำ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พ่อแม่ผมสั่งสอนไว้ว่า  เพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ถึงชีวิตก็ยอม เพราะพระมหากษัตริย์ไม่เคยขายชาติ ผมถึงถวายชีวิตให้พระองค์ท่าน” นายนิติธร  กล่าวว่า

นายนิติธร  กล่าวว่า   วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้เวลา 10.30 น. ตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงสถานทูตจีนประจำประเทศไทย จากนั้นวันเดียวกันเวลา 11.30 น. ก็จะไปที่สถานฑูตสหรัฐประจำประเทศไทย  หากประชาชนคนใดที่รักชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ ต้องการอธิปไตยอย่างแท้จริง และไม่ยอมตกอยู่ภายใต้การครอบงำหรือการต่อรองใดๆ ที่เอาเปรียบประเทศไทย ก็ขอให้ร่วมเดินทางไปกับตนเอง เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ต้องช่วยกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหภาพแรงงาน กฟผ. บุกทำเนียบฯ ยื่น 3 ข้อเรียกร้อง ค้านนโยบายบริหารพลังงาน

กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฟผ.) จำนวน 80 คน นำโดย นางณิชารีย์ กิตตะคุปต์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)

จตุพร : วันใด 'เพื่อไทย' จับมือ 'พปชร.' วันนั้น 'ณัฐวุฒิ' จะอยู่อย่างไร

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "บทเรียน...สอนใจใครบ้าง?" โดย นายจตุพร กล่าว

เพิ่งรู้สุนัขจิ้งจอกพูดได้! 'ทนายนกเขา' อบรม 'ณัฐวุฒิ' ต้องตอบแบบคน อย่ากระทบชิ่ง 'จตุพร'

นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "บทเรียน...สอนใจใครบ้าง?" โดยโต้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ (เต้น) ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย

'ทนายนกเขา' อัด 'ณัฐวุฒิ' ทาสชัดๆ 'จาตุรนต์-ชลน่าน' แค่เศษในสายของทักษิณ

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ "ทนายนกเขา" วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เปิดตัวจริงหรือ?" โดยนาย นายนิติธรหรือทนายนกเขา กล่าวว่า การเปิดตัวของนายเศรษฐา ทวี