รองจเรตำรวจขอให้มั่นใจการตรวจสอบ! ซื้อขายตำแหน่ง

รองจเรตำรวจ ยันปมซื้อขายตำแหน่งเป็นเรื่องใหญ่ต้องตรวจสอบอย่างโปร่งใส ขอให้มั่นใจ มี 'ก.ร.ตร.' คอยตรวจสอบ

19 พ.ย.2568 - พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ว่า เพิ่งทราบเรื่องเมื่อวานนี้ และต้องรอคำสั่งผู้บังคับบัญชาให้สำนักจเรตำรวจแห่งชาติเข้าตรวจสอบอย่างเป็นทางการ แต่ยืนยันว่าประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ความชัดเจนกับสังคม

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้เน้นย้ำชัดเจนในวันมอบนโยบายว่า หากมีการร้องเรียนหรือพบพยานหลักฐานเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่ง จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยไม่สนว่าผู้เกี่ยวข้องจะเป็น พี่ เพื่อน น้อง หรือผู้บังคับบัญชา และจะไม่มีการละเว้นใดๆ

ส่วนกรณีที่ ผบ.ตร. ระบุว่า ได้สอบถาม ผบช.ภ.8 และรอง ผบช.ภ.8 แล้ว และทั้งสองยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง รองจเรฯ ชี้ว่าตนยังไม่สามารถตอบได้ว่าข้อกล่าวหาจะจริงหรือไม่ เพราะการตรวจสอบยังไม่เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ แต่ย้ำว่ามีความเชื่อมั่นในคำสั่งและจุดยืนของ ผบ.ตร.พร้อมย้ำว่า แม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องในมุ้งตำรวจ ที่อาจไม่มีใครออกมาตีกันให้เห็น แต่กระบวนการตรวจสอบต้องทำอย่างจริงจังและโปร่งใส เพื่อชี้แจงให้ประชาชนมั่นใจว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการตามขั้นตอนอย่างตรงไปตรงมา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยังกล่าวว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้ประชาชนมั่นใจคือตำรวจมีกระบวนการตรวจสอบ โดยเฉพาะคณะกรรมการรับเรื่องราวร้องเรียนตำรวจหรือ ก.ร.ตร. ที่เป็นหน่วยงานอิสระที่ตั้งขึ้นตาม พ.ร.บ.ตำรวจฯฉบับใหม่ ไม่ได้อยู่ภายใต้อำนาจของ ผบ.ตร.หากผลการพิจารณาของ ก.ร.ตร.มีผลสรุปออกมาอย่างไรสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องปฎิบัติตามนั้นดังนั่นขอให้มั่นใจการตรวจสอบตามขั้นตอนว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้องและโปร่งใสที่สุด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ยกระดับ"มั่นคง"ภาวะสงคราม ตร.เอกซเรย์คุมเข้ม"พื้นที่เสี่ยง"

สงครามระดับภูมิภาคตะวันออกกลางกับสงครามโลกครั้งที่ 3 มีเพียงเส้นบางๆ แบ่งกั้น ไม่มีใครรับรองได้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น เมื่อ “ขั้วอำนาจเก่า” สหรัฐอเมริกาจับมืออิสราเอลโจมตีอิหร่านอย่างหนักหน่วงต่อเนื่องหลายวัน สังหารระดับผู้นำสูงสุดอิหร่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศและกองทัพเสียชีวิตหลายสิบราย ขณะที่ประชาชนต้องสังเวยชีวิตไปแล้วหลายร้อยคน เกือบ 200 ชีวิตเป็นนักเรียนหญิงถูกบอมบ์ด้วยขีปนาวุธขณะเรียนหนังสือ

'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล

แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด

‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี